14 tháng 7, 2012

Sao lại cứ nảy nòi thêm ra thế?

  

Bà Đầm Xòe
Sau nhiều kỳ trì hoãn, may có ông Trương Tấn Sang lên giữ chức chủ tịch nước mà Luật Biển của nước mình được thông qua với tỷ lệ phiếu thuận áp đảo, chỉ có 4 " đại biểu" chống. Sau khi thông qua, bọn Tầu Cộng phản ứng liền, trước hết là Quốc hội, sau đó là Bộ Ngoại giao của Tầu Cộng. Đi liền với lời phản đối, Tàu Cộng còn ra quyết định thành lập huyện " Tam Sa", rồi đưa tầu thuyền ra Biển Đông tuần tra, đánh bắt hải sản, đồng thời  to mồm "mời thầu quốc tế" 9 lô dầu trên lãnh hải của Việt Nam, có nơi chỉ cách đất liền Việt Nam- tỉnh Quảng Ngãi- có 35 km. ( Ảnh biểu tình ở Hà Nội, ngày 8.7.2012)

Trước hiện thực này, đến người mù cũng biết là Tầu Cộng đã và đánh chiếm Biển Động của Việt Nam. Vì vậy, bất kỳ một người Việt Nam yêu nước nào cũng cần phải lên án, phản đối. Thực tế dân ta đã phản đối mà biểu hiện tập trung là hai cuộc biểu tình diễn ra liên tiếp vào hai ngày chủ nhật của đầu tháng 7 vừa qua.

Có thể nói hai, cuộc biểu tình này đã diễn ra ôn hòa, các lực lượng chuyên chính chỉ làm nhiệm vụ của mình như giữ trật tự và bảo vệ những nơi cần bảo vệ như Đại sứ quán TQ. Sự thô bạo với người biểu tình chỉ xẩy ra lẻ tẻ như bắt cô Huỳnh Thục Vi, Nguyễn Chí Đức…  rồi thả mà không hành hạ, tra tấn, sỉ nhục như những lần bắt trước đây.

Những ứng xử như vậy, phần nào làm cho quần chúng nhân dân lóe lên niềm tin về một chính quyền còn coi " lãnh thổ là thiêng liêng", "dân tộc là trường tồn" trước hiểm họa mất nước, mất dân tộc. Ngay cả báo Hà Nội mới, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội, Quân đội nhân dân, Thời sự VTV, Công an nhân dân, An ninh thủ đô - những tờ báo nổi tiếng thù nghịch với người yêu nước, lần này cũng tỏ ra biết điều hơn, lời lẽ có đạo lý hơn (Ảnh: Biểu tình ở Sài Gòn, ngày 8.7.2012). Thế nhưng, như để bù vào phần " thiếu hụt" mà các báo kia bỏ qua, tay kỹ sư xây dựng Nguyễn Thế Thảo, nhân danh "Chủ tịch UBND TP Hà Nội, một mặt răn đe các báo: " UBND thành phố yêu cầu các cấp, ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ "  và vu cho nguời biểu tình là những phần tử xấu, cơ hội "không bị các phần tử xấu, cơ hội lợi dụng xúi giục xuống đường, tụ tập biểu tình gây mất trật tự an ninh ở Thủ đô". Ông Thảo nói như vậy cứ như là ông vừa nhận được chỉ thị của Tầu Cộng để phải nói như vậy.

Trong tứ trụ triều đình, dân đang thầm tin có được một chủ tịch nước, đang có những hành động vì lãnh thổ, vì dân tộc trước họa xâm lăng của Tàu Công. Cứ  tưởng sau khi Tầu Cộng lộ rõ bộ mặt ăn cướp trắng trợn,  trong giới lãnh đạo sẽ có thêm những người yêu nước, tin cậy vào nhân dân, cùng xuống đường biểu tình phản đối Tàu Cộng với nhân dân. Nào nghờ thêm chưa thấy đâu lại thấy lộ thêm ra một tay cai thầu xây dựng, coi thường dân, vu vạ dân, gián tiếp tiếp tay cho những kẻ đang rắp tâm biến nước mình thành Giao Chỉ quận. Kỳ vậy ta? Chẳng lẽ nước mình đến thời mạt không thể cứu được nữa rồi sao?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo: "UBND thành phố yêu cầu các cấp, ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ, không bị các phần tử xấu, cơ hội lợi dụng xúi giục xuống đường, tụ tập biểu tình gây mất trật tự an ninh ở Thủ đô" - Dân tri 14.7.2012.
  
