25 tháng 7, 2013

Khi Nghệ sỹ vỡ nợ.


  Mình không hề có thiện cảm với anh chị em nghệ sỹ bị vỡ nợ.

  Bởi lẽ ở đời không riêng gì văn nghệ sỹ mà bất kỳ ai vỡ nợ thì đều thể hiện sự yếu kém trong trình độ, nhận thức, kỹ năng quản lý hay làm kinh tế của họ. 
  Một cá nhân hay một doanh nghiệp vỡ nợ, một Đất nước - như Hy Lạp thậm chí Việt nam - hay một Thành phố như Detroi bên Mỹ bị vỡ nợ, phá sản nó khiến thiên hạ đặt ra câu hỏi : vì sao, vì đâu, khách quan hay chủ quan ...? quan điểm của mình cho là hoàn toàn do chủ quan.
 Nếu anh chỉ tập trung vào công việc của anh, thế mạnh của anh trong nghề nghiệp và gom nhặt những mẩu vụn thành công trong cuộc đời thì anh sẽ đảm bảo hạnh phúc với những gì anh có. 
Còn nếu anh quá tham lam, quá kỳ vọng, quá ảo tưởng vào thành công trong một lĩnh vực khác, khi thấy người khác làm thành công mà anh nhảy vào thì rủi ro sẽ đến với anh, anh sẽ hứng lấy nhiều cơ hội để thất bại trong tiền bạc. 
  Với riêng các văn nghệ sỹ đã vỡ nợ gần đây như Chánh Tín, Chị Siu và vài người khác có rắc rối tiền bạc với cả bạn gái như Đan Trường...ầm ĩ mạng xã hội, tôi cho đó là chuyện cá nhân họ sẽ trả giá, kinh nghiệm để mọi người rút ra từ những vụ vỡ nợ đó dù sao cũng sẽ giúp cho nhiều người có máu nghệ sỹ phải giảm bớt máu tham làm giàu sốt sắng từ thương hiệu cá nhân của họ. Nếu họ làm giàu chính đáng, không vay mượn vốn, nếu có vay thì phải có đảm bảo bằng tài sản khác để trả thì là chuyện khác, đằng này dùng uy tín cá nhân , dùng tín chấp để vay mượn tiền rồi kinh doanh, làm ăn, hùn hạp mà thiếu kiến thức kinh tế, thị trường, nghề nghiệp rồi vỡ nợ thì đáng thương và đáng trách chứ không thể cổ suý cho họ được.
  Anh em bọn tôi ngồi chém gió về chuyện Chánh Tín mở cty trồng rau sạch, Hoài Nam bán bún, lẩu riêu, Người mẫu bán bún đậu phụ thì cứ cười hoài, không phải là chê họ làm những việc đó không xứng tầm của họ mà lo rằng họ không giỏi bằng nông dân trồng rau, không giỏi bằng bà Hồng nem tai, bún mắng Phất Lộc, Phở chửi phố cổ thôi, rồi lại rỉ tai vay bạn bè tiền để " mở rộng kinh doanh " xong ...vỡ nợ. 
  Hãy làm những gì Thượng đế ban cho bạn, đã khiến bạn có thương hiệu lớn trong nghề của bạn, đừng lấn sân tranh việc của người khác, đâu phải cứ có tí tiền, có tí tham vọng là nhảy bổ vào mọi lĩnh vực, đòi thôn tính người khác, đòi thành công trong lĩnh vực mà mình không có thế mạnh...điều đó là ảo tưởng mà thôi. Hỡi những Nghệ sỹ, nghề của các bạn là kiếp mang đến cho thiên hạ chứ không phải lấy tiền của thiên hạ về đẻ trở thành tỷ phú, còn nếu bạn muốn tiền, muốn nhiều tiền thì hãy làm vợ Cường đô la, làm bồ của Nữ Việt kiều U 70.
   Bạn hát hay, diễn giỏi, sáng tác giỏi mà đói thì lạ, mà nếu có đói hay vỡ nợ vì nghề của bạn thì cũng có ối anh em bạn bè sẽ giang tay ra với bạn. Nghệ sỹ đường phố như bố già Tạ Trí Hải NO U kia, có mỗi cái xe đạp mà rong ruổi khắp thiên hạ, đố kẻ nào dám khinh.


