8 tháng 3, 2012

Mùng tám tháng ba - chỉ chúc mừng những người phụ nữ đẹp!

  Hôm qua, mùng bảy thì mình cùng  gần một trăm bà con tổ chức một cái tiệc đứng để chúc mừng các phụ nữ đẹp nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

     Đích thân cùng bà chủ quán phê duyệt từng món, nâng lên đặt xuống nên làm món gì cho thuận tiện và ngon bổ rẻ. Chốt số lượng khách mời dự kiến, khách đàn ông thuộc bên mời, chương trình với nội dung vui vẻ, ấm cúng, đoàn kết ...đã được ban đại diện phê duyệt. Kinh phí tóm lại mỗi đàn ông đi dự sẽ mời một quan khách hoặc phụ nữ. Hì hì, mình không có vợ nên cũng đỡ một xuất, chỉ mời một em hay một cụ nào đó thì tùy bọn kế toán tài chính nó quyết.
MC mới được phát hiện.

 Mới  3  giờ pm  thì nháo nhác mấy đứa gọi điện bảo : có hai ông MC  là ông Diện - TS hán nôm, ông Tường Thụy - nhà văn - hai ông phụ trách văn nghệ văn gừng - và ông chủ quán  là một Luật sư đã bị công an các nơi bắt cả ! nghe hài kinh.
Quan khách đã đến, Cụ Vĩnh được dàn người đẹp bao vây.


Thanh niên chụp ảnh với bác Nhà văn Võ Thị Hảo, Cụ Ngô Đức Thọ, mẹ con nhà  Vừng ...

Cụ U 90 rất sành điệu, vừa comle ca vat đi họp về vào tiệc luôn.

   Cỗ bàn vẫn dọn ra, quan khách vẫn đến đông hơn dự kiến, không hai ông kia MC thì mình MC, ông khác lên làm MC, đọc thơ, nhạc sỹ chơi nhạc sống  rất xôm. Trong tiệc cũng thông báo tình hình như thế như thế và tất cả nhất trí sẽ kết thúc tiệc sớm để đi gặp các nơi công an để làm việc, hỏi han, đòi đàn ông về cho đàn bà vào cái ngày cần thiết nhất này.
Lại chụp ảnh !

Gớm, lại chụp nữa !

   Tóm lại đến 12 giờ đêm thì mới đòi xong ông cuối cùng, gớm đến phát rồ về cách làm việc, tư  duy của các bố công an các nơi. Các Cụ già cứ bảo : hình như sắp hết việc cho các cháu làm rồi thì phải ?
 Chúc mừng, vinh danh những phụ nữ công dung ngôn hạnh đạt yêu cầu - tức là chỉ trên mức trung bình - theo mình như vậy. Ai cũng có Mẹ, Chị, vợ, con gái, bạn gái... vv nhưng cũng có nhiều chàng độc thân như mình đến dự tiệc. Vẫn vui vì thích cô nào hót gơn thì cứ lao vào chụp ảnh, tặng quà, đổ đường vào tai, mất quái gì.
    Thực tế do nhiều vấn đề liên quan đến... nhiều vấn đề mà có những phụ nữ trẻ không đáng được mình nhớ đến hay đồng ý chúc mừng cho dù chỉ là xã giao, ví dụ có em ở văn phòng mà mình từng bắt gặp, nói xấu Mẹ chồng, coi thường hơn con  ở, mụ ấy mụ kia, con già con trẻ văng ra rất phờ rồ  đó thì chỉ đáng tặng ...gai hoa hồng.  Trong đám gái trẻ chưa chồng còn nhiều em gái môi son như Thủy Tiên nhưng chửi thề lão luyện nữa thì cũng không đáng ...đá đuôi nheo.

   Không phải bất cứ đàn bà, phụ nữ, con gái nào ở xứ ta đều đáng được tặng hoa, được chúc mừng bởi  vì họ chưa xứng đáng nhận những món quà tinh thần ấy. Tuy nhiên, trong tất cả những người tối qua mình gặp, tặng hoa thì họ đều là những viên ngọc trong mắt mình, họ đều là báu vật của các gia đình, tài sản quý của xã hội ngày nay vậy.

Nguồn ảnh : NLT. facebook.com

6 tháng 3, 2012

Kỳ án - chuyện bi hài có thật.

