27 tháng 8, 2011

Rao vặt : cần mua bằng tiến sỹ !

Bằng Tiến sỹ về nam học, phụ khoa cũng tốt chứ sao ?

Cần mua bằng Tiến sỹ ngành gì cũng được. Càng có sớm càng tốt, giá rẻ càng tốt, cấp không mất chi phí càng tốt.


Nơi cấp : Mỹ thì tốt nhất, Asean cũng được miễn là có ghi bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng ngoại quốc. Tiếng Anh là một lợi thế, không chấp nhận tiếng Tàu.Trường nào có khả năng đáp ứng thì liên lạc với ...qua email, blog hoặc di động ( sim rác).Chắc là mình phải tìm chỗ kiếm cái bằng thấp nhất là Tiến sỹ như thế này bởi một cái cay cú hôm qua.Chả là mình cũng ký vào cái kiến nghị gửi cho UBND Thủ đô về việc làm rõ cái thông báo ngày 18. 8 : cấm biểu tình chống Tàu gây hấn.Hôm qua, UBND Thủ đô đã gửi giấy mời cho các nhân sỹ trong số 25 người ký vào đơn kiến nghị kia mời hôm nay đến văn phòng UBND để gặp gỡ, trao đổi... Vấn đề là ở chỗ chỉ các bác Tướng lĩnh hay nhà văn và tối thiểu là Tiến sỹ thì mới có giấy mời ! chết rồi, UBND chơi kiểu phân biệt đẳng cấp rồi, mình chưa có bằng Tiến sỹ nhưng không có nghĩa là sẽ mãi mãi không có bằng Tiến sỹ. Chả nhẽ cả đời không làm ra để dành được hai chục ngàn đô sao ? dạo năm ngoái có mấy anh học từ xa chỉ mất có 17 ngàn đô thôi mà. Giá như mình có cái bằng đấy rồi thì biết đâu hôm qua cũng đã nhận được giấy mời của UBND, để hôm nay được vinh dự đến gặp và làm việc với các cán bộ to nhất Thủ đô, trưa lại biết đâu có phong bì, he he - vinh dự biết bao.Cay cú lắm nhưng đành ngồi ngoài cổng để theo dõi các Nhân sỹ vào họp, chờ mãi đến trưa mất toi hai cốc ca fe hơn 40 ngàn thì mới thấy các bác nhà ta ra. Khổ quá, túm áo ông TS Diện để hỏi thì ông ta bảo : đói rồi, tôi ăn cơm xong rồi đưa lên bờ lốc. Sốt ruột, hay phong bì ăn trưa nhận rồi nên bỏ đói tin cho bà con ? đời bất công thật ! chỉ mỗi cái tội chưa có bằng Tiến sỹ đây.Thôi, quân tử trả thù mười năm chưa muộn, cứ chờ xem chiều nay trên bờ lốc của ông TS Diện xem sao, cũng tội cái là mấy Cụ Tướng Vĩnh, bác Chu Hảo, bác Quang A lại không chơi bờ lốc.Đành chờ bờ lốc của ông TS Diện vậy.
26 tháng 8, 2011

Đảng nó nói ai tin ?

Cần phải điều tra kỹ em " khoai tây " này vì có yếu tố nước ngoài ?

