5 tháng 4, 2013

Cầu cạn và quả trứng vàng.

   Cả hai ông bộ GTVT và Sở GTVT đang bất đồng ý kiến qua việc dùng gầm cầu vượt, cầu cạn để làm bãi đỗ xe, ông bộ đòi giải tán, ông sở bảo tạo điều kiện vì HN đang thiếu bãi đỗ trầm trọng.
  Lý do của ông bộ đưa ra là : nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị và mất an toàn giao thông. Còn ông sở thì bật lại rằng : HN hiện thiếu bãi đỗ nghiêm trọng...


Xe khách Hà nội - Thanh hoá cháy trên cầu cạn Pháp vân Ảnh: otofun

   Tuyệt nhiên không ông nào nói đến vẫn đề nhạy cảm : bãi đỗ đó hiện là bao nhiêu km2 ? giá thuê mỗi tháng thu về ( cho ai ) là bao tiền ? ai đang quản cái bãi đỗ ấy ?  
  MỘT VẤN ĐỀ NGHIÊM TRỌNG LÀ : SỰ NGUY HIỂM CÓ THỂ GÂY SẬP, HỎNG CẦU KHI BÃI ĐỖ CHỨA XE Ô TÔ MÀ BỊ CHÁY , NHIỆT ĐỘ TRONG VÒNG 5 PHÚT CÓ THỂ TỚI HẠN PHÁ HUỶ BÊ TÔNG VÀ DÃN NỞ THÉP, tuy nhiên cả ông bộ và sở không anh nào nói đến vấn đề này.

   Để làm đẹp thì ông mang biển quảng cáo che đi, vừa đẹp vừa có thêm tiền ông bộ nhé.

Để không lo cháy thì bắt nó lắp chữa cháy tự động đúng TCVN ông sở nhé ( nhưng mà tốn kém lắm, đố thằng nào có xiền đầu tư). Cách đây nửa năm, tôi đã chém bài trên cờ - lốc nhắc anh Thăng là nguy cơ cháy sập cầu đó, chắc các anh họp lâu quá giờ mới ra quyết định giải tán ?
   Ngay cả chuyện các cây cầu chui, cầu cạn hiện chưa đạt tiêu chuẩn VN về độ ồn, về PCCC thì các anh vẫn chưa khắc phục, độ ồn toàn trên 100 dB gây nguy hiểm cho bà con tham gia giao thông. Còn cầu cạn thì đố tìm đâu ra họng nước chữa cháy, nếu con xe khách mà cháy thì cầu cạn của các anh xây bằng tiền dân toi là chuyện có thật, lúc ấy chắc lại họp rút kinh ...ng ?

Chị Hiền xứng đáng là con cháu Bà Lê Chân !


  Một nông dân chưa hề được học hành cua chính quy nào về luật pháp nhưng lý lẽ đáng để nhiều phụ nữ trên Đất nước Việt nam này phải học hỏi chị. Chị xứng đáng là con cháu Bà Lê Chân. 

  

 Bị cáo khai gì?

THANH VŨ   -BÁO NÔNG NGHIỆPThứ Năm, 04/04/2013, 10:10 (GMT+7)
Sau khi xét hỏi các bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và Nguyễn Thị Thương, chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu bị cáo Phạm Thị Báu (Hiền) ra trước vành móng ngựa:
- Bị cáo có đồng ý với bản cáo trạng không?
- Tôi phản đối bản cáo trạng. Ngay sau khi được nhận kết luận điều tra và cáo trạng, tôi đã có đơn khiếu nại cả hai văn bản đó gửi Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án TP Hải Phòng, nhưng đến nay chưa có cơ quan nào hồi âm.
- Lý do nào khiến bị cáo phản đối bản cáo trạng?
- Thưa quý tòa, đoàn người kéo đến nhà tôi sáng ngày 5/1/2012 không phải là những người thi hành công vụ. Vì vậy tôi không chống người thi hành công vụ như quy kết của cáo trạng.
- Căn cứ vào đâu mà bị cáo nói như vậy?
- Thưa quý tòa, tôi căn cứ vào kết luận của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/2/2012.
- Bị cáo có mua xăng không?
- Thưa quý tòa, cáo trạng quy kết tôi thực hiện 4 hành vi: mua xăng, rải rơm, làm hàng rào, mua mũ len với mục đích chống người thi hành công vụ. Tôi có làm những việc đó. Nhưng đó là những việc làm rất bình thường hàng ngày của tôi để phục vụ cuộc sống, phục vụ sản xuất của gia đình. Tôi mua xăng để gia đình dùng. Tôi phơi rơm rạ trên đường đi để nuôi dê và đun nấu. Tôi làm hàng rào để chống trộm cướp, mua mũ len cho chồng con tôi đội trước cái rét chỉ hơn mười độ, chứ tôi không làm những việc đó để chống lại ai.