 FB Vova

NO U Việt nam có mặt tại Philippines biểu tình chống Trung quốc


 
Một nhóm người Việt Nam tham gia biểu tình với khẩu hiệu kêu gọi đoàn kết với Philippines nhằm chống Trung Quốc đã gây bất ngờ cho người bản địa và đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới báo chí địa phương cũng như quốc tế.( Máy ảnh nhìn quen nhể )

Hình ảnh ghi nhận trực tiếp cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Philippines

Chiều ngày 24/7, một cuộc biểu tình rầm rộ đã nổ ra trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila, thủ đô Philippines, nhằm phản đối chính sách bành trướng của nước này tại vùng biển đặc quyền kinh tế của Philippines. Sự kiện diễn ra chỉ ít ngày sau khi Toà án trọng tài quốc tế về luật biển chính thức bắt đầu quy trình xem xét đơn khởi kiện của chính phủ Philippines.
Dưới đây là một số hình ảnh cộng tác viên Sống Mới ghi nhận tại thủ đô Manila chiều ngày hôm nay.
Cuộc biểu tình năm nay được tổ chức bởi Liên minh biển Tây Philippines, một tổ chức dân sự mới được thành lập do cựu Bộ trưởng Nội vụ Rafael Alunan III và cựu cố vấn an ninh quốc gia Rolio Golez sáng lập ngay trong tháng 7 này.
 
Đây không phải là lần đầu tiên người Philippines biểu tình phản đối Trung Quốc liên quan đến các tranh chấp trên biển.
 
Phút giây chào cờ của đoàn biểu tình. Những người đàn ông đứng phía sau tấm hình này là các quan chức cấp cao của chính quyền trung ương và thành phố Manila.
 
“Đất của chúng tôi, dầu của chúng tôi” là khẩu hiệu của đại học tổng hợp Ateneo, một trong hai đại học lớn nhất Philippines và là một trường đại học tư nhân. Cùng với đại học tổng hợp UP (University of the Philippines), các giáo sư và sinh viên của đại học Ateneo nổi tiếng là những người tham gia mạnh mẽ vào các phong trào xã hội và các cuộc thảo luận xã hội ở Philippines. Hầu hết các Tổng thống, nghị sĩ và rất nhiều quan chức cấp cao của Philippines đến từ hai lò đào tạo nổi tiếng này.
 
Hai nghệ sĩ rất nổi tiếng này của Philippines là những người cầm trịch trong suốt cuộc biểu tình.
 
Một nhóm người Việt Nam tham gia biểu tình với khẩu hiệu kêu gọi đoàn kết với Philippines nhằm chống Trung Quốc đã gây bất ngờ cho người bản địa và đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới báo chí địa phương cũng như quốc tế.
 
Một lá thư gửi nhân dân Việt Nam được các quan chức, nghị sĩ và ban tổ chức ký ngay tại cuộc biểu tình. Nội dung thư có đoạn: “Chúng tôi kêu gọi các bạn, những người bạn Việt Nam của chúng tôi, với lịch sử bảo vệ chủ quyền của các bạn, hợp tác cùng chúng tôi, dựa trên các chuẩn mực pháp luật quốc tế, để bảo vệ các lợi ích của nhân dân hai nước chống lại sự hung hăng của Trung Quốc”.
 
Hạ nghị sĩ Roilo Golez, người lên tiếng mạnh mẽ trong các vấn đề tranh chấp với Trung Quốc, có một bài giảng ngắn ngay trong cuộc biểu tình về lịch sử chiếm hữu của Philippines với các vùng biển và đảo hiện đang tranh chấp với Trung Quốc. Bài phát biểu của ông nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đoàn biểu tình.
 
Ông cũng không quên nhắc nhở về 10 triệu người Philippines đang sống và làm việc trên toàn thế giới, cũng tổ chức các cuộc biểu tình tương tự trong ngày 24/7 này.
 
Các quan chức và nghị sĩ ký tên vào bản tuyên bố chính thức của Liên minh biển Tây Philippines.
 
Một số hình ảnh khác:
 
“Trái Đất là của Chúa và tất cả những gì có trên đó”, trích trong Thánh Vịnh – một cuốn sách nằm trong Kinh Thánh Cựu ước. Ở Philippines, có hơn 90% dân số là tín đồ Công giáo.
 
“Trung Quốc, nếu có bằng chứng đáng tin thì trưng ra đi. Hãy đối mặt với UNCLOS (Công ước Liên hợp quốc về luật biển). Nếu không, hãy biến khỏi các bãi cạn của chúng tôi!”.
 
Một khẩu hiệu quyết liệt: “Trung Quốc, cút về nước đi! Biển Tây Philippines là của chúng tôi. Không đàm phán gì hết.”
 
 
“Trung Quốc, nhìn xem các bạn cách Trường Sa bao xa”.
 