Ngay sau ngày 5.6, ngày bà con ta đi biểu tình phản đối bọn Tàu khựa gây hấn trên biển Đông thì phát ngôn của các cơ quan có khác nhau.
Chỗ thì bảo : do vài người nhà của dầu khí, người nhà của ngư dân bị phá tàu khảo sát, bắt tàu cá nên bức xúc, ra trước sứ quán Tàu để tụ tập phản đối. Nói kiểu này cũng vẫn được mọi người hiểu là biểu tình.
Chỗ thì bảo : vài người dân đi ngang qua sứ quán Tàu phản đối việc Tàu gây hấn trên biển đông, đánh cướp của ngư dân ta, phản đối xong tất cả lại về. Nói kiểu này cũng vẫn được bà con hiểu là biểu tình.
Chỗ khác thì bảo : có một số thế lực ngoài nước trong đó có Việt Tân ( cái đảng gì đấy ở nước ngoài) nó xúi, nó còn cho tiền đô để đi biểu tình chống nhà nước, chống chính quyền. Nói kiểu này thì bà con cũng vẫn hiểu là đã có biểu tình ở sứ quán Tàu, phản đối Tàu chứ còn làm gì khác ?
Tuy nhiên, việc nói là do cái đảng nó xui, cho tiền hay không chưa biết mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào thì khó nghe, thậm chí ai cũng bảo là nói kiểu ...vẹt. Ai từng đi biểu tình ôn hòa cùng tôi cả mười lần liên tục, cùng các trí thức lớn của Đất nước nữa thì sẽ hiểu ngay, chả cần phải giải thích làm gì cho tốn hơi, phí nhời. Nói vậy bởi trong đoàn bà con đi biểu tình có đến phân nửa là an ninh, công an chìm nổi, họ quan sát các hành vi của từng cá nhân, quay phim chụp ảnh ở nhiều góc độ bằng số đông cả trăm thợ quay, thợ chụp. Nếu có ai mang tiền cho ai, ai cầm tay xui ai giơ lên hay xui ai chửi rủa ai...đều lọt vào ống kính máy quay cả. Có chăng thì ảnh chụp và phim quay được cảnh có vài bác mang thùng nước La vie ra tặng bà con giữa trời nắng, mua kem cho bà con thì chắc chắn là có, máy tôi cũng có đầy.
Còn nếu ai đó sau 11 lần biểu tình mà vẫn bảo là đảng Việt tân nó xui thì quả là ấu trĩ, thậm chí ngu ngốc vì chả hiểu gì về mấy cái đảng phái lăng nhăng ở đâu đó. Có tốt hay tài giỏi thì ở ngay bên Nhân dân tôi đây, xuống đường phản đối bọn gây hấn, cùng Dân tôi chống đỡ khó khăn kinh tế đang đi xuống, lạm phát đi lên, tiền mất giá, đời sống Nhân dân đang rất khổ sở và vấn nạn tràn ngập. Chứ còn cứ ngồi đâu đó máy lạnh rồi bảo xui tôi và Nhân dân làm này làm kia, hứa này hứa kia như vẹt thì chả ai nghe, chả ai làm theo đâu, còn lâu.
Việt tân hay Việt tan cũng chả quan tâm, đảng nó nói thế nào thì kệ nó, ai nghe. Còn bọn Tàu cứ tiếp tục gây hấn đi, con cháu Vua Hùng sẽ cho chúng mày biết thế nào là Chi Lăng, Đống Đa, Bạch đằng lần nữa.

Không phải Phương nga.

Chị Phương Bích ( No - P. Nga) - "Chim báo bão" : bão yêu nước đang tràn về.


