16 tháng 4, 2013

Lê Hoàng ném đá Ngọc Trinh nhá !


  Hiếm có bài nào về  gái đẹp được mình co về cờ lốc, tuy nhiên bài này thì thấy nên co về, đăng lại cho bà con kịp biết là ở nước ta có một thiên tài vừa tìm ra chân ní cho phụ nữ cuốc tế - em Ngọc Trinh xinh như ...cục bột.

   Đảm bảo rằng : bất kỳ bà/cô/chị/em nào học và áp dụng được chân ní của Ngọc Trinh thì ít nhều đều thành công, thành công rực rỡ là đàng khác, không tin thì hãy làm thử coi.  Giá như mềnh mà có khả năng đùm  + bọc một em như này thì cũng chả ngán gì, khổ cái là khả năng có hạn nên chỉ đùm + bọc nổi mỗi    mẹ đĩ ở nhà, tiếc thật !

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Ngọc Trinh biết quá rõ lũ đàn ông'

(GDVN) - Với tựa đề ấn tượng: 'Ngọc Trinh-Hoa hậu nói là phải tin thôi!', Lê Hoàng đã vẽ nên chân dung của Ngọc Trinh một cách tỉ mỉ, sống động theo đúng 'chất Lê Hoàng'. Bài viết được rút từ cuốn 'Sao trong mắt Lê Hoàng'.
Câu nói của hoa hậu quốc tế Mỹ-Ngọc Trinh (thi ở bên Mỹ, lại có nhiều nước tham gia, chả gọi “quốc tế” thì gọi là gì?): “Khi chị giỏi, chị sẽ không gặp được những người đàn ông lo lắng cho mình” đã trở thành nổi tiếng.
Chỉ có kẻ điên mới nghi ngờ câu nói đó. Đơn giản vì nó do hoa hậu phát ngôn ra. Muốn trở thành hoa hậu đâu có đùa! Trên đất nước khác với cả triệu cô gái tốt nghiệp đại học, cả ngàn cô tốt nghiệp tiến sĩ, trong khi hoa hậu ngoảnh đi ngoảnh lại chỉ có vài chục cô, đủ biết khó khăn và phức tạp như thế nào.

Chưa kể thi đại học còn có gian lận hồ sơ, quay cóp bài vở, chứ thi hoa hậu diễn ra hết sức công khai, đến thân thể còn nhiều lúc lộ thiên nói gì tới kiến thức! Hoa hậu nói là phải tin thôi!
Ngọc Trinh: "Khi chị giỏi, chị sẽ không gặp được những người đàn ông lo lắng cho mình".
Thứ hai, không lo thì thôi, đã lo thì phải lo cho gái xinh, dù bản thân mình có xấu đến mấy. Chả thế mà có phim “Quái vật với người đẹp” hoặc có chuyện thằng gù Quasimodo yêu mê mệt cô gái dễ thương Esmeralda. Chưa thấy anh nào sốt sắng lo cho phù thủy cả! Trường hợp Chí Phèo lo cho Thị Nở là cực kỳ hiếm, và cũng chỉ lo vài ngày rồi chán ngay.
Vì một cô gái xinh, đã không biết bao nhiêu anh bỏ vợ bỏ con, bán cửa bán nhà, chuyện ấy chỉ có đứa ngốc mới không biết. Đã vậy, hoa hậu còn là “xinh của cực xinh”, hoặc nói theo ngôn ngữ dân gian là “đỉnh của đỉnh”, thế thì lo cho hoa hậu một cách tâm toàn ý, lo đến quên cả thân mình cũng chả có gì sai.
Ngọc Trinh tuyệt ở chỗ biết căn dặn chị em muốn được đàn ông lo cho thì phải đừng tỏ ra là mình giỏi. Trời ơi, lời dặn dò ấy mới thông minh làm sao! Nếu không phải hoa hậu có trí tuệ siêu phàm thì chắc chắn không thể nghĩ ra được. Bởi Ngọc Trinh biết quá rõ lũ đàn ông.

Chúng có một khoái cảm vô bờ khi cảm thấy mình trở thành kẻ mạnh mẽ, che chở và đùm bọc cho người khác. Mà tự cổ chí kim có ai lại che chở cho tiến sĩ, có ai che chở vị giáo sư, có ai che chở bà giám đốc hoặc bà chủ tịch hội đồng quản trị không? Phải che chở cho nữ sinh, phải che chở cô thiếu nữ ngây thơ ngơ ngác, mắt đen láy và mở to tròn thế mới đúng luật!
Tiếp xúc với gái ngốc, hay theo lời Ngọc Trinh là gái không giỏi mới hạnh phúc làm sao! Hơi một tí là nàng nép vào ta, cái gì nàng cũng nhờ ta giảng giải, vật nào cũng muốn ta mua giúp.

