7 tháng 9, 2012

Nhà báo hối lộ CSGT - 4 năm tù. Công an Hà nội đánh chết người - 4 năm tù.


Tòa tuyên Hoàng Khương mức án 4 năm tù
TTO - Chiều 7-9, chủ tọa phiên tòa tuyên bị cáo Nguyễn Văn Khương (nhà báo Hoàng Khương) mức án 4 năm tù về tội đưa hối lộ. Huỳnh Minh Đức 5 năm tù. Nguyễn Đức Đông Anh 4 năm tù.
16g: Dù phiên tòa đã kết thúc nhưng gần như tất cả những người tham dự vẫn còn nán lại sân tòa.
Hoàng Khương tại phiên tòa chiều 7-9 - Ảnh: Thuận Thắng
Rất đông người thân, đồng nghiệp, bạn bè chạy theo chia sẻ động viên Hoàng Khương rời tòa án chiều 7-9 - Ảnh: Thuận Thắng
Chị Hoàng Anh, vợ nhà báo Hoàng Khương: "4 năm tù là án quá nặng với chồng và em trai của tôi, khi các lời khai đều khớp với nhau. Tôi vẫn giữ nguyên hy vọng đã từng chia sẻ với độc giả báo Tuổi Trẻ ở bản án phúc thẩm sắp đến".
Ông Nguyễn Văn Khai - cha của nhà báo Hoàng Khương - không nói được nhiều, ông lê bước chân già nua khỏi bậc thềm tòa án nhân TP.HCM và nói: "Bây giờ tôi chỉ còn biết chờ vào phiên phúc thẩm, hy vọng con tôi sẽ được giảm án".
Cha của Hoàng Khương khóc tại sân tòa - Ảnh: Huyền Vi (Báo Pháp Luật TP.HCM)
Ba nhà báo Hoàng Khương khóc tại sân tòa - Ảnh: Thuận Thắng
Cha nhà báo Hoàng Khương cũng bày tỏ mong mỏi Hoàng Khương sẽ được cho phép ra thăm mẹ đang hấp hối ở bệnh viện Nguyễn Trãi. Ông Khai cho biết đã từng nhờ luật sư Phan Trung Hoài xin cho Hoàng Khương ra thăm mẹ nhưng chưa được. Nay án đã tuyên, ông không biết sẽ phải xin cấp nào để thực hiện mong muốn này.
Tòa tuyên Nguyễn Văn Khương (nhà báo Hoàng Khương) 4 năm tù vì đưa hối lộ, Huỳnh Minh Đức: 5 năm tù vì tội nhận hối lộ, Tôn Thất Hòa: 2 năm tù về tội môi giới hối lộ, Trần Minh Hòa: 5 năm tù phạm tội đưa hối lộ, Nguyễn Đức Đông Anh: 4 năm tù về tội đưa hối lộ, Trần Anh Tuấn: 1 năm tù về tội đưa hối lộ.
Các bản án này được áp dụng bắt đầu từ ngày tạm giam.
Chủ tọa phiên tòa  cho rằng bị cáo Nguyễn Văn Khương (nhà báo Hoàng Khương) có nhiều đóng góp trong quá trình công tác là một tình tiết xem xét giảm nhẹ
Chủ tọa phiên tòa cho rằng sai phạm của các bị cáo Huỳnh Minh Đức, Trần Anh Tuấn, Tôn Thất Hòa, Nguyễn Đức Đông Anh phù hợp lời khai của bị cáo Nguyễn Văn Khương trong cả hai vụ xe đầu kéo và xe đua.
Khác với các phiên xử sáng 7-9, tại phiên tuyên án, chủ tọa phiên tòa yêu cầu các phóng viên chỉ được ngồi tại chỗ tác nghiệp. Do đó chúng tôi không thể chuyển đến bạn đọc hình ảnh của nhà báo Hoàng Khương và các bị cáo khi bước vào phòng xét xử.
Vụ việc đầu tiên liên quan đến xe đầu kéo, tòa cho rằng nhà báo Hoàng Khương chỉ chứng kiến không tham gia.