Chim có nhiều loại nhất là xứ ta là xứ nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều, cây cối rất đa dạng và cũng nhiều loại.
Vẹt như chúng ta đã học trong sách giáo khoa do giáo dục ta in đã cho biết : nó đương nhiên là một loài chim, nó cũng biết ăn, biết bay, thể hiện tình cảm và có nhu cầu tình dục. Nó đẻ trứng như chim chích, bồ câu, chim sâu và nhiều loại chim khác. Tuy nhiên nó được vài người thích chơi chim sưu tầm bởi nó có bộ lông sặc sỡ, có cái mỏ rất quái và có cái hơi độc : biết nói tiếng người !
Hồi còn nhỏ, tôi hay theo mấy chú ra chỗ Hàng khoai để mua đồ cho chim ăn, khu chợ Đồng xuân cũng có mấy chỗ bán đồ phục vụ dân chơi chim : từ lồng sắt, lồng tre, nhựa...đến cốc chén đựng đồ ăn, nước uống, ngũ cốc, hạt vừng...những thứ mà các loại chim cảnh ưa dùng.
Hồi nhỏ tôi cũng hay theo đám bạn la cà các lũy tre để tìm cách bắn chim khi mùa lúa đã gặt xong, đàn sẻ nhiều đến cả vài trăm con ào về lũy tre đầu làng tìm chỗ trú bởi ruộng gặt chỉ còn những gốc rạ, những hạt thóc rơi vãi còn sót lại nếu chim chưa nhặt thì đều đã nảy mầm. Chỉ khi học đến cấp 3 thì việc bắt chim hay tìm tổ chim sâu dưới các tàu lá chuối mới được chấm dứt, khi ấy nhận thức về việc mình làm đã rõ : bắt chim là tội ác.
Vậy nhưng đến nay, những con chim đẹp như con vẹt chẳng hạn vẫn tiếp tục bị săn tìm, buôn bán, chúng được mang về từ rừng hay vùng núi nào đó bởi dân buôn, bán lại cho người chơi chim trên cả nước.
Họ mua về, nuôi nhốt và dạy đủ thứ : từ việc dạy nghe, dạy nói tiếng của chó gà mèo chuột và cả tiếng người. Loài vẹt nó có năng khiếu tí chút mà chủ yếu là bẩm sinh có khả năng bắt chước nhanh nên việc nói nhại đã được nó thực hiện tương đối nhanh.
Nhà ông bạn tôi vốn chơi chim từ lâu, nhà hắn ở cạnh Đồng xuân nên đồ chơi sẵn. Một lần đến chơi, vừa bước vào cửa đã thấy tiếng : có khách bố ơi, có khách bố ơi ! ơ, mày cưới vợ lúc nào mà đã có trẻ con ? hắn cười khì chỉ vào góc cửa : chim đấy. Á à, sành điệu gớm nhỉ, trai tơ mà nuôi cả vẹt thì có ngày...lộ hết.
Hắn bảo : dạo trước chơi con vẹt ngũ sắc, nó làm mình mất toi em người yêu học Mỹ thuật. Chả là : hôm dẫn em về khi đã hẹn hai Cụ để nói chuyện, ai ngờ vừa vào đến cửa thì con vẹt khốn nạn bao nhiêu công mình nuôi nó cứ kêu lên : ca ve, ca ve, có ca ve ! điên quá, em ngại quá và đâm ra mất hứng từ hôm đó. Em bảo : anh chơi xấu em chứ anh đừng đổ cho vẹt, anh dạy nó nói chứ còn ai ở cái nhà này ? Thì đúng rồi, tại hắn ở một mình nên cứ dạy con vẹt nói lăng nhăng mà, cho chết.
Thú chơi chim theo nhiều người thì vẫn được chấp nhận, họ nuôi và bán thịt như loài bồ câu kia, chim cút cũng thế. Ở ta thì không kể loại gì, cứ vặt lông mang ra cửa bảo tàng Hà nội là có khách mua tất.
Vẹt hay chim gì thì nuôi nhốt cũng đều phản cảm bởi quyền tự do của chúng lẽ ra phải được bay bổng, du hí khắp vùng trời mà chúng thấy muốn đến. Việc nuôi nhốt chúng có thể trong tương lai ở ta sẽ là phạm pháp khi luật về vật nuôi ra đời. Nuôi chúng và dạy chúng tiếng nói của loài người lại càng là phạm pháp bởi chúng không có não bộ của con người, chúng chỉ nói những gì được dạy như một cái máy, tác hại ở chỗ như câu chuyện của anh bạn tôi : mất người yêu vì bị cho là chơi xấu.
Đừng nên dạy vẹt tiếng người bởi như thế, đôi khi nhiều người làm nghề phát ngôn lại bị mang ra ví với vẹt, với chim cảnh. Không hay lắm.