 
 
Nhóm FU (Filipinos Unite) của giới trẻ Philippines tham gia tích cực vào sự kiện này.
 
Như thường lệ, cảnh sát Philippines được triển khai rất hùng hậu, và không có nhiều việc để làm. Cuộc biểu tình kết thúc bằng một phút im lặng hướng về phía Đại sứ quán Trung Quốc nhằm bày tỏ thái độ phản kháng và sau đó là tiếng hô “Philippines muôn năm”.
 
 

24 tháng 7, 2013

Tỷ phú đô la chưa lộ diện.

TS Alan Phan: Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG được xem là tỷ phú USD
 
07-03-2013 09:04:02
 
TS Alan Phan: Mừng vì Việt Nam có tỷ phú đô la.
 
 
Chuyên gia kiêm doanh nhân quốc tế này cho rằng bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cũng là một tỷ phú ddoola.
 
  "Tôi biết nhiều người giàu hơn ông Vượng"

  Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup vừa lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới được Forbes công bố. Hiện ông cũng là nhà tỷ phú đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mà theo ước tính của Forbes thì giá trị tài sản vào khoảng 1.5 tỷ USD, dựa vào 53% cổ phần (trực tiếp và gián tiếp) tại Vingroup.

  Theo đó, ông Vượng xếp hạng 974 trong danh sách của Forbes năm 2013, đồng hạng với hơn 40 tỷ phú khác, với giá trị tài sản ròng theo Forbes là 1,5 tỷ USD. Ngoài ra, ông Vượng cũng nằm trong danh sách 210 tỷ phú mới nhất của năm 2013.

  Theo TS Alan Phan – Chủ tịch quỹ Đầu tư Viasa, đây thực sự là niềm vinh hạnh cho doanh nhân Việt: Tôi không nắm rõ về con đường làm ăn của vị tỷ phú trẻ tuổi này nhưng tôi cũng thấy vui vì đất nước có người được ghi danh là tỷ phú thế giới.

  TS Alan Phan dự đoán, một vài năm nữa Việt Nam sẽ xuất hiện thêm một vài tỷ phú đô la. Mặc dù ông không muốn nhắc tới tên một ai nhưng TS Alan Phan khẳng định “bảng vàng” tỷ phú đô la ghi danh thêm một số doanh nhân Việt.

  Với 43 năm kinh nghiệm tại Mỹ và Trung Quốc, TS Alan Phan là doanh nhân Việt kiều đầu tiên đưa Hartcourt, công ty tư nhân của mình lên niêm yết sàn chứng khoán Mỹ (1987). Ông cũng là doanh nhân Việt đầu tiên đưa giao dịch chứng khoán và giáo dục từ xa qua mạng Internet tại Trung Quốc (1997).

  Tạp chí Forbes định giá tài sản của các cá nhân dựa trên cổ phiếu của họ trong các công ty nhà nước và tư nhân, bất động sản, tiền mặt, các khoản đầu tư có giá trị và trừ đi số nợ của họ. Tuy nhiên, theo TS Alan Phan: Ở Việt Nam tài chính còn thiếu minh bạch. Người ta chỉ nhìn thấy cái bề nổi mà không ai biết tài chính ngầm (nợ) của doanh nhân.

  Forbes tính toán dựa trên tài sản nổi tức là giá trị cổ phiếu, tỷ giá trên thị trường hiện tại, sở hữu công ty có tài sản bao nhiêu, cổ phần bao nhiêu nhưng họ không tính nợ nần. Trong khi đó, ở Mỹ việc tính toán tài chính khá minh bạch nợ nần được công bố rõ ràng và rất chuyên nghiệp. “Chúng ta chỉ biết người ta giàu vì nhiều cổ phiếu, cổ phần nhưng chẳng ai biết người ta đã vay bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu, góp cổ phần”, TS Alan Phan nói: “Tôi biết còn nhiều người giàu hơn ông Vượng rất nhiều. Chỉ tính tiền mặt của họ đã là một con số khổng lồ nhưng người ta ẩn danh. Sau việc ông Vượng lọt vào top tỷ phú thế giới sẽ có thêm nhiều người Việt nữa xếp vào vị trí này”.

  Sau ông Phạm Nhật Vượng, ai sẽ là tỷ phú đô la?

  Sau ông Phạm Nhật Vượng, Việt Nam sẽ có thêm bao nhiêu người công bố tài sản của mình để lọt vào tốp tỷ phú thế giới? Câu hỏi này được khá nhiều người đặt ra.