BĐX blog

Việt Nam phản đối Trung Quốc cho tàu cá ồ ạt xuống Biển Đông

 

Ngoài việc đưa tàu cá xuống Biển Đông, Trung Quốc còn đặt thêm ra-đa tại Trường Sa (DR)
Ngoài việc đưa tàu cá xuống Biển Đông, Trung Quốc còn đặt thêm ra-đa tại Trường Sa (DR)

Sau khi Trung Quốc công khai loan báo cử một đoàn tàu đánh cá hùng hậu xuống Biển Đông, Việt Nam đã chính thức lên tiếng phản đối. Hành động này của Bắc Kinh bị coi là một động thái khiêu khích mới nhắm vào cả Việt Nam lẫn Philippines, hai quốc gia đã liên tiếp tố cáo Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.

Theo báo chí Philippines, một lãnh đạo địa phương nước này vừa cáo buộc Trung Quốc là đã trang bị thêm radar cực mạnh trên một đảo nhỏ ở vùng Trường Sa bị họ chiếm giữ từ năm 1988.

13 tháng 7, 2012

Điểm báo các báo đưa tin về tàu của Tàu xâm lược biển ta


RẤT NHIỀU BÁO ĐƯA TIN TQ XUA TÀU CÁ TRÀN SANG BIỂN ĐÔNG GÂY HẤN:

- Tàu cá Trung Quốc tiến sâu vào biển miền Trung (http://sgtt.vn/Thoi-su/166036/Tau-ca-Trung-Quoc-tien-sau-vao-bien-mien-Trung.html). 
- Trung Quốc đưa 30 tàu cá tràn xuống Trường Sa đánh bắt trái phép (http://www.tienphong.vn/xa-hoi/584486/Trung-Quoc-dua-30-tau-ca-tran-xuong-Truong-Sa-danh-bat-trai-phep-tpp.html). 
- Trung Quốc tổ chức 30 tàu cá đồng loạt ra Trường Sa đánh bắt trái phép (http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Trung-Quoc-to-chuc-30-tau-ca-dong-loat-ra-Truong-Sa-danh-bat-trai-phep/192526.gd).
- Trung Quốc gây hấn đưa 30 tàu cá đến Trường Sa (http://tuoitre.vn/The-gioi/501665/Trung-Quoc-gay-han-dua-30-tau-ca-den-Truong-Sa.html)
- "Tàu Trung Quốc ồ ạt tiến ra biển" (http://dantri.com.vn/c36/s36-618189/tau-trung-quoc-o-at-tien-ra-bien.htm)
  NHƯNG BÁO "ĐCSVN", CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ, BÁO "QĐND"... KHÔNG CÓ.
 Một số báo có lẽ chưa đọc báo khác để đưa tin lại, đưa tin theo hoặc chưa tìm thấy tít để đặt cho đắt khách đọc. Tổng hợp lại vẫn thấy số lượng tin ít hơn nhiều về vụ em Trinh hay Chinh gì đấy phát biểu liên quan đến cạp đất hay ăn đất gì đấy. 
 Gúc gồ chấm Tiên lãng cũng chưa thấy đăng cho dù biển Hải phòng có nguy cơ tương đối cao khi bọn Tàu nó muốn thả hàng tâm lý chiến vào miền bắc qua cửa Hải phòng. 
 Các cổng thông tin điện tử của hai ông Đà Nẵng, Khánh Hòa  cũng im thin thít, cho dù hai ông có hai quần đảo được nhà nước cho quản lý hành chính. Dạo trước các ông còn mải ăn chơi để nó cho tàu và thám báo vào tận khu quân sự làm gì đấy, nuôi cá bè hay cài đặt gì đấy nữa, bị báo chí moi ra rồi mới biết. Tệ thật !
 Sáng ngồi cafe chỗ Bờ hồ, hỏi mấy bà bán báo cho tờ Nhân dân để điểm tin thì chả bà nào có, còn bảo : "bác dở hơi à, buôn tờ đấy có mà 6 tháng không bán cho ai được " ! ồ chán thật, chứng tỏ mấy ông bạn học làm chánh văn phòng huyện ở quê ngày nào cũng có tờ giắt đít, kiếm dễ hơn bọn Thành phố.
 Trưa về nhà nấu cơm ăn đi qua cổng của Cảnh sát biển Việt nam chỗ chợ Hà đông cứ buồn cười - sao nó lại làm cái cổng nhìn thẳng sang khu kiot bán đồ hàng mã thế nhỉ ? hay là có ý đồ của bọn thày phong thủy Tàu lúc chọn đất, xây trụ sở ?
 

Chờ xem kết quả xử lý vụ VOV .