25 tháng 8, 2011

Thông báo


Mời quý khách đến thăm nhà Lê Dũng ghé luôn vào số nhà mới đổi như sau :
quehuongcualua.blogspot.com

Đây chỉ là những bổ sung nhỏ của chủ nhà vì lâu ngày quá, cái biển tên của phố phường khu xóm cũng cần phải đại tu, sơn phết lại. Không có trở ngại gì đối với Quý khách thăm nhà.
Nếu ai muốn xem những bài cũ thì xin vui lòng cứ vào địa chỉ nhà cũ, tuy nhiên cần vượt tường lửa để xem, đây là những điều bất khả kháng đối với chủ nhà. Địa chỉ cũ :
dunglepower.bogspot.com

Trân trọng,

Lê Dũng

Chưa đón được tù nhân vĩ đại.

Các " tội phạm" kiểu mới : dám tự ý yêu nước.Tình hình là rất tình hình.

Hơn 6 giờ tối, sang nhà gặp Bố chị Phương Bích hỏi xem có tin gì về chị hay không. Cụ bảo : không thấy ai gọi điện hay nhắn gì cả, tôi tưởng tối hôm qua con gái tôi được về rồi, hóa ra lại chưa về. Bây giờ cũng chả biết nó đang ở đâu, đi mấy ngày nay mà mặc mỗi một bộ quần áo thôi.

Lại động viên Cụ, không có gì đâu Bố ạ, có thể tối nay - sau 3 ngày tạm giữ - thì chị ấy sẽ được về thôi, chả ai giữ chị ấy làm gì vừa tốn cơm lại phải nghe chị ấy dạy dỗ về lòng yêu nước.

Cụ bảo : có mấy anh ở đây chả biết nói đùa hay thật, các anh ấy bảo con gái tôi cầm đầu đám làm loạn ở ngoài bờ hồ, chắc phải đi tù vài năm để cải tạo thành người tốt như họ. Xin thưa với Bố rằng : cỡ chị con thì chỉ có mà làm loạn cái nhà NO - 6 này còn chưa nổi, huống hồ đủ tài ra kia kích động cả trăm người học cao hiểu rộng đi theo chị làm ...loạn. Bố cứ ở nhà lên mạng, đọc xem thiên hạ viết gì về con gái Bố, có đứa nào nói xấu chị thì để chúng con ném hải sản vào mặt chúng nó. Bố bảo ừ.

Lại về.

Gọi loạn cả lũ cả chục người để hỏi xem có tin tức rò rỉ ở đâu không nhưng chịu. Gần 2 giờ sáng vẫn chưa có tin gì thì dắt xe vào cất. Đi ngủ.


24 tháng 8, 2011

Tặng Bích Hằng, Phương Bích, Dũng Akudu Aduka.

Một ngày tù ngàn thu ở ngoài
Lời nói người xưa đâu có sai

...

Đi ỉa cũng phải cần xin phép
Mạng mẽo còn đâu có để sài.


Lại nữa :

Gạo đem vào giã bao đau đớn
Gạo giã xong rồi tắng tựa bông
Sống ở trên đời Người cũng vậy
Gian nan rèn luyện sẽ thành công.


Vài dòng thơ sưu tầm nhặt nhạnh, chả biết của ai. Xin tặng những người bạn của tôi từng đi biểu tình chống tàu xâm lược.
Các bạn đều là con cháu Ngô Quyền, Phùng Hưng, Vua Hùng cả. Cả nhân loại tiến bộ đang ở bên các bạn dù các bạn không có quần áo mặc trong tù. ( Tôi đang giữ hai bộ quần áo của Phương Bích, chưa biết gửi cho chị bằng cách nào).
Bích Hằng, Phương Bích : quê Hà tây - đất hai Vua.
Dũng Akudu : quê Phú Thọ - đất Vua Hùng.

Tìm người thân !Chị Phương Bích - bí danh : Phương Nga.


Chị Bùi Hằng - bí danh : Hoa hậu quý Bà.

Hai Chị bỏ nhà đi biểu tình chống Tàu từ ngày 21.8.2011 tại Hồ Con Rùa đến nay chưa về.

Hiện ai có thông tin gì thì loan tin và cho bà con cùng gia đình biết, chúng tôi xin cảm ơn và hậu tạ.