  Khẳng định biết nhiều người Việt giàu hơn ông Phạm Nhật Vượng nhưng theo TS Alan Phan, tỷ phú đô la tiếp theo đang được giới doanh nhân "đồn thổi" là một nữ doanh nhân giàu có và hiện tài sản của bà vẫn còn là con số bí ẩn. Đó là bà Nguyễn Thị Nga, lãnh đạo cao nhất của tập đoàn BRG. Bà Nga từng là Chủ tịch Ngân hàng Teckcombank. Hiện tại, bà là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeABank, Chủ tịch HĐQT CTCP Intimex Việt Nam.

  Tập đoàn BRG đầu tư và hoạt động tập trung chủ đạo vào lĩnh vực Tài Chính - Ngân hàng, sân Golf với các công ty thành viên, các đơn vị liên kết có uy tín tại Việt Nam và quốc tế như sân golf quốc tế Đảo Vua (Kings’ Island Golf Course), khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn (Doson Seaside Golf Resort), khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill (Legend Hill Golf Resort), khách sạn Hilton Hanoi Opera, khách sạn Hilton Garden Inn, khách sạn Sông Nhuệ, tòa nhà văn phòng cao cấp Oriental Tower, khu căn hộ Oriental Palace, showroom Honda Ôtô Tây Hồ, Honda Ôtô Hải Phòng, dự án Thung lũng Nữ hoàng và còn loạt dự án đang và sẽ triển khai như Oriental Garden, Oriental Plaza, Oriental Sun, Oriental Pearl, Oriental West Lake…

  Giới doanh nhân chỉ thấy bóng dáng của bà trong những sự kiện liên quan đến các dự án sân golf tiêu chuẩn thế giới, trong vụ mua lại khách sạn 5 sao Hilton Hà Nội, trong chức vụ Chủ tịch HĐQT của SeABank và trước đây là Techcombank, nhưng bà giữ bao nhiêu vốn, thâu tóm bằng cách nào, tài sản ước tính ra sao thì vẫn còn là câu hỏi.

  Dù chỉ nghe đồn đoán bà rất giàu nhưng TS Alan Phan dự đoán có thể bà sẽ là tỷ phú đô la tiếp theo của VN nếu công bố tài sản thực.
Theo GDVN 

BBC - Biểu tình chống Trung Quốc ở Manila


Biểu tình ở Manila ngày 24/7
Cuộc biểu tình ngày 24/7 có sự tham gia của một số người Việt
Hàng trăm người Philippines đã biểu tình trước cơ quan lãnh sự của Trung Quốc để phản đối chính sách của Bắc Kinh ở Biển Đông.
Đây là hoạt động đã lên kế hoạch từ trước, trong khuôn khổ Ngày Hành động Toàn cầu mà những người tổ chức nói sẽ được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới.
Người biểu tình ở khu vực trung tâm tài chính của Manila, Makati City, cầm biểu ngữ có dòng chữ: "Trung Quốc, hãy tôn trọng chủ quyền của Philippines", và hò hét "Hãy cút đi!".
Có biểu ngữ đề "Philippines và Việt Nam, hãy cùng nhau đứng lên chống Trung Quốc", đi kèm biểu tượng No-U của nhóm biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam.
Một người biểu tình đã đốt quốc kỳ Trung Hoa.
Đợt biểu tình thứ Tư 24/7 là do Liên minh biển Tây Philippines (Biển Đông) tổ chức.
Liên minh này gồm có các nhóm vận động nhân quyền, xã hội dân sự, các tổ chức sinh viên và tôn giáo. Nó được lập ra nhằm nâng cao nhận thức về chủ quyền của người Philippines trên khắp thế giới.
Được biết một số nhà hoạt động người Việt cũng đã sang Philippines để tham dự hoạt động ngày 24/7.
Nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam thời gian qua đã bị chính quyền ngăn cản hoặc giải tán.

