27 tháng 8, 2013

Ngực lép có liên quan đến não lép ?

 Cộng đồng mạng đang rộ lên việc hồi sinh văn bản qui định ngực lép thì không được lái xe khiến nhiều chị em hốt hoảng  đi lùng mua xe đạp điện, thiên hạ lại nghi là bọn bán xe đạp điện lobby cho các ban ngành để đẻ ra cái văn bản đó để trục lợi, kiếm ăn qua việc kinh doanh xe đạp điện.
 Nhưng quả thực là đã oan.
 Oan cho các bộ ngành vì giờ lục ra lại không thấy chỗ nào là nơi đẻ ra cái văn bản ấy, không phải bên y tế, cũng không phải bên giao thông, cũng chả phải bên công an vì xét ra thì chuyện ngực thì có liên quan gì đến công an và giao thông đâu. Mối nghi ngờ vẫn đổ dồn vào y tế, chắc có vẫn đề gì chỗ này đây ?

 
Cớ này thì khỏi phải lo.

  Vậy nếu không có chỗ nào đẻ ra cái văn bản liên quan đến cái ngực của chị em thì nó ở đâu bỗng dưng sinh ra ? nhiều báo đang cử các phóng viên lao vào điều tra, truy tìm dấu vết, tung tích để làm rõ trước dư luận.
 Cho dù không phải là chỗ đẻ ra cái văn bản này nhưng bên giao thông họ giải thích cũng có cái lý của họ : ngực lép quá thì sẽ nhẹ cân, nhẹ cần thì nghĩa là yếu, mà yếu thì không đủ sức lái cái xe máy nặng hàng tạ được, có lý đấy chứ.
 Bên công an cũng giải thích có cái lý của họ : ngực lép thì sẽ nhẹ cân, mà nhẹ cân thì nếu lái xe máy thì nguy hiểm ở chỗ : nếu họ cố tình phạm luật mà mặt đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm kín thì khó có thể biết đó là đàn ông hay đàn bà để phạt nguội sau khí có ảnh chụp từ trung tâm kiểm soát giao thông như Sài gòn đang làm, ừ nhỉ, ngực lép thì khác gì đàn ông, họ cãi rằng không phải họ thì sao ?
  Xét về mặt khách quan thì ngực lép cũng cần mang ra mổ xẻ, lép ở mức độ nào, có chỉ số bao nhiêu, tính theo cm cho cụ thể để qui định được lái xe nặng bao nhiêu kí, xe gì ?
   Chính xác thì ngực lép vẫn có thể lái xe, quan trọng là xe gì mà thôi. Chỉ lo nhất là não lép thì mới đáng quan ngại, não lép sẽ  khiến người có não lép đẻ ra hàng tỷ thứ gây hỗn loạn xã hội, tốn giấy mực của báo chí.

Ghi chép trong bệnh viện.

Chị tiến đi thăm các thày thuốc bệnh viện đa khoa Bạch Long Vỹ.

 Vào viện thăm người ốm gặp ngay một chú em chạy ra hỏi : 

- Anh hả, anh nhớ em không ?

 Ờ nhìn chú mày quen quen, dân bờ hồ thì phải ?

 - Đúng rồi, em dân bờ hồ đi với bọn anh mãi còn gì.
 Chết thật, sao dân bờ hồ mà chả thấy trên mạng gì cả, phây phiếc nick niếc đâu mà sao không giao lưu quan hệ gì sất ?
 - Em bận quá, em dân IT bán phần cứng máy tính...dân Nam định... á chà, biết chú mày rồi, nhớ rồi.
 Em, vào chữa phổi chục ngày xong rồi, thế nhà anh đã sang làm việc với bác sỹ chưa, chưa thì cứ nằm đấy vài ngày chỉ vài viên thuốc miễn phí thôi. phải sang gặp ngay, nhờ vả, phong bì...đấy, phòng em gần chục người vào phát làm ngay thủ tục đầu tiên thì mới có chỉ đạo chụo chiếu xét nghiệm, mà xét nghiệm chụo chiếu dưới tỉnh là vứt đi hết đấy nhá, không dùng.
 Ố thế á ? thế thì anh phải làm ngay, mấy củ nhỉ ?
- Ít thì dăm trăm như anh kia ( chỉ anh áo xanh ) vì nhà nghèo, đa số là một củ ( triệu ), giàu thì hơn...
  Thế dấy, bác sỹ thế thì giàu quá là phải, toàn xe máy space với ô tô đẹp, túi sách hàng hiệu, kính hàng hiệu là đúng rồi. Một phòng có một bác sỹ phụ trách , bình quân 8 giường, mỗi tháng ít nhất có hơn chục bệnh nhân vào, riêng thủ tục đầu tiên đã hơn chục củ, chưa nói đến cả quá trình điều trị.
mà bác sỹ xui em ra chợ thuốc mua thuốc lao phổi ngoại....


  Ơ  thuốc này thuộc chương trình chống lao Quốc gia phát miễn phí mà, sao có bán được ?

- Thì bác sỹ bảo họ bóc vỏ hộp ra rồi bán riêng vỉ hoặc viên trong lọ như lọ kẹo cao su ấy. 

 Ái chà, còn thế nữa.

Đấy, quan hệ rộng là đi đâu cũng có anh em chỉ đường mách lối , rất được việc.


FB Vova