17 tháng 9, 2012

Tin mới vụ Đoàn Văn Vươn

    (GDVN) - Ngày 14/9/2012, bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (tức Hiền) gửi đơn khiếu nại tới nhiều cơ quan ban ngành yêu cầu bác Quyết định số 165 ngày 31/8/2012 của VKSND thành phố Hải Phòng, đồng thời yêu cầu VKSND và cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng cung cấp Quyết định khởi tố bị can mà Công an Hải Phòng đã ban hành… 

Hai bà Thương Hiền cho rằng có 3 lý do để bác Quyết định 165 ngày 31/8/2012 của VKSND thành phố Hải Phòng. Thứ nhất, Viện kiểm sát không phải cơ quan quyết định cuối cùng.
Thứ hai, trong quá trình giải quyết Viện kiểm sát TP. Hải Phòng căn cứ vào hồ sơ của Công an TP. Hải Phòng không cho hai bà đối chất là vi phạm luật tố tụng hình sự.
Hình ảnh ngôi nhà mới của vợ con ông Đoàn Văn Vươn.
Lý do thứ ba là, hai bà từng đề nghị VKSND TP. Hải Phòng yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra cung cấp Quyết định khởi tố bị can nhưng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tp. Hải Phòng chưa từng giao cho 2 bà quyết định nói trên.
Người đứng đơn nhận định, cả Công an Hải Phòng và VKSND thành phố Hải Phòng trong việc làm đó (không cung cấp Quyết định khởi tố bị can) là có động cơ khuất tất vi phạm Điều 49 và khoản 6 Điều 126 Luật tố tụng hình sự”.
Trước đó, 28/5, bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn cho biết, sáng cùng ngày, bà và bà Phạm Thị Báu (tức Hiền), vợ ông Đoàn Văn Quý, cùng ở địa chỉ Thúy Nẻo, Bắc Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng đã gửi đơn khiếu nại tới nhiều cơ quan tại trung ương khiếu nại cơ quan Cảnh sát điều tra, VKSNDND thành phố Hải Phòng vì cho rằng hai cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ với họ là trái pháp luật.
Theo bà Thương và bà Báu, ngày 05/01/2012, UBND huyện Tiên Lãng tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình bà Thương tại Cống Rộc – Vinh Quang – Tiên Lãng – Hải Phòng.
Lúc đó, bà Hiền và bà Thương đang đứng ở trên đê Quốc gia, không có mặt ở địa điểm xảy ra cưỡng chế là khu đầm 19,3 ha. Sau đó, Công an huyện Tiên Lãng tiến hành bắt và giam giữ hai bà.
Ít ngày sau, cơ quan Cảnh sát điều tra và VKSNDND thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định khởi tố bị can áp dụng cho chị em bà Thương với tội danh “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 Luật hình sự.
Hai bà Nguyễn Thị Thương và Lê Thị Báu đề nghị, cơ quan cảnh sát điều tra, VKSNDND thành phố Hải Phòng thu hồi lại Quyết định khởi tố bị can áp dụng với chị em bà; buộc cơ quan cảnh sát điều tra và VKSND thành phố Hải Phòng phải bồi thường tổn thất về sức khỏe cho hai bà và cháu Quỳnh (con ông Vươn) trong thời gian bị giam ở trụ sở Công an Hải Phòng.
Thứ ba, đề nghị điều tra làm rõ hành vi của các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc ban hành Quyết định khởi tố bị can trên và xử lí trách nhiệm hình sự theo Điều 293 Luật hình sự về tội “Truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội” mà Nhà nước đã quy định.

VKSND ND TP. Hải Phòng đã bác lá đơn khiếu nại nêu trên của hai bà Thương, Báu bằng Quyết định 165 ngày 31/8/2012.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Vợ con anh Vươn, anh Quý tại Hà nội ngày mùng 4 Tết năm 2012.

16 tháng 9, 2012

Xăng ơi! Đừng tăng nữa!Cát Bụi - Sau khi giá xăng tăng lần thứ 3, không chỉ một số mặt hàng tiêu thụ hàng ngày tăng mà kéo theo giá nhà trọ, giá điện nước, mọi dịch vụ đều tăng. Sự leo thang về giá cả đó đã thực sự là mối lo ngại cho người dân cả nước đặc biệt là đối với sinh viên chúng tôi vốn gặp rất nhiều khó khăn nay lại càng khó khăn hơn…

Vậy chúng tôi phải làm gì? Phải làm thế nào để đảm bảo được nhu cầu cuộc sống của mình????? Cách duy nhất của chúng tôi có thể làm được đó là đạp xe đạp để than thở rằng “ XĂNG TĂNG GIÁ – TA ĐIÊU ĐỨNG”, để nói lên tiếng nói của mỗi người sinh viên rằng chúng tôi đó là phải “ GIÃ TỪ XE MÁY”, để nói lên tiếng nói của mỗi người dân lao động rằng “ ĐỔ XĂNG NHƯ ĐỔ MÁU”…Trên xuất cuộc hành trình, chúng tôi nhận được sự đồng tình của rất nhiều người tham gia giao thông, có anh đã xin những chiếc mũ của chúng tôi để làm kỷ niệm, có chú lái xe bus đã xin cả những những tờ bìa của chúng tôi.