 Đó là thông tin mà chúng tôi nhận được từ một lãnh đạo C.A quận Hà Đông (Hà Nội ) về trường hợp 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm ở Hà Đông vẫn ở nhà.
Cho đến thời điểm này, ngày 6/3 - đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ ngày nhận được quyết định bắt giam trở lại của TAND TP. Hà Nội, 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm cách đây hơn 10 năm ở Dương Nội (quận Hà Đông) vẫn ở nhà.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, anh Nguyễn Đình Kiên cho biết: “Sau ngày 8/2, lực lượng chức năng không xuống nhà chúng tôi nữa. Bây giờ, họ về phường để làm công tác tuyên truyền.

Hôm trước họ họp và muốn phường sẽ kết hợp trong vụ cưỡng chế nếu chúng tôi không nhận quyết định bắt trở lại. Họ muốn nhờ ban ngành của phường giúp đỡ.

a thanh niên trong "kỳ án hiếp dâm" vẫn chưa bị Công an áp giải đến trại giam để tiếp tục thi hành án (Ảnh: NP)
Cho đến ngày 3/3, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã về phường họp. Cũng trong ngày 5/3, họ (cơ quan chức năng) vừa họ mang quyết định vào nhưng chúng tôi vẫn không nhận. Họ chuyển qua đường bưu điện”.
Cơ quan thi hành án hình sự (Công an quận Hà Đông - HN) chính là cơ quan thi hành án vụ án này. Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo công an quận Hà Đông cho biết: “Chúng tôi đang lập kế hoạch để trong tuần này xử lý dứt điểm”.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm cách đây 10 năm từ chối nhận quyết định bắt giam trở lại.
Trước đó, ngày 7/12/2011, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ra quyết định bác kháng nghị của Viện KSND cùng cấp và khẳng định ba thanh niên nói trên không bị xử oan.

Hơn 1 tháng sau, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã ký quyết định bắt giam trở lại với ba thanh niên này. Quyết định này đã nêu rõ trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, ba thanh niên nhà Nguyễn Đình phải tới cơ quan công an trình diện. Nếu không tới trình diện, cơ quan công an sẽ tiến hành đến bắt trở lại.

Tối ngày 16/1/2012, quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tới tay các thanh niên nói trên. 

Đến ngày 08/2, lực lượng chức năng đến nhà của 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm ở Hà Đông (HN).
Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến và đưa ra quyết định thì không ai trong 3 thanh niên trên có mặt nhà để nhận và cũng không có ai trong gia đình của 3 người này cầm, xem tờ giấy đó.

Khi đó, bố của thanh niên Nguyễn Đình Tình cho biết: Khi lực lượng chức năng vào nhà và đưa ra một tờ giấy và bảo là nhận hộ cháu Tình (tôi cũng không xem và cũng không cầm), tôi nói: 

“Cháu nó lớn rồi, chúng tôi không phải bảo hộ cho nó nữa nên các anh đưa vào viện – nơi cháu đang nằm để cháu nhận chứ tôi không ký gì cả”.

Như vậy, chưa có bất cứ một quyết định bắt giam trở lại của cơ quan năng được 3 thanh niên: Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Kiên và Nguyễn Đình Tình nhận.

Một điều đáng chú ý là trong quyết định tiếp tục thi hành án phạt tù của TAND TP. Hà Nội ngày 12/1 tống đạt tới 3 thanh niên này ghi rõ cơ quan thi hành án hình sự là Công an huyện Hoài Đức. 

Một số người dân cho rằng: TAND TP. Hà Nội đã bị nhầm lẫn giữa cơ quan cấp trên của phường Dương Nội...

G. net

Lộ thông tin họp kín, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị làm rõ

 LTG:  Quái lạ, hệ thống giáo dục ở ta kiểu gì mà lại có kiểu bằng cấp " tương đương Tiến sỹ" ?
 Với tình trạng tiến sỹ hàm thứ trưởng nhiều gấp 5 lần bên Nhật thế này thì chúng ta chắc chắn đã lạm phát Tiến sỹ quá mức báo động rồi.
  - Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang vừa gửi đơn lên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, phản ánh về việc lộ thông tin mật ra báo chí về kết quả kiểm phiếu trong buổi họp xem xét kỷ luật ngày 16/02/2012 của Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế. 
" Tiến sỹ, Cục trưởng" cục...dượcTheo đó, sau cuộc họp chiều 16/2 của Ban cán sự Đảng ủy Bộ Y tế đề nghị mức kỷ luật đối với ông Cao Minh Quang, nhiều báo đã đưa tin chi tiết về kết quả bỏ phiếu với 2 phiếu khiển trách, 2 phiếu cảnh cáo, 4 phiếu cách chức và 1 phiếu khai trừ khỏi Đảng, trong khi bản thân ông Quang không biết về kết quả này.