Bị cáo Phạm Thị Báu phủ nhận chống người thi hành công vụ

4 tháng 4, 2013

Cầm cố cả mộ Tổ ?

 Tờ Tiền Phong đưa tin : UBND Quảng Bình đã cho ông giám đốc vườn Quốc gia tạm bàn giao công việc cho phó giám đốc, ra Hà nội tìm người đang giữ 11 sổ đỏ về trả cho Vườn quốc gia.
 Chuyện bi hài nhưng khiến không ít người giật mình, cười trong những cái lắc đầu : còn cái gì mà họ chưa mang cầm cố để ...ra tiền ? sổ đỏ Vườn Quốc gia mà chỉ một tay giám đốc quèn cũng có thể mang đi cầm cố cho doanh nghiệp Tàu để có tiền tiêu, thế thì trách nhiệm của các cấp quản lý của Quảng Bình đi đâu, làm gì mà không hay biết, để báo chí moi ra mới cuống lên họp hành, chỉ đạo ?


  Xem chuyện này bỗng nhớ ra mấy anh bạn trẻ làm chủ doanh nghiệp, xe hơi bóng lộn dạo mấy năm trước giờ bỗng dưng đi xe máy ghẻ, hỏi ra mới biết đã mang cả sổ đỏ của nhà thờ Tổ họ mà bố anh ta làm trưởng họ để đi cầm cố ngân hàng và tín dụng đen để vay tiền ..." đầu tư".

  Văn hoá của các anh như vậy thì đỉnh cao rồi, mang cả hương hoả của dòng họ, Tổ tiên, Quốc gia đi cầm cố, vay mượn lấy tiền ăn chơi hoành tráng, khoe mẽ thiên hạ rồi lúc vỡ ra lại ...cùn, bao biện để chối tội mặc dù mặt dày quá rồi.
 Dạo trước các tỉnh biên giới phía bắc và miền trung bị báo chí lôi ra vụ cho Tàu thuê rừng 50 năm, cả nơi an ninh quốc phòng cũng bị mang cho thuê, mà giá cho thuê lại chỉ rẻ giật mình : mỗi bát phở một mét vuông rừng, ái chà chà, các quan tỉnh khắp nơi dường như đều thèm ăn phở cả, ăn phở vệ đường, phở nhà nghỉ, phở tái phở chín chưa đủ thì ăn thêm phở ...rừng.
 Lạm quyền chỉ là từ mà báo chí nói nhiều gần đây khi thấy nó hiển hiện ở khắp nơi, từ cô y tá bệnh viện cứ tiêm là phải 5 ngàn đút túi đến anh chủ tịch xã còng tay dân nếu thích, từ anh chủ tịch tỉnh Hà Giang bắt hiệu trưởng mang học sinh tới để chén đến anh dân phòng vung gậy chặn xe ngoài phố...nơi nơi lạm quyền đều diễn ra i như bệnh dịch. 
 Rừng Quốc gia đem cầm cố, nhà thờ Tổ cũng cầm cố, chắc chỉ còn xác bố của các anh ấy nếu mang cầm cố được chắc cũng cầm luôn rồi.

3 tháng 4, 2013

Mời mấy ông Quốc hội xem quan chức Hải phòng lập vương quốc riêng đây.Vụ án Đoàn Văn Vươn “Phiên tòa xét xử đẹp”!