Biểu tình toàn cầu

Cộng đồng người Philippines tại Hoa Kỳ, Canada, Anh quốc và một số nước châu Âu cũng có kế hoạch biểu tình vào ngày này.
Một trong những thủ lĩnh của đợt biểu tình, cựu Bộ trưởng Nội vụ Philippines Rafael Alunan, nói ban tổ chức mong muốn người dân Philippines có hành động.
"Chúng tôi muốn tăng nhận thức của người Philippines không chỉ ở trong nước mà trên toàn thế giới, về những vấn đề mà đất nước đang phải đối diện trong quan hệ với Trung Quốc; muốn người dân đứng lên tham gia, yêu cầu Trung Quốc lùi bước, chọn con đường hòa bình và giải quyết các vấn đề với tư cách bạn bè và hàng xóm."
Những người tổ chức cũng nói họ không chống người dân Trung Quốc và thừa nhận lịch sử hữu nghị lâu dài giữa hai bên, và chỉ chống lại chính sách "xâm nhập, chiếm đóng, cướp bóc tài nguyên và dọa dẫm vô luật lệ" của Trung Quốc.
Sứ quán của Trung Quốc tại Manila đã đóng cửa đề phòng sự cố, nhưng cuộc biểu tình diễn ra và kết thúc một cách ôn hòa.
Tình trạng căng thẳng gia tăng tại Biển Đông trong thời gian gần đây.
Philippines đã mang Trung Quốc ra tòa trọng tài Liên Hiệp Quốc về yêu sách chủ quyền của nước này, nhưng tiến trình phân xử được cho là mất nhiều thời gian.

Tin nóng - Ông Sang đã tới Washington DC !

Chủ tịch Trương Tấn Sang đã tới Washington DC


 
1

Phi cơ Vietnam Airlines đáp xuống phi trường quân sự Andrew Airbase tại 
Prince George's County, Maryland Hoa Kỳ.

1

Chủ tịch Trương Tấn Sang chào mừng tại cửa phi cơ

1
Chủ tịch Trương Tấn Sang cùng phái đoàn bước xuống cầu thang

1
Nhân viên an ninh Hoa Kỳ và Việt Nam bảo vệ xung quanh

1
Đại sứ David Shear và phu nhân ra đón

1
Việt kiều với cờ Việt Nam tiếp đón tại phi trường

1

1

1
Nói chuyện với cán bộ ĐSQ và nhân viên các tổ chức QT tại DC. Ảnh: HM
Nói chuyện với cán bộ ĐSQ và nhân viên các tổ chức QT tại DC. Ảnh: HM
Sau 20 giờ bay, chuyên cơ chở đoàn của Chủ tịch Trương Tấn Sang đã tới sân bay Dulles của Washington DC vào 6 giờ chiều ngày 23-7-2013. Chủ tịch Sang đi thẳng từ sân bay về phố R, nơi có tòa đại sứ của Việt Nam, nói chuyện với nhân viên ĐSQ và những người Việt công tác tại WB và IMF.