Đối với vụ việc “giải cứu xe đua”, tòa cho rằng bị cáo Huỳnh Minh Đức đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để nhận hối lộ 15 triệu đồng nhằm mục đích giải cứu xe đua cho Trần Minh Hòa.
Đối với Nguyễn Đức Đông Anh, tòa nhận định bị cáo đã chuyển tiền từ Tôn Thất Hòa cho Hoàng Khương để đưa hối lộ.
15g22: Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thu Thủy đọc bản án. Rất đông người thân, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè nhà báo Hoàng Khương cùng các bị cáo đợi nghe hội đồng xét xử tuyên án.
Tòa tuyên án chiều 7-9 - Ảnh: Thuận Thắng
15g20: Các bị cáo đã bước vào phòng xử, phiên tòa bắt đầu trễ 20 phút so với thông báo trước đó là 15g.
15g17: Phiên tòa vẫn chưa bắt đầu và các bị cáo vẫn chưa có mặt tại phòng xử.
15g05: Phần tuyên án vẫn chưa bắt đầu như dự kiến 15g. Những người dự phiên tòa bên ngoài và trong phòng xét xử đã bắt đầu ổn định chỗ ngồi.
14g30: Lực lượng bảo vệ đã mở cửa chính của tòa cho phép người thân, đồng nghiệp và bạn bè các bị cáo vào phòng xét xử.
Hoàng Khương tại tòa chiều 7-9 - Ảnh: Thuận Thắng
Bên ngoài và bên trong phòng xét xử - Ảnh: Viễn Sự
Bạn bè, người thân, gia đình đến tham dự phiên tòa để động viên tinh thần Hoàng Khương - Ảnh: Thuận Thắng
Phóng viên VIỄN SỰ tường thuật
Xem loạt bài liên quan nhà báo Hoàng Khương:
Tòa tuyên Hoàng Khương 4 năm tù I Xem tường thuật toàn bộ phiên tòa buổi sáng 7-9 I Nhà báo Hoàng Khương nói lời sau cùng tại tòa I Luật sư đề nghị trả tự do cho Hoàng KhươngNhà báo Hoàng Khương: “Sai sót trong tác nghiệp” I Luật sư lưu ý tòa Hoàng Khương vẫn còn tư cách nhà báo I Có sai nghiệp vụ, nhưng không do động cơ cá nhân I Hôm nay, tòa xét xử nhà báo Hoàng Khương I Không xử lý hình sự người đưa hối lộ I Viện Kiểm sát truy tố nhà báo Hoàng Khương - Kết luận điều tra chưa thuyết phục I Gia hạn tạm giam nhà báo Hoàng Khương thêm 3 tháng I Băn khoăn vấn đề tạm giam I Kiến nghị đình chỉ điều tra nhà báo Hoàng Khương - Vụ nhà báo Hoàng Khương: “Tai nạn nghề nghiệp!” I Tiến độ vụ án liên quan nhà báo Hoàng Khương I Nhà báo Hoàng Khương bị bắt tạm giam I Bắt tạm giam Nguyễn Đức Đông Anh I Cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư của Hoàng Khương I Cảnh sát giao thông giải cứu xe đua trái phép I Đồng tiền xóa sạch hồ sơ I Cố ý làm sai quy trình I Nhức nhối nạn mãi lộ, ghê hơn cướp cạn I Các bị can còn thu tiền nhiều xe khác I Nhiều cán bộ CSGT bị đình chỉ công tác I Xử lý vi phạm Luật giao thông: Trăm sự nhờ... “cò” I Xử lý vi phạm Luật giao thông: Có móc ngoặc