Ngoài ra còn một em trai cũng đang được gia đình nhờ tìm : em Dũng - bí danh Akudu Aduka - em cũng đi cùng hai chị này, hiện xe máy đang để ở Bưu điện hồ Con Rùa, giấy tờ xe và 10 ngàn của em gửi lại trước khi thất lạc đang được một người bạn giữ hộ. Đặc điểm nhận dạng : em này hay cầm cờ Tổ quốc có dán thêm bản đồ Việt nam và khoanh hai trái tim vào hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa.

Mong bà con cùng tìm kiếm và chia xẻ thông tin.

Kính báo,

23 tháng 8, 2011

Hà Tĩnh: Ra mắt Quỹ học bổng Cù Huy Cận


Ngày 9/11, tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), gia đình dòng họ Cù Huy cùng Trường THPT Cù Huy Cận đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ ra mắt Quỹ học bổng mang tên nhà thơ Cù Huy Cận
Đến dự lễ về phía gia tộc có TS. Cù Huy Chử (em trai nhà thơ Cù Huy Cận), ông Cù Huy Anh (con trai thứ nhà thơ). Lãnh đạo huyện Vũ Quang có ông Nguyễn Đăng Kỷ - phó chủ tịch UBND, ông Phan Đức Cung - nguyên chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, Thạc sỹ Nguyễn Hữu Toàn - hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cùng các giáo viên, học sinh và đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Tại buổi lễ, Thạc sỹ Nguyễn Hữu Toàn đã nêu rõ ý nghĩa của việc thành lập Quỹ học bổng Cù Huy Cận nhằm góp phần thiết thực tạo điều kiện động viên con em địa phương, nhất là các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương và danh nhân Cù Huy Cận.

Nhân dịp này gia đình dòng họ Cù Huy và TS. Cù Huy Chử đã đã đóng góp số tiền 20 triệu đồng vào Quỹ học bổng đồng thời trực tiếp tặng nhà trường tập di cảo Thơ Huy Cận do chính nhà thơ viết tay tặng em trai mình là ông Chử kèm theo một số tác phẩm có giá trị khác của tác giả Cù Huy Chử như: “Tư tưởng mỹ học Hồ Chí Minh”, “Cuộc đấu tranh chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực văn hóa hiện nay” và “Nho gia pháp tư tưởng thông luận” viết cùng ông Du Vĩnh Căn…

Chính quyền địa phương cùng nhà trường và Hội cha mẹ học sinh cũng đóng góp bước đầu được 26.990.000 đồng.

Toàn bộ số tiền này trước mắt sẽ dành để trao tặng các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và các em đạt thành tích xuất sắc vươn lên thành tài thuộc Trường THPT Cù Huy Cận; sau đó sẽ mở rộng tặng thưởng trên địa bàn toàn huyện.

Quốc Châu - Duy Thảo

Nguồn : Dân trí

22 tháng 8, 2011

Bia công an, ca fe công an, ăn sáng công an rồi...buôn.