Trong đơn gửi lên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, ông Cao Minh Quang đề nghị về việc xem xét và giải quyết các đề nghị trong Bản kiểm điểm và giải trình ngày 14/02/2012 theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra TƯ.

Ngoài ra, ông Quang cũng đề nghị cần làm rõ việc nội bộ tung tin mật ra báo chí ngày 17/02/2012 về kết quả kiểm phiếu trong buổi họp xem xét kỷ luật ngày 16/02/2012 của Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế. Theo nội dung trong đơn, việc thông tin bị một ai đó cố tình tung ra ngoài cho báo chí là vi phạm quy chế bảo mật trong quá trình kiểm tra của các cơ quan chức năng của Đảng khi chưa có kết luận sau cùng của Uỷ ban Kiểm tra TƯ.

Trong đơn kiến nghị lên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, ông Cao Minh Quang cũng đề nghị được xem xét lại các kết luận của Đoàn Kiểm tra về việc tố cáo ông Quang vu khống, không trung thực trong lời nói và việc làm, gây mất đoàn kết nội bộ nhằm thay thế cán bộ lãnh đạo cấp dưới thuộc lĩnh vực phụ trách.

Đồng thời ông Quang đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nghiên cứu phần “Tổng hợp các cơ sở pháp lý về việc xác định tương đương văn bằng “Licentiatexamen’’ - Licentiate of Pharmaceutical Sciences do Trường Đại học Uppsala, Thụy Điển cấp cho ông DS. Cao Minh Quang vào tháng 10/1994.

Tú Anh - D. net

4 tháng 3, 2012

Hải tặc hay côn đồ ?

Một tàu cá bị tàu Trung Quốc uy hiếp, tịch thu đồ đạc
TP - Ngày 24-2, trở về với con tàu rỗng không, 11 ngư dân nước da đen nhẻm bước xuống tàu với vẻ mệt mỏi. Thân tàu bị thủng vì đạn cháy. Chủ tàu Đặng Tằm nói: “Bám biển Hoàng Sa bị tàu tuần tra Trung Quốc thu hết đồ đạc”. Sau đây là lời kể của các ngư dân do chúng tôi ghi lại được.
Vết đạn trên tàu
Vết đạn trên tàu .
Lấy sạch
7h 30 phút sáng 24-2, tàu QNG 90281 TS của ông Đặng Tằm (ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đưa 11 ngư dân trở về cửa biển Sa Kỳ trong sự mệt mỏi. Các ngư dân bị tàu tuần tra Trung Quốc mang số 789 bắt giữ ở đảo Xà Cừ thuộc quần đảo Hoàng Sa chiều 22 - 2.
Chân thấp, chân cao bước lên bờ, ngư dân Đặng Tự cho biết, anh bị liệt nhẹ 2 chân nên anh em giao cầm lái. Khi tàu tuần tra sáp tới, anh Tự quyết định chơi kiểu nai chọi sư tử.
Anh Tự lặng thinh cho tàu nổ máy chạy. Thế nhưng, đạn lửa bên tàu tuần tra nã sang ầm ầm. Một viên đạn xọc thẳng vào ca-bin. Những loạt đạn khác dội lắc cắc trên thân tàu nghe sởn da gà.
Khi tàu tuần tra kè sát tàu cá, 6 tuần tra viên đồng loạt nhảy qua tàu. Nhanh như cắt, họ hốt chùm mũi tên trên tàu cá ném xuống biển thật nhanh vì sợ những mũi tên này trở thành vũ khí trong tay những ngư dân nghèo. Đây là mũi tên mà ngư dân sử dụng để bắn cá.
Trước khi nhảy qua tàu, các tuần tra viên kéo vòi rồng chữa cháy ra boong tàu và xả vào ngư dân. Ngư dân phải cuộn mình, day lưng và bám vào nhau để chống chọi vòi rồng.
Năm 2010 bị bắt lần thứ nhất, giờ là lần 2 nên các ngư dân đều giữ bình tĩnh và quan sát nhất cử nhất động của tuần tra viên trên tàu cá. Nhiều ngư dân thì thào cho rằng, chắc sẽ bị bắt giữ và đưa về đảo Phú Lâm phạt tiền.
Một tuần tra viên nhào vào ca-bin, tháo hết máy dò, Icom, định vị. Số khác lục đục xúc cá trong hầm, một tuần tra viên hốt quần áo ném xuống biển.
Các tuần tra viên kéo dây hơi ra sàn tàu và dùng dao băm nát, quăng xuống biển. Sau tàu còn gần 1.000 lít dầu cũng bị đổ xuống biển. Các tuần tra viên chỉ để lại một ít dầu đủ để cho tàu trở về quê.
Đẩy đuổi
Dây hơi bị băm nát
Dây hơi bị băm nát.
 
