12 tháng 7, 2014

XEM LÃNH TỤ TRÍ THỨC MIỀN NAM VN RA SAO

Fb W T
  Xem em Dâu của Tổng Thống Ngô Đình Diệm trả lời phỏng vấn ngoại quốc thông thái lưu loát như đang nói tiếng Việt !
  Tất cả các Lãnh tụ miền Nam, muốn làm lãnh tụ thì trước hết và trên hết điều kiện ắt có và đủ thì hèn lắm cũng phải là Cử Nhân, mà loại Cử Nhân tốt nghiệp ngoại quốc về mới được trọng dụng và bắt buộc phải thông thạo và nói lưu loát it nhất 2 sinh ngữ Anh và Pháp để đối đáp với phóng viên nước ngoài và lãnh tụ miền Nam ko bao giờ cần thông dịch viên, không bao giờ cầm giấy đọc.
  Bà Ngô Đình Nhu trả lời phỏng vấn năm 1982 (phụ đề Việt ngữ)
http://www.youtube.com/watch?v=Kxwbs5Iy7-8

Bà quả phụ Trung tá VNCH Nguỵ Văn Thà nhận nhà mới !

FB Nguyễn Thông
CHÙM ẢNH MỪNG NHÀ MỚI
Đó là căn hộ của bà Huỳnh Thị Sinh, quả phụ trung tá Ngụy Văn Thà, hạm trưởng chiến hạm Nhật Tảo, người đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến chống Trung Quốc, bảo vệ Hoàng Sa năm 1974. Tôi chưa bao giờ dự một buổi lễ giản dị mà xúc động đến thế. Xin cung cấp một số hình ảnh ghi lại sáng nay, bài thì thư thả sẽ viết sau.
B

Gửi những " côn đồ khoa học "

GỬI những "CÔN ĐỒ" KHOA HỌC.
+Việc Sở Khoa học công nghệ Thái Bình các ông quyết định nhắm mắt dẹp bỏ sáng chế lò đốt có khả năng đốt triệt để rác thải ở nhiệt độ cao và dùng nhiệt năng để phát điện của người nông dân Bùi Khắc Kiên (xã Thái Giang, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) chỉ vì những lý do vớ vẩn, những lý do mà nghe ra đứa con nít cũng thừa biết các ông không chỉ là quan liêu, không chỉ là vô cảm, không chỉ là máy móc, không chỉ là bừa bãi mà là dấu hiệu của sự ngu dốt, dấu hiệu của sự đố kị, dấu hiệu của sự cửa quyền...
+Ngu dốt vì trước một sáng chế được coi là rất lớn lao như thế, đến thế giới đọc thông tin còn ngạc nhiên, mà các ông phẩy tay, dẹp, đó là cái phẩy tay của những kẻ tô son má hồng hai chữ khoa học nhưng hoàn toàn là kẻ mù điếc về khoa học, hay nói chính xác hơn các ông là những kẻ chà đạp khoa học.
+Đố kị vì các ông ưỡn ngực chúng tao là những kỹ sư, tiến sĩ ở cái Sở rất là trí thức: Khoa học công nghệ, thì ngoài chúng tao ra, chúng mày, nhân dân, làm đéo gì mà dám qua mặt chúng tao, để sáng chế sáng chiếc. Tại sao không tham vấn những nhà khoa học chúng tao. Tai sao không nhờ vã chúng tao. Tại sao chúng mày, là nhân dân, là nông dân mà dám làm khoa học, mà trời ơi, lại dám sáng chế ra một thiết bị hữu ích, để chúng mày tồn tại sáng chế đó thế hóa ra dư luận nó bôi cứt vào mặt chúng tao sao? Trời ơi, lại dám bỏ tiền túi ra để sáng chế cơ, không thèm dùng tiền nhà nước thì làm khoa học cái chi?Không có bôi trơn, phết phẩy, đi đêm thì mần khoa học cái chi? Một sáng chế hữu ích và sáng tạo như thế mà chúng mày làm giá thành rẻ như bèo là thế nào hả? Khoa học là phải tiền tỉ chứ? Là để còn chia, còn biếu, còn xén, còn ém, còn nhẹm chứ, sao rẻ thế? Sao ngu thế? "Ngu" tiền thế thì không được làm khoa học. Không. Khoa học là chúng tao. Chúng tao không làm thì không thằng đéo nào được làm, hiểu chửa?
+Cửa quyền là đúng rồi, Sở Khoa học công nghệ cơ mà, thằng đéo nào trong địa phương này dám làm khoa học mà không có tờ trình, kính gửi lên chúng tao duyệt, chúng tao không dí mắt dí mũi dí mồm vào thì đừng hòng.