Gái ngốc chả biết ai già hay ai trẻ, ai đã có vợ hay ai còn trai tráng, càng chả biết tiền của đàn ông từ trên trời rơi xuống hay do lao động khổ sai mà có. Gái ngốc cũng chả biết đắt rẻ thế nào, đòi mua túi xách Louis Vuitton mà cứ giản đơn như đòi mua cái kẹo, khiến ta vừa rút tiền ra vừa mê mẩn.

Xét ra, những cô nàng kém thông minh nhất là những cô cả cuộc đời cứ học quần quật, không biết đến phấn son là gì, không biết trang điểm là gì, hoàn toàn xa lạ với váy ngắn hoặc mái tóc đen mượt óng ả, cả đời các nàng chỉ đầu bù tóc rối hoặc đeo kính cận dày cộp, nhìn đâu cũng thấy những vấn đề của thế giới chứ không thấy nổi vấn đề của bản thân mình là vừa khó tính vừa cau có lại vừa khô khan. Những cô gái như thế đàn ông lo làm gì và lo cái gì? Chả lẽ lại mua tặng từ điển, hay tặng giẻ lau kính?
Hỡi đàn bà, khôn hồn thì có thông minh mấy cũng phải giấu đi! Muốn được đàn ông chăm sóc, lo lắng hoặc mua nhà mua xe cho thì phải khờ dại, phải chớp chớp mát, phải như Xuân Diệu đã viết: “Chỉ biết yêu thôi, chả biết gì!”
Cảm ơn Ngọc Trinh! Với tư cách là đương kim Hoa hậu quốc tế tại Mỹ (rõ ràng là hơn hẳn nếu tại Ma-rốc hoặc Campuchia) ở chỗ cô đã khẳng định 1 chân lý mà xưa nay một vài đứa còn dám nghi ngờ.

Với tuyên bố của mình, Ngọc Trinh đã đập tan những luận điệu có tính tuyên truyền lừa bịp, cho rằng với nhân loại nói chung và với phụ nữ nói riêng, kiến thức là điều rất quan trọng. Thực ra, kẻ có trí tuệ là kẻ tỏ ra ngốc một cách sâu sắc và toàn diện!
T.N

Sinh viên thời nay - học sinh lớp mười mấy ?


    Ngay cả tác giả khi lấy bài này từ báo Giáo dục đăng lại trên blogspot cũng bị các gián điệp mạng ngăn cản đăng bài, rất khó khăn để đăng tải những bài viết giá trị như thế này trên blog cá nhân. Vậy phải chăng gián điệp Tàu đã hoành hành cả trên mạng xã hội, hòng ngăn cản, phá hoại  tinh thần yêu nước của người Việt ?

Bi hài sinh viên Việt: 'TQ gọi Trường Sa, Hoàng Sa là... đảo lưỡi bò'!

Thứ ba 16/04/2013 07:24
(GDVN) - Có sinh viên nhận thức kiểu nghe loáng thoáng, trả lời "râu ông nọ cắm cằm bà kia", khi nói Trung Quốc gọi Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam là... đảo lưỡi bò!
>>Xem tiếp: Sinh viên VN không biết tàu gì của Trung Quốc lởn vởn ngoài khơi!?

Nội dung 4 câu hỏi về chủ quyền biển đảo

Để tìm hiểu nhận thức của học sinh sinh viên về chủ quyền biển đảo, nhóm PV Báo Giáo dục Việt Nam đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ (phỏng vấn ngẫu nhiên) với khoảng 40 sinh viên thuộc các Trường ĐH Thương Mại, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Công nghệ, ĐH Mở và ĐH Sư phạm Hà Nội, với 4 câu hỏi cơ bản:

1. Trung Quốc gọi quần đảo của Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là gì? (đáp án: Tây Sa và Nam Sa)

2. Trung Quốc đang bành trướng trên biển Đông bằng việc phái các tàu chuyên dụng gì ra biển Đông (ngoài tàu đánh cá và tàu quân sự)? (đáp án: tàu Hải giám, Ngư chính)

3. Trung Quốc cố tình vẽ ra đường phi pháp gì trên bản đồ biển Đông vi phạm chủ quyền Việt Nam và một số nước Đông Nam Á? (đáp án: đường lưỡi bò)

4. Sự kiện mới đây nhất liên quan đế tàu cá của Việt Nam và tàu Trung Quốc là gì? (tàu Trung Quốc bắn cháy ca-bin tàu cá Việt Nam)

Điều đáng buồn là, hầu hết sinh viên không trả lời được 2 câu đầu tiên, đa phần trả lời được câu số 3, và rất ít trả lời được câu số 4 (chứng tỏ ít theo dõi thời sự biển đảo quan trọng của đất nước). Bi hài ở chỗ, có sinh viên nhận thức kiểu nghe loáng thoáng, trả lời "râu ông nọ cắm cằm bà kia", khi nói Trung Quốc gọi Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam là... đảo lưỡi bò (thực tế chỉ có khái niệm "đường lưỡi bò").

Đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.


Hoặc buồn không kém khi một số chủ nhân trong tương lai gần của đất nước hầu như không biết khái niệm tàu Hải giám, Ngư chính - 2 loại tàu thể hiện âm mưu thâm độc và chiến lược mới của Trung Quốc nhằm bành trướng, độc chiếm biển Đông... 

Trong khi, cũng một cuộc khảo sát tương tự với học sinh tiểu học như Giaoduc.net.vn đã đăng tải, ở mức độ nhận thức cần có trong lứa tuổi của mình, các em đều biết khá nhiều (xem chi tiết clip học sinh tiểu học)... 

Nhận thức cuộc khảo sát này chưa phải là một điều tra xã hội học đầy đủ và rộng lớn, tuy nhiên chúng tôi cho rằng nó phản ánh một phần thực tế là sinh viên Việt Nam hiểu biết quá ít, quan tâm hời hợt về chủ quyền biển đảo. Một phần quan trọng dẫn đến tình trạng đó là do công tác giảng dạy, tuyên truyền và khơi dậy tình cảm yêu nước trong nhà trường chưa được quan tâm đúng mực.

Sau đây là một số clip ghi âm điển hình nhóm phóng viên đã thực hiện.

Audio 1: Trung Quốc gọi quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là Tam Sa (sai) / Trung Quốc đã phái tàu du lịch ra biển (sai) / Sự kiện gần đây nhất: Tàu cá của Việt Nam đánh chìm tàu hải quân của Trung Quốc (sai)


Audio 2: Trung Quốc gọi quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là Tam Sa (sai) / Ngoài các tàu đánh cá và tàu quân sự, Trung Quốc phái các tàu... tuần tiễn và khu trục ra biển (sai) / Trung Quốc cố tình vẽ đường lưỡi bò là đường phi pháp trên biển Đông (đúng) / Sự kiện gần đây nhất: Trung Quốc bắt ngư dân Việt Nam (sai)Audio 3:
 Trung Quốc gọi quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là Tam Sa và Nam Sa (sai) / Trung Quốc đã phái tàu hải giám ra biển (đúng) / Trung Quốc vẽ đường phi pháp lưỡi bò (đúng) / Sự kiện gần đây nhất: Tàu Trung Quốc bắn vào tàu đánh cá của Việt Nam (đúng)Audio 4: Trung Quốc gọi quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là Nam Sa của Trung Quốc (sai) / Trung Quốc đã phái rất nhiều tàu trong đó có tàu chiến và nhất là tàu hải giám của Trung Quốc nhiều lần xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam (đúng) / Trung Quốc cố tình vẽ đường lưỡi bò trong đó có cả quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa (đúng) / Sự kiện gần đây nhất: Trung Quốc bắn cháy cabin tàu cá đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi (đúng)Audio 5: Trung Quốc gọi quần đảo của Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là đảo lưỡi bò (sai) / Trung Quốc phái các tàu quân sự ra biển (sai) / Trung Quốc vẽ đường lưỡi bò phi pháp (đúng) / Gần đây tàu cá của Việt Nam bị Trung Quốc bắn(đúng)


Một số phần trả lời khác của sinh viên:

Audio 6: Trung Quốc gọi quần đảo của Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là Tam Sa (sai) / Không nhớ về các tàu chuyên dụng do Trung Quốc phái và đường phi pháp trên biển Đông và sự kiện liên quan đến tàu cá của Việt Nam và Trung Quốc.
Audio 7: Trung Quốc đã phái tàu tuần tra ra biển (sai) / Sự kiện gần đây nhất đó là tàu cá của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đốt cháy (đúng)

Audio 8: Trung Quốc gọi quần đảo của Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là…đường lưỡi bò (sai) / Không biết về các tàu chuyên dụng và đường phi pháp của Trung Quốc / Sự kiện gần đây nhất là tàu cá Trung Quốc đi vào biển Đông của người Việt Nam, xảy ra mâu thuẫn, điều này đã được nói trên truyền thông (không rõ ràng).
>>Xem tiếp: Sinh viên VN không biết tàu gì của Trung Quốc lởn vởn ngoài khơi!?

Quyên Quyên - Xuân Trung