Mừng sinh nhật Cụ Nguyên Ngọc 80 tuổi.

 Video: Mừng sinh nhật thứ 80 Nhà văn Nguyên Ngọc tại Quán sách Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, HN.


 Xem thêm :
http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/09/truc-tiep-le-mung-ai-tho-nha-van-nguyen.html

Một vài hình ảnh tại lễ mừng sinh nhật Cụ Nguyên Ngọc :

Từ trái sang : Cụ Nguyên Ngọc, Cụ Khải Ozon, Cụ Huệ Chi, Ông Quang A.

Nhóm NO - U mừng sinh nhật Nhà văn Nguyên Ngọc.


Rất đông vui và ấm cúng.

Ảnh  :    HK   - R.R

4 tháng 9, 2012

Pleikucafe.com

 Chiều tối nay, 3/9/2012, mình đi ăn cơm với các bác Nguyên Ngọc, Phạm Duy Hiển, Chu Hảo và các anh Phạm Xuân Nguyên, Trung Trung Đỉnh...
Những con người đình đám này từ Hà Nội vào, Sài Gòn, Đà Nẵng lên vào các ngày giờ khác nhau nhưng điểm chung là cùng để dự buổi gặp mặt, nhân kỉ niệm bác Nguyên Ngọc tròn tuổi tám mươi, mà anh Nguyên đùa là ông Ngọc lên... tám!
  

Tết trung thu - hãy dùng bánh Việt nam !


   Nhân dịp Trung thu Nhâm Thìn 2012,nhiều anh chị em đã khởi xướng tổ chức một chuyến thăm và làm từ thiện tặng bánh Trung thu cho học sinh một số trường ở miền núi,biếu quà một số các cụ cao tuổi,đồng thời các gia đình trong  chúng ta ai có nhu cầu thì đăng ký và nộp tiền để có ít bánh Trung thu trong nhà cho trẻ con phá cỗ.
Chương trình bánh Trung thu 2012 nhằm tỏ thái độ kiên quyết không mua hàng của Trung Quốc để bảo vệ hàng Việt Nam,bày tỏ tinh thần "Yêu nước Việt dùng hàng Việt",tình tương thân tương ái sẻ chia với những trẻ em nghèo;đồng thời trực tiếp tự tay chung lo cho cái tết Trung thu cho con em mình với Bánh Việt ,đồ chơi Việt,hoạt động chung gồm :
- Tự mua nguyên liệu và tự làm hai loại bánh nướng và bánh dẻo Trung thu theo đúng qui định truyền thống.
- Tổ chức biếu quà các cụ và tặng quà cho trẻ em vùng cao.
Để công việc được thành công như ý, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của đông đảo anh chị em thông qua các phương thức sau :
1- Phương thức ủng hộ bằng tiền.
2- Phương thức ủng hộ bằng hiện vật(bao bì ,nguyên liệu)và công sức(cùng đi chợ mua nguyên liệu,cùng làm bánh,nướng bánh và tặng bánh).Ngoài ra còn ủng hộ bằng chuyến xe đi tặng quà.
3- Phương thức ủng hộ bằng truyền thông : đưa tin,viết bài ,quay clip...

DỰ KIẾN XÂY DỰNG QUĨ  "TRUNG THU  2012" :
 Tùy tâm từng người theo khả năng của mình có thể đóng góp 50k,100k,200k....

CHÚ Ý :  Mọi người hảo tâm xin khẩn trương đón góp trước  ngày 15-9-2012 bằng các hình thức sau :

-Gửi vào tài khoản ngân hàng : Maritime Bank -số tài khoản - 03101017957457 -Lê Thị Phương Lan - chi nhánh Đống Đa

-Trực tiếp nộp tại các buổi đá bóng của  NO - U FC

-Hai trường hợp trên thấy khó khăn,xin gọi điện thoại cho bạn HOA DÃ QUỲ - 0989 095 776  sẽ đến tận nhà thu trực tiếp .

                   THAY MẶT NHỮNG ANH CHỊ EM KHỞI XƯỚNG

                         Nghiêm Việt Anh


FB - nhóm "Trưởng lão"