Dư luận phẫn nộ vụ 2 nhà báo bị đánh
  Hơn 1.100 ý kiến phản hồi của bạn đọc liên quan đến việc hai nhà báo của Đài Tiếng nói VN (VOV) bị đánh ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Hình ảnh trong clip được hai nhà báo VOV xác nhận là nhân vật trong đó - Ảnh chụp từ video clip

Hầu hết ý kiến đều đòi hỏi phải sớm làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm những người có liên quan đến vụ việc này.
Xử lý nghiêm khắc
Theo dõi đoạn video clip, tôi thấy hành động trong video quá gây bức xúc cho dư luận. Theo tôi, cần phải làm rõ trách nhiệm những người có liên quan để nghiêm trị một cách rõ ràng. Cần xem xét và kiểm tra kỹ về hành vi đánh người có đúng thật sự hay không, nếu video clip cho thấy công an đánh người thì phải đình chỉ công việc và trừng trị nghiêm khắc đúng người, đúng tội.
NGUYỄN THÀNH KIÊN
Hành động không phù hợp
Nhà báo thi hành nhiệm vụ được pháp luật công nhận, tại sao lại có cách đối xử thô bạo như vậy? Dù là dân cũng không được có hành động như thế. Những hành động đó không thể dùng để ứng xử với dân. Cho nên cần phải làm rõ vụ việc, nếu là công an và dân phòng đánh nhà báo thì phải xử lý nghiêm để chấm dứt ngay hành động mất thiện cảm của người chiến sĩ công an trong lòng dân.
ĐÀM VĂN KHUÊ
Trên các mạng đang có một video clip được cho là quay cảnh 2 nhà báo VOV bị công an đánh (video clip trên đây trích xuất từ Youtube). Các cơ quan chức năng chưa xác định được tính trung thực của video clip. Tuy nhiên, trả lời Tuổi Trẻ, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm khẳng định ông và đồng nghiệp chính là 2 người bị đánh trong clip công an đánh người tại buổi cưỡng chế đất ở Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên. Ngày 9.5, mặc lại chiếc áo kẻ cũ, ông Năm khẳng định: “Đây chính là chiếc áo kẻ tôi đã mặc khi bị đánh”.

Hội Nhà báo hãy vào cuộc
Xem video clip mới thấy việc đối xử giữa con người với con người sao mà tàn nhẫn như vậy! Cho dù nhà báo có tội gì trong khi tác nghiệp đi nữa thì cũng có hàng trăm cách để ngăn chặn, chứ tại sao lại đánh người giống trong phim bạo lực như vậy? Tôi đề nghị Hội Nhà báo VN hãy làm những gì pháp luật cho phép để bảo vệ nhà báo, nhất là vụ việc nhà báo Ngọc Năm và Phi Long bị đánh phải làm thật rõ và thông báo sớm cho người dân biết nguyên nhân. Nếu là sai phạm từ phía công an thì phải đề nghị xử lý đúng người đúng tội.
NGUYỄN TUẤN KHANH
Giảm sút lòng tin
Phải sau nửa tháng kể từ khi hai nhà báo của VOV đang tác nghiệp trong vụ cưỡng chế thu hồi đất của nông dân ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang bị hành hung thì VOV mới công khai trước công luận về vụ việc nghiêm trọng này. Và cũng chỉ trước đó có một ngày, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên mới thay mặt lãnh đạo tỉnh trả lời yêu cầu của VOV về vụ việc trên là nếu sự việc xảy ra đúng như phản ảnh, tỉnh sẽ xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, dù người đó là ai. Tại sao hai nhà báo bị hành hung tàn bạo như vậy mà phải cần đến chừng ấy thời gian mới bắt đầu làm sáng tỏ sự việc?
Nếu các cơ quan chức năng cứ hành xử theo phương sách này thì niềm tin của nhân dân vào các cơ quan của Nhà nước và các cơ quan truyền thông càng ngày càng giảm sút. Cần phải thấy rằng ở mọi thời đại, mọi quốc gia, nhà chức trách, người cầm quyền thẳng thắn, dũng cảm nhận khuyết điểm khi có sai phạm là phương sách tốt nhất để lấy lòng tin của nhân dân. Ngược lại nếu bưng bít, quanh co là tự làm uy tín mình giảm sút, nhất là trong thời buổi với công nghệ thông tin hiện nay rất khó bưng bít được thông tin dù là sự việc nhỏ nhất.
ĐỒ NGHỆ

http://tuoitre.vn/Ban-doc/491370/Du-luan-phan-no-vu-2-nha-bao-bi-danh.html

11 tháng 7, 2012

Giải bóng đá Mini "Cúp bóng đá doanh nhân cống hiến"

  Để khẩn trương tham gia Giải bóng đá Mini "Cúp bóng đá doanh nhân cống hiến - Cúp báo Người Hà Nội 2012" do báo Người Hà Nội tổ chức. Đến nay ban tổ chức giải đã chốt danh sách 24 đội tham dự giải, No-U sẽ thi đấu với các CLB như Ngân hàng An Bình; An ninh mạng BKAV; Thể thao Động Lực; Canon Việt Nam ... vv ...