1 PM ở chỗ Mỹ đình. Ảnh : Chinh Pham


Chiều thứ 7, đi làm về đã có 4 cụ đến nhà mình.
Cụ bảo ở chi bộ nào đó, cụ bảo phường, hai cụ khu mình thì biết. Chào các bác ạ, các bác đến nói chuyện biểu tình của nhà cháu phải không ạ ? vâng, ngắn gọn thế này : mai bác không đi ra đấy nữa...
Chết bỏ mẹ, sao mình định làm gì mà cả làng đã biết thế này nhỉ ? nghĩ vậy nên đùa các cụ : dạ, nhà cháu vừa sáng này ngồi với bên các lãnh đạo, nói về cái thông báo vô thưởng vô phạt hôm trước có lẽ cần rút lại và xin lỗi, tập trung đổ lỗi cho con cháu nó làm nhầm.
Tóm lại là nhà cháu sẽ không đi biểu tình phản đối bọn tàu nữa đâu, các cụ bảo đã có đảng và nhà nước lo rồi, cháu đi đủ 10 lần thì các cụ và phường cần ghi cho cháu đầy đủ, kẻo sau này mọi thứ nó thay đổi, ở ta vốn nay đúng mai sai ngày mai lại đúng thì thiệt cho nhà cháu. 10 lần các cụ ạ, nếu có khen thưởng và xét công lao thì nhà cháu cũng hy vọng được đền đáp đầy đủ, ít ra cũng được phát thêm cái bằng khen " Gia đình có công biểu tình phản đối  tàu gây hấn " ngoài cái " Gia đình văn hóa" ạ.
    Mai nhà cháu chỉ ra bờ hồ chụp ảnh, lấy tin thôi ạ. Ấy thôi, bác cứ ở nhà lo cho các cháu, học hành làm ăn, nhà bác gương mẫu ở khu, khu ta cũng được giải khu văn hóa và trật tự tốt...
Vâng các cụ về ạ.
Chú em khu vực hốt hoảng gọi : anh ở đâu em đến có tí việc. Ờ anh đang ở quán bia hơi, ra đây luôn làm vài cốc.
  Có 4 chú em đến, gọi bia luôn nhể. Một chú em lớn nhất giới thiệu bảo bên an ninh quận nhà mình, ba chú còn lại : hai chú ở quận, một chú em khu vực kia thì dẫn đường đến quán. Sau vài ba chầu rồi bắt đầu vào chuyện hỏi quê đâu. Chú em lớn bảo quê mình, hỏi có biết ông này ông kia không. Hóa ra cháu gọi ông bạn mình là giáo viên Kiến trúc là cậu.
 Các anh em thay nhau đổ bia cho mình, chắc định cho say đây để mai ngủ ở nhà. Đúng là say thật, say cái bia cỏ và say cái sự đời gian dối. Một đám em chuốc cho anh say để anh đừng yêu nước, sao mà không say được ?
  Sáng 7 giờ dậy tắm cái rồi mặc áo lưỡi bò, định chở con gái đi mua xôi và bánh mỳ cho hai đứa rồi ra hồ. Mở cổng đã thấy 4  em đứng dưới mưa ngoài ngõ. Trời đất, sao không vào nhà mà ngủ ? bà hàng xóm bảo : hai chú ngồi nhờ trong nhà từ 5 giờ, hai chú cứ đứng ở ngõ, bảo thế nào cũng không vào. Một chú xách bánh mỳ, xôi bảo mua cho anh luôn rồi. May quá, con gái mang về đỡ phải đi. Thôi đi với anh ra ca fe vậy. Sếp chúng mày hành chúng mày quá đấy. Làm éo gì mà cứ lo không có anh thì bà con nghỉ hết sao ?
  Ca fe đến 10 rưỡi, các em về sau khi giành trả tiền. Chả biết  có được thanh toán cơ quan không khi mình biết chắc anh mình còn có hàm cao hơn nó mà lương chỉ quãng chỉ rưỡi vàng. Tiết kiệm lắm nên chỉ dùng điện thoại cỡ triệu trở lại.
   Lướt nét, thấy bà con bị cho lên xe buýt, chở về Mỹ đình như lần 17.7 Lại phi xe ra đấy xem sao, hỏi thăm bà con tí. Gặp đến cả vài chục người đứng ngoài, nước, bánh mỳ, bánh ngọt đầy ở đấy nhưng các anh em công an bảo đã có trong đó, không cần đưa vào.
Chờ đến 2.30 chưa thấy xong, bỗng anh em công an ra chỉ thị đóng tất các quán nước chè, yêu cầu giải tán hết khỏi đây. Thằng Ngữ và một em gái chưa kịp đi đã bị  hai em áo xanh bẻ quặt tay lôi vào đồn. Nhìn rất phản cảm.
      Đúng là từ nhỏ đến giờ mới được ăn, uống, ca fe của công an. Đấy, không yêu nước thì liệu có được ăn uống miễn phí thế không?