Và cuối cùng, dẹp.
Và cuối cùng tất cả thiết bị sáng chế bị tháo dở.
Và cuối cùng, công ty Nhật bay sang ngay và sẵn sàng hợp tác với ông nông dân, trong trường hợp địa phương cấm quản, gây khó dễ, công ty Nhật sẵn sàng mời ông nông dân này qua Nhật. (ảnh)
Hỡi những ông khoa học ở Sở Khoa học Thái Bình, bây giờ thì sao nhỉ? Cấm Nhật không được dùng sáng chế của ông nông dân này đi.Cấm đi.
Chỉ còn một cách cuối cùng để thể hiện Thái Bình biết tôn trọng chất xám, tôn trọng khoa học, tôn trọng sự sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, cần ngay một quyết định đuổi cổ lũ "côn đồ" khoa học của Sở khoa học công nghệ này về vườn. Đuổi đi. Một quyết định đuổi mạch lạc, nhanh chóng lúc này cũng là cách để lãnh đạo Thái Bình chứng minh rằng họ là người văn minh và quý trọng khoa học.
Tôi chửi khai vị nhẹ nhàng mấy câu rứa thôi, được chứ?
-----
P/S:
1.
Số liệu khoa học:
Chỉ số mẫu khí đều đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam. Trong đó, lượng bụi của ông Kiên là 160mg/Nm3, còn tiêu chuẩn VN là 150mg/Nm3 (vượt chuẩn không đáng kể). Chỉ số CO của ông Kiên là 324mg/Nm3 còn tiêu chuẩn VN là 300mg/Nm3 (vượt chuẩn không đáng kể).
Chỉ số SO2 của ông Kiên là 110 mg/Nm3 còn tiêu chuẩn VN là 300mg/Nm3, NO2 của ông Kiên là 130mg/Nm3 còn tiêu chuẩn VN là 500mg/Nm3. Đây là những con số rất đáng thuyết phục cho lò đốt rác của người nông dân này.
2.
Nói thêm một câu cho vuông thế này, người ta là nông dân, sáng chế đó chỉ cần đạt 60% đã phải khuyến khích , động viên, thúc giục người ta rồi...Nếu không có những cán bộ tâm huyết của Bộ TNMT lui tới tới lui thì có khi sáng chế này đã bi dẹp trong trứng nước. Hãy nhìn sự thay đổi bằng sự trân trọng cơ các bác ạ, rất trân trọng và chân thành, để gom góp, để nâng niu, để khuyến khích cơ, chứ còn nhìn người có ý tưởng sáng tạo, đôi khi hơi khùng khùng, nói năng không biết nịnh, láo láo mà nổi đóa lên, dẹp dẹp dẹp thì còn lâu mới thành....người lớn.
Thích
FB Nguyễn Quang Vinh

Thư của thủ tướng Đài Loan gửi con

  

.
   Đây là lá thư của ông Tôn Vận Tuyền, Thủ tướng Đài Loan từ năm 1978 đến 1984 gửi cho con.  
"Đời người phúc họa vô thường. Không một ai biết trước mình sẽ sống được bao lâu. Có một số việc tưởng nên sớm nói ra thì hay hơn. Những lời khuyên để con ghi nhớ này, là kết quả bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời, mà bản thân cha đã trải nghiệm. Nó sẽ giúp con tiết kiệm nhiều những nhầm lẫn hoang phí trên bước đường trưởng thành của con sau này.
Dưới đây là những điều con nên ghi nhớ trong cuộc đời:
- Nếu có người đối xử không tốt với con, đừng bận tâm cho mất thời giờ. Trong cuộc đời này, không ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với con, ngoại trừ Cha và Mẹ của con. Nếu có người đối xử tốt với con, ngoài việc con phải biết ơn và trân quý, con cũng nên thận trọng suy xét, vì người đời làm việc gì thường có mục đích và nguyên nhân. Con chớ vội vàng xem đối phương là chân bằng hữu.
- Con có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Con có thể yêu cầu mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử TỐT với con. Con đối xử người ta thế nào, không có nghĩa là nguời ta sẽ đối xử lại mình như thế ấy, nếu con không hiểu rõ được điểm này, sẽ tự chuốc lấy buồn phiền cho mình mai sau.
- Trên đời không phải không có người nào mà không thể thay thế được, không có vật gì mà nhất định mình phải sở hữu được. Con nên hiểu rõ ở điểm này. Nếu mai sau rủi người bạn đời không còn muốn cùng con chung sống, hoặc giả con vừa mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì con nên hiểu rằng: Đây cũng không phải là chuyện lớn lao gì cho lắm.
- Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chỉ qua là một cảm xúc nhất thời. Cảm giác này tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà thay đổi. Nếu người yêu rời xa con, hãy nhẫn nại chờ đợi , để thời gian từ từ gột rửa, để tâm tư mình dần dần lắng đọng thì nỗi đau thương cũng sẽ từ từ nhạt nhòa đi . Không nên cứ ôm ấp hoài niệm mãi cái ảo ảnh yêu thương, cũng không nên quá bi lụy vì tình.