7 tháng 1, 2013

Tết ấm áp – chia sẻ thương yêu!Cho cháu xem ảnh cháu chụp với!

Thưa các cô bác, các anh chị và các bạn!
Nối tiếp hai chương trình thiện nguyện đã thành công tốt đẹp của những thành viên NO-U và những tấm lòng nhân ái khắp nơi.
Đường vào bản
Mùa xuân đã về trên mọi nẻo quê hương, đào mai đã nồng nàn đón mùa xuân mới. Nơi ấy, nơi chúng ta sẽ kết nối thương yêu không chỉ có những cành mận cành mơ hoa nở trắng chìm trong sương mờ và cái giá lạnh của núi rừng, mà còn có những em thơ dân tộc Dao – Mường – Tày còn đang thiếu thốn rất nhiều những tấm áo ấm, những tập vở cây bút để đến trường và cả bữa cơm có lẽ cũng chưa đủ no nữa. Tại đây là một địa phương bao gồm ba dân tộc Dao – Mường – Tày chung sống, hôm chúng tôi lên khảo sát đã được gặp vị chủ tịch xã là người dân tộc, và sự đón tiếp đẫ được diễn ra nồng hậu – vô tư.
Tết nguyên đán đến với mọi gia đình Việt Nam khắp nơi nơi, nhà nhà có “Bánh chưng xanh – Câu đối đỏ”.

Qui hoạch lại.

 Nghe tin Phó TT Hoàng Trung Hải chỉ đạo bộ xây dựng khẩn trương lên phương án qui hoạch, xây dựng lại trụ sở của các bộ ngành mà mừng húm, keke, mấy anh em xây dựng mình lại tha hồ có việc làm trong năm nay, sau khi đã chơi chán, số đông chuyển nghề khác từ năm ngoái tới giờ.
 Đúng, phải qui hoạch lại chứ ai để một mình ta một kiểu, chả giống nước nào cả, chỗ bộ ngành nào cũng lổm nhổm như ...sôi đỗ, rải rác lung tung khiến cán bộ nhân viên không tập trung làm việc, cứ chạy chỗ này sang chỗ kia để phối kết  hợp, mệt quá lại ghé vào bia hơi, ca fe, nhà nghỉ để tham nhũng thời gian. 
   Đùa vậy chứ chỉ riêng cái ngành xây dựng của mình nhìn mà xem, ông bộ, ông sở, ông quận phụ trách mảng xây dựng cứ lung tung, trụ sở toàn tận dụng nhà cũ từ thời bao cấp, có chỗ còn chật như chui vào ngõ Giếng Mứt, ngõ Chợ gạo trong phố cổ, tìm và cứ ngỡ đang chui vào ...xóm liều. Dạo tìm vào chỗ ông bạn ở công ty thiết kế công trình văn hoá  tít trong ngõ Vân Hồ mà toát mồ hôi vì quay xe, hỏi mất ba lần chỗ bà bán chè chén ven đường mới đến nơi, lụp xụp quá.
  Ông bộ xây dựng thì nằm tại phố Lê Đại Hành, quán cefe và phở sào, bún mọc, cắt tóc gội đầu mátxa thư giãn  bao quanh chỉ hở mỗi cái cổng, quan khách mà đi xe hơi đến liên lạc làm việc thì chỉ có nước cho lái xe chạy vòng du lịch hết Hà nội rồi về đón chứ đừng hòng  có chỗ gửi xe, tệ thật.
  Các bộ khác thì sao ? cũng chả khá gì hơn, cũng chui rúc, tận dụng, cố sử dụng thôi chứ khác gì. Nghĩ mãi mới ra có cái trụ sở bộ Tài chính - cái anh có nhiều tiền nhất - là có trụ sở ra hồn, cái này do anh bạn mình thiết kế theo phong cách Pháp, tương đối ổn.  Trong lúc cả nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão tài chính, ngành xây dựng mình cũng chịu chung số phận với các ngành bạn, cán bộ công nhân nghỉ đi chơi và chạy xe ôm cả, nay PTT chỉ đạo bộ xây dựng thế thì quá hợp lý. Năm nay hy vọng là có nhiều dự án mới về trụ sở các bộ ngành sẽ được khởi động, anh em mình sẽ có nhièu việc làm rồi. 
  Với đà này thì cũng có thể các bộ ngành khác sẽ phát động phong trào qui hoạch lại bộ của mình : giáo dục xây trường, y tế xây bệnh viện, nông nghiệp xây trạm bơm...tha hồ việc làm.
 Hoan hô ý tưởng ...qui hoạch lại, qui hoạch trụ sở, qui hoạch nhân sự, qui hoạch ...và qui hoạch, giải thể cơ quan thống kê người thất nghiệp cho đỡ tốn giấy mực.

Khoa học Việt nam - nâng tầm cao mới.

 Vừa mới đọc bài trên báo Đất Việt thấy Bác Tạ Duy Hiển chỉ ra là khoa học Việt nam ăn sổi, mắc kẹt thì thấy buồn, tự an ủi thôi thì đó cũng chỉ là ý kiến của mình Bác, mình báo Đất Việt mà thôi. Cá nhân mình không phải là dân làm khoa học nên cũng chịu, chỉ đọc báo thấy bảo hay thì mừng, báo bảo xấu thì buồn.
  Chưa hết buồn thì bất ngờ hôm qua niềm vui vỡ oà khi xem các báo cho biết : chị Tiến y tế và anh Phát nông nghiệp cùng ra quân, tiến về ...chợ Đồng xuân để kiểm tra thực phẩm, hàng hoá nhân dịp Tết nhất sắp đến, cảnh ra quân cực kỳ là hoành tráng với báo chí và bộ sậu tuỳ tùng đi theo đông nghịt. Bọn phóng viên các báo còn nghiệp dư quá nên không biết cách chụp hoặc quay cả đoàn xe của đoàn công tác đăng lên Youtub để cho thấy thực sự là ...hoành tráng.

Trong phút chốc, đoàn đã đến chợ Đồng xuân ( chị Tiến cầm ngay bánh đa nem và xem tương ớt)