2 tháng 1, 2013

Ứng hoà quê mình nát quá !


  Trưởng phòng Giáo dục huyện bị giáng cấp vì nghi vấn 'chạy công chức' 
    Theo thông tin riêng của Tiền Phong, những nghi vấn về việc chạy công chức tại một số huyện trên địa bàn Hà Nội được hé lộ. Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 1-1, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Nguyễn Quyết Chiến cho biết, sau khi thống nhất trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Ứng Hòa có quyết định giáng chức đối với ông Đỗ Ngọc Anh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện từ trưởng phòng xuống phó phòng.

Đỗ Ngọc Anh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Ảnh: http://unghoa.edu.vn
Đỗ Ngọc Anh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa (Hà Nội) bị giáng chức. Ảnh: http://unghoa.edu.vn.

Đấu giá xe cổ tại Đà nẵng làm từ thiện.


Triển lãm, đấu giá từ thiện xe cổ tại Đà NẵngẢnh chiến sỹ Hải quân canh giữ biển đảo cạnh cột mốc Hoàng sa, Trường sa - Việt nam trên đầu xe(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày đầu năm mới 2013, dân chơi xe và đồ cổ cả nước và người dân hiếu kỳ đã có một buổi thưởng lãm những chiếc xe cổ nổi tiếng Việt Nam cũng như vật dụng cổ khác khi Hội Sidecar Đà Nẵng tổ chức Triển lãm và đấu giá từ thiện 2 chiếc xe cổ và một số vật dụng cổ khác.

Mùa xuân Ả rập' và Mùa xuân Myanmar - TuanVietnam


Cùng thuộc về một làn sóng dân chủ hóa trên thế giới, nhưng "Mùa xuân Ả rập" để lại những vết thương sâu sắc chưa hứa hẹn ngày lành, thì Mùa xuân Myanmar cũng chính là quá trình làm lành vết thương của thời kỳ độc tài.

Mùa xuân bão táp ở Ả rập
Một loạt chế độ tại Ả rập - từng ưỡn ngực với sự "đặc thù" của văn hóa Hồi giáo mà từ chối nền dân chủ - đã đồng loạt đi đến hồi kết. Tất cả được châm mồi với chỉ một đốm lửa ở Tunisia hai năm trước.
...Trong Mùa xuân Ả rập, cựu Tổng thống Yemen Ali Saleh đã ra đi theo một cách êm ả nhất có thể: ông từ chức sau 33 năm cầm quyền và sang Mỹ đổi lại quyền miễn tố, để lại một Yemen kiệt quệ và đối mặt với các cuộc nổi dậy và nội chiến.
Hầu hết trong số đó đều tiếp tục nhiệm kỳ của mình sau các cuộc "bầu cử" không có ứng cử viên đối lập và chiến thắng với tỷ lệ phiếu bầu cực cao. Nhưng sự "tín nhiệm cao" đó không che giấu được những vấn đề trầm trọng của dân chúng và khối tài sản kếch xù của những nhà cầm quyền.
Và những cuộc nổi dậy của "Mùa xuân Ả rập" đã lột tả bản chất của sự "tín nhiệm cao" chính là sự sợ hãi của dân chúng, chứ không phải vì đó là chính quyền của nhân dân như các nhà độc tài vẫn tự xưng.
Nhưng sự cai trị bằng nỗi sợ hãi của dân chúng cũng tạo ra sự căm phẫn âm ỉ, và nó sẽ bùng lên khi tích tụ đủ mạnh và có một mồi lửa ném vào.

Thời bao cấp chó chết !

  Mới đầu năm, lang thang trên mạng thấy bà con đăng mấy cái ảnh thời bao cấp, xem lại làm rùng cả mình.
   Cảnh xếp hàng mua dầu, mua hàng Tết của mình ngày xưa bỗng dưng tái hiện, một cảm giác mặn chát trong cổ. Dầu chỉ được mua ở cửa hàng, có tiêu chuẩn theo sổ hộ khẩu chứ không có bên ngoài chợ, nhà mình chỉ có ngày Tết mới được thắp đèn mà vặn nhỏ bấc trong đêm 30, mùng 1, mùng 2, còn lại các ngày khác thì tắt đèn khi đi ngủ. Nhiều đêm đang học bài dở thì hết dầu, tự cưỡng chế mình đi ngủ.


Xếp hàng mua dầu thời bao cấp. ( Mình nghĩ cái ảnh này là ảnh dựng vì thời đó hiếm có quần áo đẹp như này, nhất là bà áo đen béo tốt như mụ chủ quán phở kia, làm gì có).