29 tháng 3, 2013

Ngành thú y bất lực với bệnh tai xanh ?


Ông già Ozon ( 0904183670) - tóc bạc trằng như cước đứng giữa Blogger Gốc Sậy và em nhà báo  Bích Vượng.
Bà con nông dân nào nuôi trâu bò, lợn bị bệnh tai xanh thì gọi ngay cho Ông già này để cứu đàn tài sản của mình nhá !


Lợn chết bất thường ở ngoại thành Hà Nội

DƯƠNG ĐÌNH TƯỜNG   -Thứ Sáu, 29/03/2013, 9:31 (GMT+7)
Đã mấy ngày nay, cả gia đình anh Nguyễn Trung Sơn, thôn Tiền Phong, xã Kim Lan (Gia Lâm, Hà Nội) mất ăn mất ngủ vì đàn lợn 120 con đang tuổi ăn, tuổi lớn bỗng dưng đổ bệnh.
Chị Hiển - vợ anh Sơn cho hay, ban đầu chỉ có một con đi lại khó khăn với những dấu vết rộp mủ trắng quanh móng, quanh mép, thân sốt, đỏ mọng và bỏ ăn: “Tiêm vi ta min tổng hợp không thấy đỡ, tôi mới chợt nghĩ đến bệnh lở mồm long móng. Nhớ đến cách người ta chữa cho trâu bò bằng xát các loại quả chua như quất, chanh và bôi xanh ê ti len vào chân, vào mồm tôi làm theo không ngờ hôm sau ra chuồng phát hiện 6 con đau chân, hôm sau nữa bị cả chuồng 10 con và chết mất 3 con. Các chuồng khác trong trại cũng lần lượt lây với cùng một triệu chứng, toàn là lợn đang chuẩn bị xuất chuồng trọng lượng 60-70 kg.

Chân lợn bị lở loét
Hoảng quá, chồng tôi gọi thú y ở xã Cửu Cao (Văn Giang, Hưng Yên) mua hàng loạt bộ sản phẩm tai xanh tăng cường hệ miễn dịch trộn cho lợn ăn để giải độc, tiêm vắc xin, cho uống vitamin giảm đau, hạ sốt, dùng Amoxlium trị CRD, viêm phổi... Anh thú y ấy kê liều dùng cho 5 ngày nhưng đến ngày thứ 2 lợn vẫn lăn ra chết nên chồng tôi lại xuống xã Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên) mời thú y ở đó chữa và được kê cho uống vitamin, tiêm gluco thảo dược, thuốc bôi, thuốc phun tiệt trùng đủ cả mà bệnh tình vẫn không thấy đỡ. Chán quá chúng tôi lại chuyển sang mua thuốc của một người quen ở Xuân Quan về tự tiêm nhưng xem ra không có chuyển biến…”.

Vụ Tiên Lãng: 8 luật sư bảo vệ gia đình ông Đoàn Văn Vươn
(NLĐO)- Nếu không có gì thay đổi, dự kiến có 8 luật sự bào chữa cho các thành viên gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong 2 vụ án “Giết người, chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xét xử đầu tháng 4 tới.


Ông Đoàn Văn Vươn (trái) và ông Đoàn Văn Quý (phải) cùng người thân sẽ được 8 luật sư bảo vệ
Sáng ngày 29-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết chồng bà từ trong trại tam giam đã gửi đơn ủy quyền cho bà mời thêm luật sư Nguyễn Hà Luân (Văn phòng Luật sư Hưng Đạo - Thăng Long thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội) bào chữa cho ông Đoàn Văn Quý trong vụ án "Giết người, chống người thi hành công vụ" xảy ra vào sáng 5-1-2012 tại đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý ở khu vực Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng.

26 tháng 3, 2013

Thông báo : Tuyển kỹ thuật và công nhân Cơ điện.

 Hiện chúng tôi đang cần tuyền dụng một số kỹ thuật và công nhân cơ điện - thi công điện nước công trình, hạ tầng.
 - Kỹ thuật : số lượng 10 người.
 + Chuyên môn  : kỹ sư, chuyên thi công cấp thoát nước, hệ thống điện trong nhà cao tầng, hạ tầng đô thị.
 + Yêu cầu : Có kinh nghiệm thi công công trình cao tầng và đô thị, biết khai triển bản vẽ thi công, quản lý thi công theo nhóm, đội...
 + Có kinh nghiệm phối hợp với BQL, TVGS trong các công việc triển khai hồ sơ thi công, phê duyệt hồ sơ pháp lý, nghiệm thu, hoàn công hạng mục/ gói thầu...
 + Nơi làm việc : công trình tại khu vực quận Thanh xuân Hà nội.
 + Lương : thoả thuận.

 - Công nhân : 50 người.
 + Chuyên môn/ kinh nghiệm : thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện... trong nhà cao tầng và đô thị.
 + Nơi làm việc : Thanh Xuân Hà nội.
 + Lương : thoả thuận.

 Thời hạn nhận hồ sơ liên hệ : hết 10 tháng 4 năm 2013
 Liên hệ : 0983 839 610. - ông Lê Dũng.