Các ngư dân trên tàu chuyên lặn đêm để bắt hải sâm, cá mó, cá mú và tôm hùm. Vừa ra tới đảo, tàu đã bị tàu tuần tra xua đuổi và kè theo vài chục hải lý.
Sập tối, tàu lẳng lặng tiến ngược vào vùng biển Hoàng Sa. Thời tiết diễn biến xấu, các ngư dân cho tàu lọt vào lạch của đảo Xà Cừ chống chọi sóng gió. Sau đó, tàu tiếp tục hành nghề thì bị tàu tuần tra bắt giữ.
Khi thu hết đồ đạc, các tuần tra viên yêu cầu tàu ngư dân chạy theo về phía Phú Lâm. Nhưng đi được một quãng, họ đổi ý thả tàu ngư dân trở về. Không có định vị, các ngư dân mò mẫm và về quê bằng la bàn.
Đụng tàu tuần tra, ông Tằm bàng hoàng nhớ lại câu chuyện cách đây hơn 1 năm. Tàu cá bị bắt lôi vào đảo, thuyền viên bị nhốt vào một căn phòng trên đảo Phú Lâm. Ngày nào cũng có phiên dịch tới bảo gửi tiền phạt qua.
Lần đầu tiên bị bắt, quá sợ hãi, ông Tằm vội gọi vợ gửi 70 ngàn nhân dân tệ qua để chuộc người. Tổng số tiền ông bị thiệt hại trong chuyến đi đó là 600 triệu đồng.
Còn lần đụng chạm này, theo ông Tằm, nếu bị bắt giữ thì sẽ không nộp tiền. Tổng số thiết bị và cá bị thu giữ trên tàu lần này vào khoảng 300 triệu đồng.
Gõ vào thành tàu, ông Tằm nói, lần này, tàu hứng đạn rào rào. Theo tay ông chỉ, một vết đạn cháy xuyên thủng phía trước tàu, một vết đạn khác ăn xuyên qua cánh cửa gỗ, lọt hẳn vào cabin.
“Anh em tôi ra Hoàng Sa mà te tua hết như vầy đây. Nhưng mà Hoàng Sa chúng tôi vẫn cứ đi”, ngư dân Trần Công Nở nói.
Đối với ngư dân xã Bình Châu, câu chuyện về chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa giờ đây không còn là chuyện chỉ liên quan đến mấy ông ngư dân. Cả cộng đồng ngư dân hành nghề ở Hoàng Sa đều ý thức rằng, đây là mảnh đất máu thịt không thể tách rời.
Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ và Đồn Biên phòng 288 đã lập biên bản ghi dấu những thiệt hại và dấu vết để lại trên tàu.
Theo các ngư dân, đây không phải là vụ đầu tiên tàu ngư dân ra Hoàng Sa bị phun nước và bắn đạn cháy. Trước đó một tàu bị tàu tuần tra Trung Quốc bắn đạn làm cháy toàn bộ hành lý trong ca-bin.
Hải Anh - TP

Phường Đông Khê Hải phòng học và làm theo Tiên lãng.

 Đầu năm, thật  bất ngờ khi gặp lại chị, một người đàn bà từng bán nước chè chén cho anh em chúng tôi cách đây sáu năm, khi chúng tôi đang làm cho một dự án tại Hải phòng - xây dựng tòa nhà TD Plaza, ngay cạnh Big C Hải phòng.
 Khi ấy, chưa hề biết rằng : gia đình chị - một gia đình Liệt sỹ - lại bị chính quyền Phường Đông Khê, Hải phòng có những hành vi coi thường pháp luật và dư luận như vậy. Sự việc đã sáu bảy năm trời, đơn từ đã năm lần bảy lượt chỉ đạo từ trên xuống Hải phòng, thế nhưng sự khốn nạn tiếp tục xảy ra : Gần Tết vừa rồi, phường Đông khê đã cho các lực lượng đến phá nốt cả căn lều cuối cùng trên mảnh đất nhà chị, chỗ thờ Liệt sỹ là anh trai chị cũng không còn.
 Chị nhờ đưa các thông tin và hình ảnh về lần đập phá, cướp đồ của nhà chị lên truyền thông để công luận biết, lên tiếng và gây áp lực lên chính quyền Hải phòng, yêu cầu trả lại sự công bằng cho gia đình chị. 
 Và mình đồng ý. 
 Đưa vội  trước mấy ảnh lên, còn nhiều ảnh nữa sẽ đưa tiếp để bà con xem. 