539050_174229862729666_58473626_nPhần I
Sáng nay phiên tòa khai mạc, đúng như dự đoán “Lực lượng công vụ nhiều hơn hàng nghìn lần người tham gia tố tụng, không một người dân nào được tham gia phiên tòa nếu không có giấy mời hoặc triệu tập của Tòa”. Lực lượng triển khai nhiều ngả đường,…dù lý do gì thì cũng đều không hay, bởi lẽ:
Một là: Nếu vì người dân ở nhiều nơi quá bức xúc muốn kéo về đây để phản đối phiên tòa,..thì mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân không được giải quyết, đây là mầm mống của hậu họa và thể hiện sự rơi vãi đâu đó mất niềm tin của dân với chính quyền;…
Hai là: Sợ kẻ địch, kẻ xấu,.. lợi dụng thì cũng không chấp nhận được, vì: nếu ta làm đúng – ta sợ gì ai? “kẻ địch là ai? ai là kẻ địch” thì nói rõ cho dân biết để phòng tránh! “thêm bạn, bớt thù”, tại sao để cho “kẻ địch, kẻ xấu,…” nhiều thế? Nếu họ nói đúng sự thật thì phải khen vì Đảng đã chỉ rõ “Phải nhìn thẳng vào sự thật…” kia mà! Nếu sợ hội chứng thông tin thì phải xử lý mấy “ông râu da trắng” nào đó ở nước ngoài đã phát minh ra Internet,…chứ đâu phải dân ta; “diệt cỏ phải diệt tận gốc” sao lại xử lý mấy người “ấm ớ” sử dụng?!
Các luật sư đến tòa được chăm sóc chu đáo: để xe từ xa đi bộ vào tòa gần nửa km; qua một phòng kiểm tra giấy tờ, sang phòng bên gửi điện thoại (mặc dù cả khu vực tòa đã bị phá sóng); tiếp đến một trạm kiểm tra giấy tờ, trạm cuối cùng là đưa cặp và người qua máy soi rồi mới được vào tòa;…
Nguyên tắc Hiến định: “Xét xử công khai”, mọi công dân đủ năng lực hành vi đều có quyền tham dự phiên tòa đang bị vô hiệu trên thực tế, “nói một đàng, làm một nẻo” thì dân tin sao?
Tòa tạm dừng buổi trưa, ra ngoài đường công cộng, tôi và một số luật sư đang đứng nói chuyện với chị Thương (vợ Anh Vươn) và chị Hiền (vợ anh Quý), bỗng nhiên có một người măc thường phục đeo biển “Ban tổ chức” ra ngăn cản cuộc nói chuyện. Tôi bực mình quá, đành phải thốt lên: “Này Anh! Nên bỏ vào đầu một chút kiến thức; đây là quyền của chúng tôi; anh sai nhưng nếu tôi chống lại thì sẽ bị xử lý về chống người thi hành công vụ như vụ án này đây!” buồn quá!
Ngày hôm nay, nhiều tình tiết tại phiên tòa làm cho anh em luật sư và báo chí tham dự bàng hoàng,..nhưng anh chị em fb cho tôi đi ăn cơm đã, về sẽ viết tiếp phần 2;…
PHẦN 2:
Phần mở đầu phiên tòa: Luật sư Hùng (bào chữa cho anh Vươn) đề nghị thay đổi toàn bộ Hội đồng xét xử với lý do: thẩm quyền điều tra truy tố và xét xử thuộc thẩm quyền của Tòa án Quân sự. Hội đồng xét xử vào nghị án và ra quyết định bác đề nghị của luật sư Hùng với lý do đã được Tòa án Thành phố Hải Phòng và Tòa án Nhân Dân Tối Cao trả lời khiếu nại của luật sư Hùng và khẳng định thuộc thẩm quyền của Tòa án Nhân Dân Thành phố Hải Phòng xét xử.
Đa số các bị cáo đều tố cáo trong giai đoạn điều tra bị đánh đập, bức cung, mớm cung, dụ cung. Có nhiều trường hợp đưa giấy trắng ép bị cáo ký khống vào.
Cả Hội trường giật mình khi anh Đoàn Văn Vệ khai trong quá trình điều tra có một điều tra viên đưa điện thoại cho anh Vệ gọi về cho vợ đã đưa cho điều tra viên hai lần. Một lần 20 triệu và một lần 10 triệu. Điều tra viên hứa sẽ lo cho anh Vệ không có tội; nhưng sau đó không thấy kết quả vì vậy anh Vệ đề nghị thay đổi điều tra viên nhưng không được đáp ứng.
Vài tình tiết như vậy, các anh chị em FB đã đủ no buổi tối chưa? Hehe…