13 tháng 5, 2013

Tuyệt đỉnh trí tuệ quan ta.

http://phapluattp.vn/20130511113159440p1015c1015/phat-chi-em-xai-nit-nguc-quan-lot-dom-luon-the.htm


Phạt chị em xài nịt ngực, quần lót “dỏm” luôn thể
Trong khi những tranh cãi về việc phạt hay không phạt người đội mũ bảo hiểm dỏm chưa ngã ngũ thì dư luận lại một phen sốc khi Cục Quản lý thị trường (QLTT) đòi ra đứng chốt chung với CSGT để bắt người đội mũ bảo hiểm dỏm.

Cụ thể, ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục QLTT đề nghị: “QLTT sẽ phối hợp với CSGT xử phạt mũ bảo hiểm tại một số tuyến phố thí điểm. Trong đó QLTT yêu cầu dừng xe và xử phạt trường hợp nào thì CSGT có nhiệm vụ dừng xe trường hợp đó.” (Người Lao Động, 8-5).
Nếu đề xuất này của ông cục phó được chấp thuận thì quả thực người dân hết dám ra đường! Hằng ngày họ bước ra đường nơm nớp bao nỗi lo. Hết lo kẹt xe lại đến lo đề phòng cướp giật. Hết lo bị “hiệp sĩ” đường phố rình mò, bây giờ lại đến nỗi lo bị ông QLTT vẫy… Kể cũng lạ, sao công việc chính của ông cục phó là QLTT thì ông chẳng lo mà lại đòi quản lý người đi đường thế nhỉ?
Lý ra việc của ông là phải dẹp cho được những cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm dỏm. Rồi tiếp theo là những điểm bán hàng dỏm nhan nhản ở khắp các đường ngang ngõ dọc. Những cái này mắt thường của người dân còn thấy, huống gì con mắt nghiệp vụ tinh tường của các ông!
 Nhưng ngẫm lại, nếu dẹp mũ dỏm từ gốc rồi thì QLTT các ông lấy gì để làm nữa. Còn nếu làm theo “sáng kiến” của ông cục phó thì ngành của ông sẽ có việc làm dài dài. Khi ấy, các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm dỏm vẫn tự do phát triển và tuồn ra thị trường thật nhiều sản phẩm. Các ông chỉ cần đứng ở các các chốt giao thông mà “hốt” phần ngọn từ ngày này qua tháng khác mà không bao giờ hết việc. Đã vậy, ngành các ông lại có cơ hội tuyển dụng thêm nhiều biên chế cho hoạt động này. Lượng biên chế mới tuyển chắc cũng phải ngang với số CSGT trên cả nước.
Vậy là sáng kiến của ông Trần Hùng sẽ có thêm hai cái lợi mới là vừa tăng thêm việc làm cho một đội ngũ khổng lồ cán bộ QLTT, vừa tăng thêm nguồn thu cho ngân sách từ tiền phạt.
Ấy là chưa kể khi vẫy người vào phạt mũ bảo hiểm dỏm, nhân tiện các ông phạt luôn “tội” đeo mắt kiếng giả, đồng hồ giả, túi xách nhái thương hiệu. Và nhân đây ông cục phó tha hồ mà kiểm tra và phạt những chị em nào mang nịt ngực, đồ lót nhái hàng hiệu. Cần thiết thì tịch thu hàng giả của chị em ngay tại hiện trường mà tiêu hủy cho nhanh gọn.
Tuy chỉ là một sáng kiến nhưng quả nhiên nó đang phát huy nhiều tác dụng!
HOÀNG MẠNH HÀ