  Và đây là văn bản chỉ đạo xử lý của cơ quan Trung ương :
Thanh tra Chính phủ đã " nhiều lần " gửi văn bản cho Hải phòng nhưng...
 Văn bản mới nhất chị Thực  nhận được, ai đọc  chắc cũng phát chán về mấy cái từ  : '' đã nhiều lần...".
Hải phòng liệu có phải là một cát cứ ?
 Hiện nay chị Thực vẫn hàng ngày đi đi lại lại lên Văn phòng tiếp Dân của Trung ương Đảng và Chính phủ để ...gửi đơn.

Tổng thống Obama mới đổi giao diện Facebook

Tổng thống Obama cũng "chơi" Facebook Timeline


Facebook đã cập nhật giao diện Timeline từ cách đây ít lâu và mới đây, người đứng đầu của nước Mỹ cũng đã nâng cấp giao diện này.
Ông Obama được biết đến là một trong những chính trị gia hoạt động tích cực nhất trên các mạng xã hội nên mọi sự thay đổi trên tài khoản Facebook của ông đều nhận sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng Facebook.

Theo những gì thay đổi nhận thấy trên tài khoản Facebook của Tổng thống Obama, không chỉ thay đổi sang giao diện Timeline hoàn toàn mới nhìn chuyên nghiệp hơn mà ông còn “sửa sang” ngôi nhà ảo có thêm nhiều hình ảnh và thông tin về các hoạt động gần đây nhất của mình như hoạt động tranh cử.
Tong thong Obama cung "choi" Facebook Timeline
Giao diện Timeline vừa mới được Tổng thống Mỹ Obama cập nhật - Ảnh: Mashable
Tổng thống Obama hiện đã trở thành nhân vật còn sống thứ hai có tài khoản Facebook thu hút trên 10 triệu người hâm mộ, sau ngôi sao nhạc pop Lady Gaga.

Không chỉ chơi Facebook, ông Obama còn có một tài khoản Twitter. Tài khoản @BarackObama được lập từ năm 2007.

Khi trở thành tổng thống, Obama có hẳn một đội chuyên quản lý và cập nhật tài khoản Facebook và Twitter cho ông. Đặc biệt, những status do ông tự soạn sẽ được ký tên "BO" để người hâm mộ tiện theo dõi.

Ngọc Linh
Net.

Lấy tiền Dân để đền cho việc làm sai của quan chức ?

VKSND Thái Bình bồi thường gần 1 tỉ đồng do truy tố sai

Do có sai sót trong quá trình tố tụng, VKSND Tối cao vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính cấp hơn 990 triệu đồng theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước để VKSND tỉnh Thái Bình bồi thường cho một nguyên giám đốc doanh nghiệp.
Viện kiểm sát Thái Bình bồi thường gần 1 tỉ đồng do truy tố sai
Sau một thời gian dài chịu án, nay bà Phùng Thị Thu đã được bồi hoàn thiệt hại do xử án oan sai
Theo điều tra, năm 1998, bà Phùng Thị Thu, nguyên giám đốc Xí nghiệp May xuất khẩu Thành Công (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) ký hợp đồng may gia công với Công ty Hungsen (Đài Loan). Trong quá trình thực hiện hợp đồng, bà Thu đem nguyên liệu nhận hợp đồng gia công cho Công ty Hungsen đi bán để gán nợ.
Trong qua trình điều tra vụ án, công an đã phát hiện một quả lựu đạn trong xí nghiệp của bà Thu. Tháng 10/1998, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bà Thu với 5 tội danh: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản XHCN; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản XHCN; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Sau đó, VKSND tỉnh Thái Bình đã ra cáo trạng truy tố bà Thu với 5 tội danh trên.
Tháng 9/1999, TAND tỉnh Thái Bình đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bà Thu 16 năm tù giam. Không đồng tình với bản án bà Thu đã kháng cáo lên Tòa tối cao. Tiếp đó, Phòng Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình đã tiến hành giám định và kết luận quả lựu đạn được phát hiện trong xí nghiệp của bà Thu là dụng cụ để diễn tập, được chế tạo bằng nhựa và cát.
Đến tháng 8/2000, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên bà Thu không phạm tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, đồng thời hủy bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Thái Bình đối với bà Thu về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân”.
Sau đó, TAND tối cao, Viện KSND tối cao xác định quan hệ hợp đồng giữa doanh nghiệp bà Thu và nước ngoài là quan hệ kinh tế, không cấu thành tội phạm. Vì vậy, Viện KSND tỉnh Thái Bình đã ban hành quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ mọi hoạt động tố tụng đối với bà Thu.
XUÂN HẢI

Vinh quang !