Dù sau một ngày bay, trái giờ, nhưng đến phố R cũng đã 7 giờ tối, nhưng Chủ tịch Sang trông vẫn nhanh nhẹn, cười tươi, bắt tay từng người, hỏi vài câu xã giao.
Ông dành khoảng 20 phút nói chuyện, chào và cảm ơn cán bộ nhân viên sứ quán đã vất vả chuẩn bị cho chuyến đi. Ông cũng nhắc tới WB đã giúp VN rất nhiều trong chiến lược phát triển dài hạn, cho vay vốn.
Phần còn lại, Chủ tịch Sang nói về chuyến đi Mỹ rất quan trọng, cần có những ký kết nhất định để mang về.  Thấy ông toàn dùng từ “bạn”, ta cần bạn hiểu ta, bạn biết tình hình tế nhị thì sẽ không ép, ta cần giải thích cho bạn hiểu. Không hiểu là bạn nào vì ngày xưa hai nước Mỹ Việt choảng nhau như kẻ thù truyền kiếp ;)
Chủ tịch Sang có giọng sang sảng, rõ ràng, nói ngắn gọn, không cần giấy tờ, có lẽ là cuộc gặp người nhà mình. Dù chỉ 20 phút nhưng cũng thấy ông tự tin dù sau chuyến bay vượt Thái Bình Dương rất dài. Hy vọng vào Nhà Trắng gặp Obama, ông vẫn giữ phong thái đó.
Khách mời được thông báo là họp lúc 5:30 chiều, nhưng 6 giờ hơn máy bay mới xuống, 7 giờ tối Chủ tịch xuất hiện cùng với đoàn tùy tùng, nghe nói có cả tướng Vịnh, và mấy chục thương gia tháp tùng.
Bà con đợi lâu quá nên sứ quán tổ chức cho các bà các chị đứng ở cửa tập đón Chủ tịch, tập vỗ tay, dạy một cháu cách nói “Chào bác Chủ tịch”, không được nói tiếng Anh, chỉ được nói tiếng Việt. Mọi người cười rất vui, tivi cũng quay luôn. Nếu VTV đưa cảnh vỗ tay có khi là lúc khách tập  hoan hô cũng nên :) .  Nói chung, không khí vui vẻ.
Tòa đại sứ VN hiện tại trên phố R là tòa đại sứ cũ của Sài Gòn để lại sau 1975.  Hiệu Minh Blog từng viết về bác Nguyễn Túc, người đã gửi bức điện báo cáo thường lệ về Sài Gòn vào ngày 30-4-1975 từ Washington DC. Sau khi khóa tất cả các cửa, bác Nguyễn Túc ra đi và nhìn lại lần cuối tòa nhà Đại sứ.  Chùm chìa khóa, bác giữ lại làm kỷ niệm. Nay bác Nguyễn Túc đã mất, không hiểu chùm chìa khóa đó ở đâu.
Ngôi nhà VN trên phố R. Ảnh: HM
Ngôi nhà VN trên phố R. Ảnh: HM
Tòa nhà nay đã sửa lại khá đẹp và được gọi là “Ngôi nhà Việt Nam”. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nói với Chủ tịch Sang, đây là tài sản của Việt Nam duy nhất trên đất Mỹ, có “sổ đỏ và quyền sử dụng đất” hẳn hoi. Cả hội trường cười ồ.
Những nhiệm kỳ trước, đại sứ Nguyễn Tâm Chiến và đại sứ Lê Công Phụng đã cất công mang bàn thờ rồng phượng vào tòa nhà này, nhưng nay không thấy nữa. Có lẽ do không hợp với kiến trúc và bài trí của ngôi nhà nên có thể đã chuyển đi. Nhưng tôi thấy thay đổi đó là hợp lý, phòng tiếp khách rộng hơn, có nhiều người đứng ngồi được hơn. Bàn thờ rồng phượng, sơn son thiếp vàng trông hơi khập khiễng trong cái villa kiểu Mỹ.
Các bà, các chị trong sứ quán vẫn giữ kiểu quê nhà, tự nầu nướng, bày cỗ mời Chủ tịch. Vốn là blogger tò mò, mình ra phía sau nhà, thấy các bà cười cười và đuổi khéo, anh vào trong kia cho mát, ngoài này nóng lắm. Sân sau toàn rau, cà chua, cà rốt đang chuẩn bị cho món salat. Phòng ăn đã sẵn sàng, mình thì đói meo, nhưng không trong danh sách mời :)
Vài ảnh gửi bà con về điểm dừng chân đầu tiên tại nước Mỹ của Chủ tịch nước. Như ông nói, chuyến đi mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai bên, khu vực và có ảnh hưởng lớn. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và phu nhân dù vẻ mặt lo lắng nhưng vui ra mặt, vì lo được chuyến đi này là thành công lớn của tòa đại sứ VN tại DC.
Ấn tượng ban đầu của Cua Times là rất tốt với nhiều hy vọng. Không hiểu sao tôi tin như vậy. Lạ thế.
HM. 23-7-2013
Trong lúc chờ đợi, bà con tập hoan hô. Ảnh: HM
Trong lúc chờ đợi, bà con tập hoan hô. Ảnh: HM
Các cháu tập tặng hoa và nói tiếng Việt. Ảnh: HM
Các cháu tập tặng hoa và nói tiếng Việt. Ảnh: HM
Bà con chào đón khách. Ảnh: HM
Bà con chào đón khách. Ảnh: HM
Chào bà con VK tại DC. Ảnh: HM
Chào bà con VK tại DC. Ảnh: HM
Chủ tịch nói chuyện thân mật trong tòa Đại sứ. Ảnh: HM
Chủ tịch nói chuyện thân mật trong tòa Đại sứ. Ảnh: HM
Nét mặt lo âu của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: HM
Nét mặt lo âu của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: HM
Nhân viên WB và IMF. Ảnh: HM
Nhân viên WB và IMF. Ảnh: HM
Ngôi nhà VN trên phố R. Ảnh: HM
Ngôi nhà VN trên phố R. Ảnh: HM
Xem thêm: Hình bóng quê nhà ở DC – nói về ngôi nhà trên phố R.
Bà con nào muốn chúc cho chuyến đi của Chủ tịch Trương Tấn Sang tới Mỹ thành công, xin nhấn 5 sao vào đánh giá. Xin cảm ơn.

 Theo Blog Hiệu Minh và Net.

23 tháng 7, 2013

NO-U & Những Người Bạn tại Háng Đồng Sơn La

 - P1 : Tài chính và Kỹ thuật.