CLB bóng đá No-U đá tập trung tập luyện kỹ thuật - chiến thuật và thể lực chiều nay.
Vì trời Hà Nội đột ngột đổ cơn mưa giông nên buổi luyện tập phải kết thúc sớm. Thay mặt đội bóng, kính mời anh chị và các bạn quan tâm theo dõi và cổ vũ động viên cho CLB bóng đá No-U đạt giải cao ở  "Cúp bóng đá doanh nhân cống hiến" lần này.
Một số hình ảnh luyện tập của đội bóng!


9 tháng 7, 2012

Bà con Thủ đô ngày 8-7

  Giặc Tàu đã chính thức tràn vào bờ cõi nước ta, làm đủ trò trên lãnh hải lãnh thổ Việt nam. Bà con xuống đường để đấu tranh, thể hiện phương pháp ngoại giao Nhân dân cho Quốc tế thấy người Việt chưa bao giờ ngán giặc Tàu.
  Già trẻ gái trai lại phải xuống đường, không kể mưa nắng cốt để cất tiếng nói của Dân Việt không đớn hèn trước bất kỳ kẻ ngoại bang nào định lăm le xâm lược, chèn ép con cháu Vua Hùng.Khởi hành từ Nhà hát lớn Hà nội 
Mưa nhẹ làm nhòe ống kính, mặc kệ.Ông nào vô duyên đặt mấy cái bẳng cấm quay phim chụp ảnh chỗ công trình đẹp nhất Thủ đô ?

Đường láng nước mưa, máy trùm áo mưa nhưng đầu trần.

HIệp sỹ công nghệ thông tin Công Hùng trên xe lăn.

Sau khi cuộc biểu tình, diễu hành kết thúc
Ảnh : Internet.
   Dạ dày của Tàu bị cắt sau khi Trung đông khóa đường dầu cấp cho xứ đông dân nhất Thế giới, dàn khoan khủng của con hà mã đói khát đang thèm khát mỏ dầu của Việt nam sẽ khiến cho Biển đông nóng lên từng ngày, nếu bà con ta chỉ sơ ý, bàng quan một ngày không quan tâm đến tình hình biển đảo thì coi chừng, không còn cá Biển Đông mà chén đâu !
 "  Chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc là bất khả xâm phạm " - Nguyên thủ của Việt nam đã tuyên bố như vậy, còn mỗi người dân thì sao ?
  Nếu còn ai đó chưa hề quan tâm đến các vấn đề biển đảo đang nóng bỏng  này thì quả là mừng cho các bạn, không biết, không bận tâm, không lo lắng sẽ giúp các bạn lâu già mà sống vui, sống khỏe, sống có ích cho cá nhân bạn. Mấy cái đảo xa có khi cả đời chả đến làm gì, "để hoang chim ỉa" thôi mà - như lời của ông nào đó trong Sài gòn nói đó.

Chơi hè.

 Cu Bim nghỉ hè, mấy bố con rủ nhau đi chơi cuối tuần. 
   Ra biển nhể, cả lũ khoái trá reo ầm. Cu Bim bảo con sẽ mang cái xô nhựa đi để nhặt vỏ ốc, hến để mang về chia cho bọn xung quanh chơi. Dạo trước cu Bin hàng xóm đi mang về ít quá làm chúng  tranh nhau, tị nhau  loạn xạ.


Lặn ngụp mò ốc hến.Thi nhau mò vỏ hến.
Hòn Dáu đàng sau.

NO - U đây !
Méo miệng thể hiện cho cảnh sòng bạc vắng teo mùa hết tiền.


 NO - U ra bến tàu.

Bãi trong khu rì rọt Hòn Dáu

Bãi II

Bộ xay rượu Hoteo

Cũng cố chén thêm bữa cua ghẹ nữa mới về.


Cơm no riệu say ngả ngớn.

Cố chụp thêm cái ảnh nữa nhìn sang bãi III

Tạo dáng câu viu.
 Rồi bố con lại quay về Thủ đô đầy khói bụi, chỉ ước ao có cái biển gần nhà cứ chiều đến là ra bơi, hít thở không khí trong lành, kiếm vài con linh tinh lăng nhăng ăn cho khoái, hehe.
 Chưa về đến nhà nó lại rủ rê bố đi lên rừng chơi nhá, kẻo hết hè không được đi. Ừ, ta làm quả ăn cơm lam trên đất Vua Hùng, nghe thiên hạ nó đồn hồ Đại lải cũng lắm con lăng nhăng linh tinh ngon lắm, hehe.