Những cái vỗ tay đồng tình, những ánh mắt nhìn trìu mến, những lời hỏi thăm " có mệt không cháu" " nắng như thế này đi tội thế" đã là nguồn động viên cho chúng tôi để chúng tôi cứ đi và đi tiếp. Mệt lắm, không chuyên nghiệp lắm bởi chúng tôi chỉ là tự phát, những người anh em chưa bao giờ gặp nhau, hôm nay cùng đi với nhau chưa có sự kết hợp ăn ý... Nhưng niềm vui của tôi đã vỡ òa khi chúng tôi đã đồng hành cùng nhau, đã nói được tiếng nói của lòng mình và nhận được sự hưởng ứng của mọi người.

Cũng có rất nhiều bạn trẻ nói rằng "đi như thế này có thay đổi được gì đâu? tăng thì nó vẫn tăng...." nhưng các bạn trẻ ơi " sức chịu đựng của con người có giới hạn". Các bạn thừa biết rằng, các bạn đã không dám ăn sáng để lên giảng đường, đã cắt giảm liên kết qua điện thoại, ngày chỉ vào máy tính vài 3 lần, có khi nhiều bạn trẻ còn trùm mềm máy tính... đó là chưa kể đến sự vất vả của người dân lao động, những người từ vùng quê nghèo ra Hà Nội để mưu sinh...

1 mình tôi không thể làm được, 1 mình bạn không thể làm được... nhưng tất cả chúng ta sẽ làm được... Chưa thử sao biết được.

XĂNG ƠI - ĐỪNG TĂNG NỮA NHÉ


Chúng tôi chỉ là tự phát - chúng tôi chỉ là những người anh em - giọt nước mắt tình thân - cầu mong những người anh em của tôi luôn bình an và hạnh phúc. Thương lắm...

Cát Bụi

Họp mặt lần 2 - Câu lạc bộ xe đạp Pháp Nhuệ Giang cùng các hội viên.

REUTERS đưa tin về lễ ra mắt của Câu lạc bộ


Sun, Sep 2, 2012


Members of Nhue Giang river bicycle club ride bicycles along a street in Hanoi September 2, 2012. About a hundred bicycle owners gathered in Hanoi on Sunday to launch their club, calling for people to take to cycling to protect the environment, club members said. The members planned to go around the city every Sunday to promote cycling. 

REUTERS/Nguyen Lan Thang (VIETNAM - Tags: SOCIETY TRANSPORT) 

 HỌP MẶT LẦN 2 :
  Chiều nay, theo như đã hẹn từ lễ khai mạc, gần trăm hội viên của câu lạc bộ và bạn bè đã tụ họp tại Hà đông để tiếp tục giao lưu, trình diễn với những chiếc xe cổ thuộc nhiều hãng của Pháp.
 Mọi người cùng chia xẻ những kinh nghiệm về xe, trao đổi những trải nghiệm về những thú vị trong quá trình sưu tầm và sở hữu, chăm sóc những chiếc xe đẹp như trong mơ dù tuổi đời của chúng đã đủ để cho thấy thời gian đôi khi vô nghĩa với những vẻ đẹp bền vững từ những chiếc xe đạp đơn giản.

 Một vài hình ảnh trong buổi tụ họp ngày hôm nay của Câu lạc bộ xe đạp Pháp :
 Tụ họp tại quán Dáng xưa và giao lưu, chụp ảnh lưu niệm.


 Cùng khoe nhau những mẫu xe lạ và quý.


Những chiếc xe rất độc đáo và thú vị.


Xe cổ, người cổ ...


Mân mê từng chi tiết của từng chiếc xe đẹp.
Khó rời xa những báu vật của mình.
Một mẫu xe độc đáo, có tuổi đời năm sáu chục năm.
 Bắt đầu diễu hành ra phố.

Cựu cán bộ với chiếc xe hoành tráng một thời.
Cá vàng đây, cá vàng ra phố...


Quá đẹp !


Dáng xưa với kiến trúc xưa.
Phố cũ, xe cũ ta thong dong...


Và bia hơi Hà nội - một nét văn hóa đời thường không thể thiếu với Người Hà nội.


Vẫn không thể nói gì ngoài chuyện xe, chuyện về những chiếc xe đạp Pháp.

Rồi chia tay, hẹn nhau tuần tới với những chiếc xe độc đáo, thú vị.