Bí thư, chủ tịch xã Vinh Quang bị 'cấm' đi khỏi địa phương

Bí thư Phạm Đăng Hoan và Chủ tịch xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm đã nộp đơn xin nghỉ việc nhưng lãnh đạo huyện đã yêu cầu 2 ông này không được rời khỏi địa phương.
Tin trên báo Dân trí thông tin, Bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng Bùi Thế Nghĩa cho biết lãnh đạo huyện đã chấp thuận đơn xin nghỉ việc 1 tháng của Bí thư Phạm Đăng Hoan và Chủ tịch xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm nhưng lãnh đạo huyện đã yêu cầu 2 ông này không được rời khỏi địa phương.
Ông Bùi Thế Nghĩa cho biết, sau khi thực hiện kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy xã và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch xã Vinh Quang, 2 ông đã có đơn xin tạm nghỉ 1 tháng để giải quyết việc cá nhân. Lãnh đạo huyện đã chấp thuận đơn xin nghỉ nhưng yêu cầu 2 ông không đi khỏi địa phương để phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ những nội dung liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm vào ngày 05/1 khi cần.
Bí thư, chủ tịch xã Vinh Quang bị 'cấm' đi khỏi địa phương
Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang hiện bị yêu cầu không đi khỏi nơi cư trú
Cùng sự việc, vào ngày hôm qua 1/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã tiến hành giám sát việc thực thi pháp luật khi thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất NTTS hộ ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.
Đoàn giám sát do ông Trần Ngọc Vinh - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố làm trưởng đoàn. Theo đó, 3 nội dung đoàn ĐBQH thực hiện giám sát gồm: việc thực hiện thu hồi các Quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng về việc thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất đã giao cho ông Đoàn Văn Vươn, những vi phạm trong việc sử dụng đất và việc xử lý các vi phạm về sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn theo quy định của pháp luật.
Và việc tiến hành thực hiện các thủ tục cho ông Đoàn Văn Vươn sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai và các quy định pháp luật có liên quan; Việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc giao đất, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế, phá nhà của ông Đoàn Văn Vươn.
Tại buổi làm việc với Đoàn, ông Lương Hữu Huyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã báo cáo kết quả thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch chỉ đạo của Thành ủy, UBND Hải Phòng. Thay mặt UBND huyện Tiên Lãng, ông Huyền thẳng thắn nhận khuyết đã thiếu sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo và công tác kiểm tra nên đã ban hành các Quyết định giao đất và thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn không đúng với quy định của Luật đất đai.
Huyện Tiên Lãng đã gửi công văn xin ý kiến cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng, Tổng cục quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) về việc tiếp tục giao đất sử dụng cho ông Đoàn Văn Vươn.
Trong một diễn tiến khác, đến thời điểm này CQĐT Công an Hải Phòng đã cấp giấy chứng nhận bào chữa và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho 2 bị can nữ. Tuy nhiên, CQĐT vẫn chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa với 2 bị can Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý cho luật sư Trần Đình Triển - Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, theo đơn đề nghị của gia đình.
Chiều 1/3, luật sư Trần Đình Triển cũng xác nhận đến nay mới nhận được giấy chứng nhận bào chữa cho Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Hiền (tức Báu) trong vụ án “Chống người thi hành công vụ”. Phần với 2 bị can Vươn và Quý đang bị tạm giam trong vụ án “Giết người” hiện luật sư chưa nhận được chứng nhận bào chữa.
Liên quan đến việc đập phá tài sản, ngôi nhà của anh em ông Vươn, đến nay CQĐT đang tiếp tục điều tra để làm rõ một số đối tượng trực tiếp đập phá tài sản, triệu tập, ghi lời khai từ các ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch huyện; ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng cùng Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan và Lê Thanh Liêm. Tất cả những người liên quan đến vụ cưỡng chế và vụ án đều không được phép tự ý rời khỏi địa phương và phải tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng khi cần theo quy định pháp luật.
Infonet.vn