Vậy là chương trình: "Chung tay xây lớp cho em!" tại Háng Đồng - Bắc Yên - Sơn La do nhóm NO-U & Những Người Bạn khởi xướng từ ngày 12/03/2013 đến ngày 20/07/2013 đã khép lại.
Ngày 20/07/2013, tại địa điểm xây dựng chúng tôi đã tổ chức nghiệm thu bàn giao hai lớp học được dựng bằng gỗ, có diện tích sử dụng 60,0m2 trong lớp trên tổng diện tích 97,2m2 nền lát gạch nem.
Tôi xin đăng lại đây toàn bộ những thông tin liên quan để những tấm lòng hảo tâm được biết cũng như được mừng vui vì tâm nguyện đã thành hiện thực và những đóng góp quý báu của mình đã có kết quả tốt và lâu dài.

Biển lớp đã được gắn lên công trình.
Đầu tiên, xin được thông báo công khai một lần nữa về tài chính đã được những tấm lòng hảo tâm ủng hộ:
1. Linh Ha NB: 460.000đ
2. Hoàng Nguyễn Hương Trà: 200.000đ
3. Một bạn ẩn danh: 500.000đ
4. Hoang Ha: 500.000đ
5. Vũ Thúy Hoa (FB Hoa cỏ May): 500.000đ
6. Trần Phong: 100USD
7. Quĩ ca fe: 50.000đ
8. Hoài Thu: 500.000đ
9. Phạm thị Mộng Linh: 2.000.000đ
10. DzungNguyen NTK: 500.000đ
11. Vinh Nguyễn: 1.000.000đ
12. Hưng Bùi Tiến: 300.000đ
13. NGUYEN XUAN VIEN: 1.000.000đ
14. NGUYEN THI LE HUONG: 1.000.000đ
15. NGUYEN THI HUONG: 400.000đ
16. Hoang Phuoc Bao Quyen: 1.000.000đ
17. BUI QUANG THANG: 200.000đ
18. BS Hoàng Minh Châu: 2.000.000đ
19. Nhà báo Phạm Thanh Hà: 1.000.000đ
20. Tran Thanh Van: 5,000,000đ
21. Ô.bà Ben & Mê Linh: 400usd
22. Nguyễn Hữu Việt - 9 tuổi: 500,000đ
23. Vương Quốc An - 9 tuổi: 1,000,000đ
24. Trương Ba Không: 200,000đ
25. Ẩn danh: 1,000,000 đ
26. Hai Chau Pham: 500,000 đ
27. Vũ Thị Phương Anh: 1,000,000 đ
28. Những người bạn hâm mộ NO-U (2.500usd): 52,089,000 đ
29. Bui Thị Minh Hang: 500.000đ
30. Nguyễn Hồng Kiên: 1,000,000đ
31. Tran Dinh Cay: 1,000,000đ
32. Kim Ngoc Huynh: 500,000đ
33. Nguyen Trung Thanh: 200,000đ
34. Trần Tiến Hùng (CH Séc): 1,000,000đ
35. Mai Hoa: 1,000,000 đ
36. Maria Tuyết Nguyễn: 5,389,000 đ
37. Thuat Mai Tran: 200,000 đ
38. Nhà phê bình văn học Đặng Tiến (Paris): 2,000,000 đ
39. Phan Huyền Nhi: 300,000 đ
40. Quách Trung Giáp: 500,000 đ
41. Đào Tuấn Minh: 500,000 đ
42. Vĩnh Quyên: 1,000,000đ
43. Tạ Hồng Lê: 500,000đ
44. Phạm Lưu Bằng: 300,000đ
45. Lâm Mỹ Dzung và con gái: 2,000,000đ
46. Nguyễn Cẩm Vân: 2,000,000đ
47. Người bạn của No-U (090...6288): 200,000đ
48. Quy NguyenCao: 200,000đ
49. Tie Suc: 200,000đ
50. Nhóm "Bếp Rùa và những người bạn": 32.000.000đ
51. Nguyen Thu Thuy: 1,000,000đ
52. Thịnh Nguyễn: 500,000đ
53. Hoàng Huy Hoàng: 2.000.000đ
54. Mai Tran Linh Giang: 300,000đ
55. Pham Tien Quoc: 2,000,000đ
56. Ngoc Vu: 2,000,000đ
57. Hue Ho Thi Minh:1,000,000đ
58. Mỹ Linh (BF Linh My): 300,000đ
59. Do Thi Hoa: 1,000,000đ
60. Nhóm Thanh Huyền và các bạn bao gồm: (Nguyen Triều Thuy; Bé Phương Anh, Quảng Hạnh, Diệu Bích, Diệu Linh, Hoàng Hiền, Hương Vũ, C.Ty taxi Thành Công, Chị Ngân, Ms Mơ, Ms Hà, Thùy Dương và ba người bạn ẩn danh): 6,700,000đ
