8 tháng 12, 2012

Pháp luật bị coi thường ?

   Vụ việc sai phạm gây ra món nợ gần chục tỷ đồng  mà người đứng đầu của tờ báo chưa bị bắt khẩn cấp, điều tra và đưa ra toà xét xử công minh, thủ phậm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, còn viết blog thể hiện thái độ coi thường các đồng nghiệp, doạ nạt tung tin " bí mật cung đình ..." để đùa giỡn, doạ nạt các cấp quản lý.
 Nhìn sang một vụ việc cũng trong làng báo : vụ Hoàng Khương báo Tuổi trẻ - bị bắt giam mấy tháng nay, xử sơ thẩm mấy năm tù với tội danh hối lộ CSGT hơn chục triệu đồng - hôm qua " được " tại ngoại để chịu tang Mẹ 
  Chỉ nhìn hai vụ việc cụ thể, rõ ràng cho thấy : pháp luật của chúng ta đang còn nhiều bất cập, bị coi thường và không có tính thuyết phục. Đất nước sẽ đi đến đâu khi cứ tồn tại những khác biệt về chuẩn mực  luật pháp trong từng vụ việc, từng vùng ?
Xử lý sai phạm của tổng biên tập báo Thể Thao TP.HCM

Thứ Bảy, 08/12/2012 08:26

Ngày 7-12, ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM, đã ký văn bản báo cáo các cơ quan chức năng kết quả xử lý sai phạm của bà Hồ Thị Thu Hồng, Tổng Biên tập báo Thể Thao TP.HCM.

Theo kết quả thanh tra của Sở VH-TT&DL TP, bà Hồ Thị Thu Hồng đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng về tài chính. Cụ thể, hiện khoản nợ của tờ báo lên tới hơn 8,9 tỉ đồng nhưng không có phương án khắc phục. Trong đó có khoản nợ 3,8 tỉ đồng vay của Công ty TNHH một thành viên Mai Nam do chính bà Hồng là chủ sở hữu. Quá trình thanh tra, bà Hồng không cung cấp các chứng từ gốc, không trả lời, giải trình về khoản vay này cũng như các khoản vay mượn khác của một số cá nhân, tổ chức.

Thủ đô của Quốc gia nào trên Thế giới giống Hà nội ?


   Thực tế này ai cũng biết, đến sinh viên chưa ra trường cũng biết, nó xảy ra ngay từ khi có chuyện " thi công chức". Thế nhưng dường như không anh chị nào của các cơ quan chức năng " quan tâm", " làm rõ" hay đưa lên công luận, cả xã hội coi đó là một chuyện bình thường, một thứ bình thường như cân đường hộp sữa, không cần văn bản nào qui định và cũng không coi đó là chuyện tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật.

  Chỉ đến bây giờ, ông chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ, đại biểu HĐND TP Hà nội nêu ra thì báo chí mới ăn theo, nói theo thì vấn nạn này đã trở thành Quốc nạn rồi. Bao nhiêu tiền tham nhũng từ những phi vụ " thi công chức" ấy đã vào túi ai ? bao nhiêu con em của dân phải bán trâu bán chó để " thi công chức " để mang nợ đến khánh kiệt vì nếu có được làm công chức thì lĩnh lương đến bao giờ mới đủ tiền trả nợ, mua lại đơợc trâu chó ? Vụ việc hơn 100 giáo viên tại Yên Bái bị cho thôi việc sau khi mất hàng trăm triệu để " thi công chức" mà báo NLĐ đang đăng tải mấy tháng nay hiện vẫn chưa biết lãnh đạo nào của Yên bái sẽ chịu trách nhiệm về số phận khốn khổ của các giáo viên nghèo này. 
  " Thi công chức " hiện đang là một trò cười mất rồi, vô hình chung nó khiến cho các công chức bị nhìn nhận như những kẻ cơ hội, tiếp tay cho giặc tham nhũng, chung tay cho đám sâu mọt phá hoại Đất nước thông qua việc hối lộ, đút lót - một hành vi vi phạm luật pháp rất rõ ràng.
  

 GS Thuyết:"HN cần điều tra việc “chạy” công chức không dưới 100 triệu"  

    “Lấy tiền của thí sinh thi tuyển công chức là lợi dụng chức quyền để tham nhũng, làm mất kỷ cương phép nước. Đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng”, GS. Nguyễn Minh Thuyết nói. 
Tại phiên thảo luận sáng 7/12 của HĐND TP. Hà Nội, ông Trần Trọng Dực - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, đại biểu HĐND TP. Hà Nội đã thẳng thắn nói về việc "chạy" để được thi, "chạy" để được đỗ công chức với số tiền không dưới 100 triệu đồng ở một số quận, huyện của Hà Nội.
Chiều tối 7/12, trao đổi báo Giáo dục Việt Nam, ông Trần Trọng Dực cho biết tình trạng phải chạy không dưới 100 triệu để được thi, để được đỗ công chức ở một số quận, huyện là dư luận xã hội.

Philippines tẩy chay Tàu khựa.


 Hộ chiếu Trung Quốc: có lưỡi bò hay không cũng từ chối
   Cục Di Trú Philippines (BI) ngày 6.12 công bố chỉ thị từ chối đóng dấu tất cả hộ chiếu Trung Quốc, kể cả cũ lẫn mới.
Philippines từ chối đóng dấu tất cả các hộ chiếu Trung Quốc. Ảnh: THX 
Theo mạng tin PhilStar.com, trong một tuyên bố, Cục trưởng BI Ricardo David Jr., nói: "Chỉ thị của tôi đến các nhân viên di trú là rõ ràng. Chúng tôi sẽ không đóng dấu thị thực tất cả hộ chiếu Trung Quốc (dù là mới hay cũ)”.
Chỉ thị trên được đưa ra sau khi có tin rằng chính sách thị thực mới của Philippines chỉ áp dụng đối với các hộ chiếu điện tử Trung Quốc có in hình bản đồ vùng biển tranh chấp trên Biển Đông.
Ông David Jr. nêu rõ Chính phủ Philippines đã quyết định thống nhất thực hiện chính sách mới trên để tránh sự nhầm lẫn trong các cơ quan nước ngoài và văn phòng nhập cư.
Đối với hộ chiếu điện tử mới của Trung Quốc, nhân viên nhập cư sẽ đóng dấu BI vào mặt sau của đơn xin thị thực do Lãnh sự quán Philippines ở Trung Quốc cấp và nhận thị thực do Bộ Ngoại Giao Philippines (DFA) cấp.

6 tháng 12, 2012

Biến chung cư thành bệnh viện - ngớ ngẩn !

   Một việc làm thật khó tưởng tường của giới chủ xây dựng và các nhà quản lý : đổi công năng của các toà chung cư, biến chúng thành bệnh viện ! hoá ra các vị này toàn tốt nghiệp các trường to học về khoa học viễn tưởng cả.
  Một người muốn ăn quả chanh thì đương nhiên phải trồng cây chanh, muốn quả bưởi thì phải trồng bưởi, không thể trồng chanh rồi sau này bắt nó ra quả ...bưởi cho mình ăn được, hoạ có là người điên hay hoang tưởng cấp độ cao mới nghĩ ra được như thế.
Chị Tiến bộ trưởng i tế tại kỳ họp Quốc hội. Ảnh : net