20 tháng 8, 2012

Hố tử thần do đâu ?

 Nhìn cái hố sụt cắt ngang đường Lê Văn Lương gần nhà mình mà ngán quá. Xem các ảnh chụp của phóng viên báo GDVN phang lên thế thì toi các chú em nhà thầu rồi, mau mà mang rào tôn ra rào kín ngay kẻo dân trong nghề đường xá nó đang thất nghiệp mà kéo đến xem, chụp ảnh rồi phang lên mạng thì toi cả nút.

Hai bố con bác kia liều quá !

Thế này mà nhà chung cư của dân đang ở thì sao ?

Sao lại để báo chí chụp ảnh ruột gan thế ?

Lớp nhựa cho đường tải trọng A.

Hai quả nhà chung cư khu này toi rồi, bán khó đây.

Cống bê tông từng khúc vùi trong cát, chả hiểu tiêu chuẩn gì.

Đường và em ( nhà thầu ) là đôi bạn thân ...

  Nói dại chứ bố nào đang đi con xe ca vài chục chỗ vào đúng lúc đi qua miệng hố này thì thôi, a di đà phật -  Ăn chuối cả nải ! đúng là không biết thế nào mà lần, đang bon bon bỗng rụp ! kêu ai đây?
 Nhìn cái hố thì bệnh nghề nghiệp bỗng nhiên ngứa ngáy, cho dù chú em thân thiết của mình đang làm trong ban Nam Cường nhưng cũng không khỏi buột mồm chửi đổng một câu : đường đểu!
  Đểu ở cái chỗ là ai lại đi lắp ống từng khúc ngầm trong nền đường, dưới phần cát. Làm sao để đảm bảo rằng các mối nối của các khúc ống kín khít như ống liền. Nếu nó chỉ rò rỉ vài chục lít mỗi ngày thôi là cũng có thể gây chảy cát rồi thành cái hố to trong thời gian rất nhanh.  Vì thế TCVN bắt buộc phải lắp ống liền, chịu áp lực khi đi ngầm qua đường là vậy. Thường thì thiết kế chọn việc đổ bê tông những cống qua đường, hoặc chí ít thì cũng phải lắp ống Composit hoặc kim loại không rỉ để loại trừ việc bục mối nối, gây  thổi bay đường như hôm trước bục đường dẫn nước Sông đà làm sạt đường cao tốc Thăng Long vậy. Ừ thì thiết kế chỉ tính cho ống thoát là chảy không đầy ống, nhưng ông nào dám đứng ra vỗ ngự bảo chỗ này nó không đấy ống, chỗ kia đầy ống mà còn áp lực cao ? có mà Thánh.
  Cuối cùng thì nhà thầu sẽ phải khẩn trương khắc phục, làm lại chỗ này. Tuy nhiên, nếu tất cả các hệ đường ống thoát  trên trục đường này mà thi công như thế thì liệu chừng, sẽ còn nhiều hố tử thần nữa sụp bất kỳ lúc nào lúc trời lại có mưa. Riêng điểm sạt lở này, nếu lại lắp như cũ thì mai mưa trận nữa lại sụp 100% vì chỗ đó là điểm thoát cuối của khu vực, ống của các bố lắp như thế nào có được thử kín đâu mà biết nó không rò rỉ trong nền cát ?
  Còn chuyện mái đất sét, phần base, phần nhựa thô và lớp mịn có đủ dày và đủ thành phần hay không để đường chịu được tải trong cho xe contener đi ( Loại A) thì đó là việc của mấy chú chuyên môn vào chém gió nhá.
 Riêng phần đường ống lắp như thế thì hãy đợi đấy, còn cả trăm hố đang chờ sụp, cứ ngồi đấy mà đổ lỗi cho nhau.
 Quả nhiên sáng nay đường đã rào kín, thế chứ, cứ để bọn báo chí nó mò đến chụp ảnh quay phim loạn lên thì lại chết toi cả nút.
Rào rồi, kín như bưng nhá.

NO U FC trên sân cỏ sau bão.

 Chiều qua, NO U FC tiếp tục ra sân sau kỳ nghỉ hè vắng bóng 3 trận liên tiếp. Sau bão Kat ty làm phố phường ngập lụt chưa hết, cây đổ chết người, sân cỏ cũng còn vài góc sũng nước, trơn trượt. Tuy vậy NO U vẫn chơi bình thường cho dù vắng bóng một vài cổ động viên chuyên nghiệp.

Chụp ảnh trước trận đấu.

Bắt đầu khai chiến

 Dốc bóng với sự iểm trợ của tiền đạo nhí 

Ghi bàn vào lưới rồi !


 Trận đấu đến tận lúc sân và phố lên đèn

Một NO - U FC vui tươi, trẻ trung và ...quyến rũ.

  Với đội hình còn thiếu một số cầu thủ trẻ sinh viên đang nghỉ hè về quê nên các cầu thủ trên sân phải thi đấu hết mình  trong 90 phút mà không có cầu thù thay thế. Đó cũng là một thử thách cần vượt qua về mặt thể lực đối với các cầu thủ trẻ và cả già.
  Việc rèn luyện thể lực và kỹ thuật để vươn lên, đủ sức để thi đấu giao hữu với các đội khác trong kỳ tới là mục tiêu của NO -  U FC . Sự cổ vũ nhiệt tình và kịp thời của các cổ động viên chuyên nghiệp là rất cần thiết, thành công của câu lạc bộ một phần nhờ có hình ảnh phong phú của đoàn cổ động viên chuyên nghiệp đã theo đội suốt từ ngày thành lập đến nay.