3 tháng 9, 2012

Ra mắt câu lạc bộ xe đạp Pháp mang tên Nhuệ Giang

Lô gô trên áo của các thành viên, hội viên Câu lạc bộ.
 Sau hơn nửa năm ấp ủ thì việc 5 anh em quyết định ra mắt câu lạc bộ xe đạp vào ngày 2 - 9 này đã được  quyết cái rụp !
 Thông điệp đơn giản để gửi đến bà con là : vì sức khỏe - hãy đạp xe ! vì môi trường đang hết sức ô nhiễm, đáng báo động -  hãy giữ lấy môi trường quý báu của chúng ta. Ngoài ra việc xăng dầu cứ hồn nhiên như cô tiên, cứ tăng giá liên xoành xoạch, khói ô nhiễm độc hại nếu cứ tiếp tục như hiện nay -  hãy đạp xe nếu chỉ đi đâu đó vài cây số bạn nhé.
 Phân công mỗi người - 5 thành viên - mỗi việc xong cả. Mình chỉ nhận mỗi vụ thuê người mẫu, đưa ra các yêu cầu đối với người mẫu rồi làm MC, bố trí vài việc lăng nhăng lung tung trong ngày lễ ra mắt.
 Thiên thời địa lợi nhân hòa, mọi việc đều được chuẩn bị chu đáo từ địa điểm đến khách khứa, in ấn giấy mời, thiết kế logo băng rôn  thì đã có hai chú em họa sỹ lo cả, xe đạp mẫu đẹp buốt mắt thì đã có Chủ tịch câu lạc bộ lo, đơn giản vì bác đang sở hữu dăm chiếc hàng khủng nhất nhì phố. Xe hầm hố đã có chuyên gia phục chế Bùi Chúc tại Hà trì lo.

 Tất cả được sẵn sàng cho giờ G tại quán Dáng xưa như trong giấy mời, quan khách và hội viên đã bắt đầu kéo đến, vui như hội.

Thành viên CLB đang bố trí mẫu xe, chụp với con xe độc nhất nhì Việt nam.

Năm thành viên sáng lập.
Từ trái sang : Lê Dũng, Đào Duy Kỳ ( Chủ tịch), Nghĩa ( Họa sỹ), Bùi chúc ( Phục chế ), Việt Anh ( Họa sỹ).
  Khách khứa đã đông đủ ngót trăm người, màn chào hỏi, tuyên bố ra mắt CLB đã được tuyên bố, phóng viên làm việc tíu tít, đèn nháy loạn xạ. 

Màn chụp ảnh của các hội viên.Áo với gần trăm chữ ký sẽ được bày tại CLB

Nghe đồn vợ của chú em này phải bỏ cả chuyến du lịch Âu châu để về ...véo chồng, huhu.

Chủ tịch đang giới thiệu chiếc xe quý.

 Mời các bạn xem clip Chủ tịch câu lạc bộ giới thiệu các mẫu xe đạp Pháp : http://www.youtube.com/watch?v=m3zrEuEDp4Q&feature=youtu.be 

Giới thiệu xe quý.
Bên lề của lễ ra mắt CLB
 Người mẫu được mời đến từ Học viện BCVT. Số đo : chiều cao 1 m73, nặng 49,5 kg, vòng 1 : (...), vòng 2 ( ...) vòng 3 ( ...)
Dạo phố với xe đạp cổ, quý hiếm. Ảnh : Lân Thắng.
 Buổi lễ ra mắt đã diễn ra thành công tốt đẹp, cuối buổi là màn tụ họp tại Cung Văn quán, bia hơi và chụp ảnh giao lưu với các hội viên cực kỳ rôm rả. Ra về lại hẹn nhau những buổi họp mặt với xe đạp vào các chiều chủ nhật. Dự định sẽ đấu giá một số xe hoặc linh kiện hiếm để trích quỹ gửi tặng vào các chương trình từ thiện ( không chỉ riêng xe và phụ tùng, ti vi cũ cũng có thể được tặng hoặc đấu giá cho việc này).
   Các phóng viên báo chí mạng xã hội đã cập nhật tin tức và đưa tin lập tức lên mạng, Router cũng kịp thời đưa tin về lễ ra mắt Câu lạc bộ xe đạp Pháp - Nhuệ  Giang của chúng tôi. Mời các bạn có xe đạp cổ, xe đạp pháp hoặc bất kỳ xe gì hãy đến với chúng tôi, trước hết vì sự đam mê xe đạp.
 Ghi chú : trong bài có sử dụng các hình ảnh, clip của các phóng viên : Nghĩa Phạm, Lân Thắng và vài phóng  viên tự do khác.