61. Tuyet Le: 300,000đ
62. Pham Thu Thuy: 300,000đ
63. Lưu Đức: 1,000,000đ
64. Dam Ha Phu (C.Ty Khong gian dep): 2,000,000đ
65. Tự do Việt Nam: 100,000đ
66. Heidi Dang: 100 usd
67. Nguyen Thu Thu Huong: 300,000đ
68. Nguyen Xuan Chien: 500,000đ
69. Hội Bông Sen: 5,000,000đ
70. Jetaime Trần: 300,000đ
71. Lê Thị Thanh Hằng (Hang Zenda): 500,000đ
72. Nguyễn Ngọc Mai: 500,000đ
73. Phượng Chu: 500,000đ
74. Lan Tươi: 500,000đ
75. Ẩn danh: 200,000đ
76. Diệu Đường: 500,000đ
77. Bát Trảm Đao: 1,000,000đ
78. Ẩn danh (200usd đã được qui đổi): 4,266,000đ
79. Ly Anh Dung (Trinhle Le): 4,639,000đ
80. Dang Thi Ngoc Lan: 200,000đ
81. Tran Thi Huong - C.Ty CP KTCT Thanh Phuc: 1,000,000đ
82. Gia đình cháu Hưng - Lộc - Phát: 2,000,000đ
83. Chuyển từ chương trình e Hạnh sang gồm có: Lê Lưu: 500,000đ
84. E.Huệ: 300,000đ
85. Sơn Anh Trần: 200,000đ
86. Kapi Trần Trần và các bạn: 2,000,000đ
87. Tung Dtt và các bạn cùng lớp: 5,000,000đ
88. Nhóm Liên Huỳnh và Doan Giao Xuan: 3,000,000đ
89. Dang Do The: 500,000đ
90. Nguyễn Chung Chính: 500,000đ
91. Phương Nguyễn Văn: 200,000đ
92. Khổng Hy Thiêm: 350,000đ
93. Hưng Nguyễn Hải: 400,000đ
94. Nguyễn Thị Thanh Thủy - THCS Uy Nỗ - Đông Anh: 1,000,000đ
95. Lê Dũng Vova: 500,000đ
96. Chị Hà (Viện Trần Nhân Tông - Cty Thiên Thanh - Cty ITS): 10,000,000đ
97. Pham Lien Huong: 500,000đ
98. BANG HANH VINH - NGUYEN HUU NAM (TP. HCM): 5,000,000đ
99. Nam Hai Pham: 1,000,000đ
100. Vịt MinhHoang: 10.200.000đ
101. Ẩn danh (Lì xì cho Lan Lê): 400.000đ
102. Nguyễn Quỳnh Anh: 500.000đ
103. Đoàn Giao Xuân: 500.000đ
104. Hoàng Yến: 500.000đ
105. Thùy vũ Công: 300.000đ
106. Thảo NguyênVTL: 500.000đ
107. Đặng văn Lập: 300.000đ
108. Lê Hoàng: 300.000đ
109. Lê thiện Nhân: 300.000đ
110. Nguyễn Kim Liên và bạn bè (Quảng Ninh): 500.000đ
111. Lan Lê: 200.000đ
112. Lợi nhuận từ đấu giá áo NO-U: 1.000.000đ
113. Chị Tuyet A Jethwa: 11.000.000đ
----
Cộng thu quỹ: 226.743.000đ và 600 usd.
Sau khi quy đổi ra vnđ, tổng số tiền nhận được là: 239.463.000đ.

Chi phí trực tiếp xây dựng: 220.000.000đ
Chi phí khác: 5.113.000đ
---
Cộng chi phí: 225.113.000đ.

Như vậy số tiền vẫn còn dư sau khi hoàn thành công trình. Chúng tôi sẽ dành lại cho những chương trình kế tiếp của NO-U và Những Người Bạn.

Tiếp theo, xin mời các anh chị và các bạn xem một số hình ảnh về buổi nghiệm thu kỹ thuật công trình.


Bác Nghiêm Việt Anh đại diện nhóm thiện nguyện cùng cô Loan trưởng phòng giáo dục Bắc Yên
phát biểu cảm xúc khi công trình đã hoàn thành tốt đẹp.

Cột gỗ kích thước 22x22 bào nhẵn bóng

Tươi mới và thơm mùi gỗ

Trong lòng lớp học, trần nhựa đóng nẹp


Đầu hồi, tường thưng ván ngang tránh co ngót

Đo diện tích, đã đủ 30,0m2 một lớp.

KTS Người Hà Nội - Anh Chí - Lê Thiện Nhân đang kiểm tra các thông số kỹ thuật