25 tháng 9, 2012

Thêm nhiều tấm lòng hảo tâm đến với trẻ em Lai Châu

  Sáng ra, mấy bà chị đã gọi báo phải đi chở ngay một chuyến gồm gần hai trăm bánh trung thu và bốn năm thùng quần áo và đồ dùng học tập của một số cô bác, anh chị em bạn bè trong nội thành muốn nhờ gửi cho các cháu.
  Mấy cô bác chỗ Thủy tạ gửi tặng bánh : 
Nhận bánh tại Thủy tạ 
Thêm hai nhà tạo mốt ủng hộ bánh trung thu và quần áo, đồ dùng cho các cháu.


Đến tối vẫn có người liên lạc gửi đồ dùng, gửi tiền để mua sách vở, nhóm vẫn  nhận và để dành cho chuyến sau vì hiện tại đã quá sức vận chuyển trong lần này.

Nhận đồ dùng, quần áo đến tận tối mịt chưa xong.

Hơn một ngàn chiếc áo phao chống rét cho hơn một ngàn cháu cấp tiểu học tại các điểm trường đã được tập kết. Áo do Việt nam sản xuất chất lượng cao, nhà sản xuất biết là ủng hộ cho các cháu vùng cao nên cũng đã giảm giá so với giá thị trường để xin góp phần ủng hộ các cháu.Các anh chị em sinh viên và giảng viên ĐH Giao thông đang vận chuyển, phân loại, sắp xếp các kiện áo rét để sẵn sàng cho chuyển đi.

 Đóng gói đã xong.
Hơn một ngàn áo mới sẽ được mang lên Than Uyên tặng các em nhỏ.

  Thay mặt nhóm, xin chân thành cám ơn những tấm lòng của các quý cô bác đã thông qua nhóm, gửi quà đến các cháu dịp trung thu này. Giữa thời buổi khó khăn như hiện nay, tình hình kinh doanh không mấy tốt đẹp nhưng sự chia sẻ kịp thời về cả tình cảm lẫn vật chất của cô bác cho các cháu vùng sâu vùng xa đang còn nhiều thiếu thốn đã phần nào ủ ấm các cháu trong mùa đông sắp đến.

23 tháng 9, 2012

NO - U với chương trình Trung thu miền sơn cước cho trẻ em Lai Châu.

 Một chương trình mang tên : " TRUNG THU MIỀN SƠN CƯỚC " đã được nhóm anh chị em chúng tôi thông qua rất nhanh, nhiều bà con ủng hộ nhiệt liệt.
 Quà tặng đã được chuẩn bị xong,  có sách vở, áo quần, giày dép, đồ dùng cho học sinh tiểu học, mẫu giáo. Gần 1000 suất quà sẽ được trao tặng.
 Chương trình văn nghệ trung thu : biểu diễn văn nghệ,  múa lân, múa sư tử, giao lưu cùng các con tại điểm trường. Tặng đồ chơi trung thu, đồ dùng học tập...
  Bánh trung thu sẽ được mang lên từ Hà nội do chính tay các chuyên gia trong nhóm sản xuất.
  Gần một tuần nay, nhóm gồm hơn 3 chục người trong đó có nhiều bạn sinh viên trẻ từ các  trường đại học tại Hà nội đã góp sức để giúp chương trình trong công tác giao nhận đồ dùng, quần áo và quà tặng từ các nhà hảo tâm trong cả nước, tập kết tại địa điểm trung tâm Hà nội và phân loại : áo, quần, sách vở , đồ dùng... đóng gói rất cẩn thận, dễ vận chuyển, dễ giao nhận.

Các anh chị em sinh viên đang phân loại quần áo.

Đóng gói riêng từng loại.


Quần áo, đồ dùng đã được hơn hai chục nhân lực đóng gói gọn gàng.

Người Buôn Gió sướng thật ! ăn tối với nhau sau một ngày làm việc cật lực.Cafe sáng rồi chuẩn bị cho làm bánh.Chuẩn bị nguyên liệu.Vỏ hộp đã đặt sẵn.

Mâm bánh dài cả dãy bàn.


Nhân bánh

Bột gạo.

Tranh thủ giải lao ăn trưa.Giải quyết xong mâm bún nem cũng tự làm.
Ngắm thành quả.


Bỏ găng tay ra tranh thủ khoe dáng...
Bà Thu - một doanh nhân tại số nhà 23, ngõ 192 phố Khương Thượng, thông qua chương trình  đã gửi tặng các con 100 bánh trung thu. 

Còn số bánh này sẽ được phân chia, dành tặng cho trẻ em tại chùa Bồ Đề, trường Béc - na vào dịp trung thu này.


Nhóm truyền thông và ban tổ chức đang chém gió cạnh khu sản xuất bánh

Các thành viên đang làm vỏ hộp.


Quang cảnh khu sản xuất - Chụp bằng camera trên trần nhà xuống


Ối, Tiến sỹ công nghệ sinh học cũng biết làm bánh dẻo ! Sản phẩm hoàn thiện đã ra lò !

  Chương trình xin được cám ơn các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các bạn thành viên trong nhóm - đặc biệt là các bạn sinh viên đã chung tay làm lên thành công của " chuyến xe thồ" đợt vừa qua, nay tiếp tục là " Trung thu miền sơn cước" .
 Xin cám ơn các gia đình tại khu tập thể Trường đại học Thuỷ lợi đã giúp chúng tôi trong việc cho mượn cả mặt bằng căn hộ để tập kết đồ dùng, quà tặng, đã cùng chúng tôi đóng gói, phân loại và xếp tại nhà chờ xe đến vận chuyển.
  Xin cám ơn thành viên của Câu lạc bộ xe đạp Pháp Nhuệ Giang tại Hà đông đã gửi tặng chương trình 2 chiếc tivi cũ còn dùng tốt để gửi cho các con trong khu nội trú của điểm trường sắp tới nhóm sẽ đến.
 Xin cám ơn nhà hàng Quốc Bảo đã giúp chương trình trong công tác sản xuất bánh trung thu.
 Xin cám ơn các bạn hữu nhóm Oto Fun đã giúp góp xe trong chuyến xe thồ và đang tiếp tục giúp chúng tôi phương tiện cho chuyến tiếp theo này.
 Sự thành công của các chương trình từ thiện cũng nhờ có sự đoàn kết, giúp đỡ của nhiều bạn bè báo chí, y tế, giáo dục đã gửi tặng quà bằng tiền, hiện vật để chuyển đến các con tại các điểm trường Mù Cang Chải Yên Bái đợt trước và  Lai Châu trong dịp Trung thu này.
 Vì một xã hội tốt đẹp, hãy chia xẻ sự ấm áp từ trái tim và vòng tay của các bạn đến với các con vùng sâu, vùng xa - chúng tôi đang cố gắng cùng các bạn làm những việc đơn giản và thiết thực nhất.

Rất nhiều những hình ảnh về các công tác chuẩn bị cho chương trình sẽ được cập nhật để chia sẻ cùng bạn đọc.