8 tháng 2, 2013

Lễ khánh thành nhà thờ Họ Lê.

  Ngày 19 tháng chạp năm Nhâm Thìn, Họ nhà mình tổ chức làm lễ khánh thành nhà thờ mới xây, cực vui và hoành tráng. 
   Ban tổ chức được Họ bầu ra đã chuẩn bị rất chu đáo cho ngày lễ này, đủ các nghi thức trang nghiêm và vui vẻ, ấm cúng. Một Dòng Họ chiếm dân số hơn nửa làng, hơn 400 đầu đinh. Đặc biệt hay là thành viên của ban kiến thiết, ban nhạc lễ, ban tế lễ toàn các Cụ già nhưng đều trong họ cả, hiếm có dòng họ nào được cái phúc ấm như vậy, thật là tự hào về Họ nhà mình.
   Một vài hình ảnh về buổi lễ trang trọng này, toàn bộ các cảnh được mình quay và chuyển nhờ chú em làm ra DVD và mang về tặng các Cụ xem nhân ngày giỗ Họ đầu xuân. Chắc phải đẩy lên Youtub cho các đinh của họ đang làm ăn ở xa trên khắp quả đất xem mà thèm, mà nhớ về Quê hương mỗi độ xuân về.

Ban chính.

Mặt trước nhà thờ.

Tết với Dân oan ngày 06.02.2013


 Tết, một số anh chị em Hà nội bớt chi tiêu và kêu gọi trên mạng xã hội, một số bà con các nơi làm bánh chưng, mua thêm mì tôm tranh thủ cùng bạn bè mang tặng các bà con đang nằm vườn hoa và hè đường : U Đức khóc khi hỏi chuyện về gia cảnh dân oan này.

Một gia đình có 4 đời đang sống tại vườn hoa Lý Tự Trọng


Các anh chị em Hà nội trong nhóm thiện nguyện.


Cụ Dân oan tên Ngọc có cầu vai 4 sao, Cụ cũng có nhiều huy chương.


Cụ dân oan này được bà con gọi là " Táo dân oan 2014"


Gia đình dân oan này tới từ Hải Phòng.

Phỏng vấn hai chị em dân oan Việt Dũng.

Tin và anh : Lê Dũng.

Xem thêm : blog Thành.
  Được biết, hôm nay có một số thành viên NO-U sẽ trao quà tết là bánh chưng và đồ ăn cho bà con Dân Oan khiếu kiện tại vườn hoa Dân Oan. Bà con sẽ phải đón một cái tết bất đắc dĩ ở nơi đây vì cũng chẳng còn nhà cửa ruộng vườn để mà về quê ăn tết. Tranh thủ qua ghi lại một số hình ảnh ấm áp để mời các anh chị và các bạn theo dõi cũng như chia sẻ niềm vui này cho bạn bè, để sự ấm áp của đùm bọc thương yêu thêm lan tỏa. Buổi trao quà đã được diễn ra náo nhiệt - sôi động - ấm cúng trong sự đảm bảo trật tự của rất đông các chú công an mọi thành phần, chú mặc cảnh phục - chú gọi điện đàm - chú quay video - chú chụp hình - lại còn có cả chú giơ nắm đấm với một anh trong nhóm thiện nguyện - ...
Xin được nói lời cám ơn các chú công an trước.
Sau đó xin chúc bà con dân oan có một cái tết ấm áp nghĩa tình!
Xin cám ơn nhóm thiện tâm NO-U đã dành tới bà con Dân Oan những tình cảm trân quý nhất!
Chúc anh chị em và các bạn đón một cái Tết đầy ấm áp - sẻ chia - hạnh phúc!

Đông đảo phóng viên các báo.

Blogger Xuân Diện tới đưa tin.Chú quay phim này giơ nắm đấm với anh NO-U Trương DũngChú công an lãnh đạo đang dùng Nokia 8800 Sirocco đảm bảo trật tự cho buổi lễ
Các chú công an vận cảnh phục bảo vệ vòng ngoài

Xa xa đấy ạ
Lời cám ơn từ Đồng Nghê


 

Lúc 06h00' ngày 01/02/2013, chỉ sau khi đoàn thiện nguyện NO-U Chia sẻ thương yêu - Tết ấm áp chia tay Đồng Nghê 16 giờ đồng hồ. Anh Hà Văn Hải - hiệu trưởng trường tiểu học đã gọi điện để thăm hỏi sức khỏe mọi thành viên trong đoàn. Anh thay mặt bà con và học sinh nơi ấy gửi tới những tấm lòng thiện nguyện lời cám ơn trân trọng nhất. Anh xin được gửi lời chúc tới mỗi chúng ta nhiều sức khỏe, đón tết Nguyên đán hạnh phúc bên người thân và vững bước trên con đường nhân ái!

Thay mặt người dân Đồng Nghê - Đà Bắc, thay mặt nhóm khởi xướng chương trình, tôi xin cám ơn những tấm lòng nhân ái từ khắp nơi đã ủng hộ về tinh thần và vật chất để chương trình đã thành công tốt đẹp.
Xin hẹn mọi người ở chương trình tiếp theo của chúng tôi!

Chia quà cho các em thơ Đồng Nghê - Đà bắc - Hòa Bình

Những tấm lòng nhân ái trong chương trình "NO-U Chia sẻ thương yêu - Tết ấm áp" được thực hiện tại Đồng Nghê sáng ngày 31/01/2013.
Cám ơn những tấm lòng từ khắp mọi nơi đã tin tưởng và ủng hộ về tài chính - tinh thần và hiện vật cho chúng tôi thực hiện thành công chương trình này!
Thay mặt các em thơ và bà con nơi ấy, chuyển tới những tấm lòng nhân ái lới cám ơn trân trọng nhất và những lời chúc tốt lành đến quý vị!