3 tháng 8, 2012

Biển Đông lên bàn nhậu.

 Trưa nắng đến 40 độ, mấy thằng trung niên a lô gọi nhau đi bia hơi giải nhiệt. Việt nam quả là cường quốc bia hơi nên chỉ vài phút sau khi dứt cuộc điện thoại là đã có bia bày trên bàn, không chậm như việc ngoại giao lên tiếng phản đối giặc Tàu đang ào xuống Biển Đông của ta từ hôm qua.
 Thằng Mạnh chủ tịch bảo : em đang lo nó nện tên lửa tầm xa sang mình, có lẽ phải chạy về Ninh bình mua lại cái núi đá có cái hang lớn để có chỗ di tản.
 Thằng Phúc bồ thì bảo : mẹ nó tên lửa hai ba ngàn ki lô mét nó phang, hệ thống điện chết cụ mày hết rồi thì trong hang tối om muỗi nó cắn cũng chết chứ sao, chưa kể mày sướng quen ngủ  máy lạnh rồi không có cũng chết chứ cần gì đánh.
 Chú em Cận bảo : các ông cần vượt qua nỗi sợ, chưa gì đã sợ thì đọc báo thấy bảo cuối năm theo như sấm Maya truyền rằng cả nhân loại bị hủy diệt rồi sợ mà chết thì cuối cùng vẫn chết, sao không kệ bà nó coi như làm vài cốc bia hơi rồi say đi ngủ cho nhẹ đầu ? 

 Ờ chú em này nói hay, sợ là một phạm trù triết học của bọn hay uống rượu, đã sợ bị gan nhưng bia rượu cả ngày, còn mát xa mát gần nữa thì cứ sợ cũng vẫn chết như thường. Sợ vợ lột sạch thuế nhưng chả chịu rèn luyện sức khỏe để tăng thu nhập, cứ thò xu nào ra là tiêu hết vào đám bia hơi mát xa thì vợ nó chưa thu cũng đã hết ráo còn đâu - thằng cu chủ quán bia chém câu góp chuyện.
 Quay về đề tài Biển đông, cu em chủ quán bia bảo : nó to thế lấy đảo mà mình chơi nó thì không lại được, chắc để nó chiếm rồi tìm cách xin xỏ lại...thằng này hãm bỏ mẹ, nhà mày cạnh thằng hàng xóm vừa giàu vừa gấu nó sang xây tường lên đất nhà mày thì ngồi im không, chưa nói nó đè con vợ mày ra rồi này nọ ? 
Tàu của giặc cướp đang hoành hành Biển Đông.

 Ờ, cũng cú chứ nhưng...
 Cú hả, chết đi cho đỡ nhục nhá, không thì cứ giả vờ say xỉn không biết gì, là một thằng đàn ông chủ nhà mà thế thì xứng đáng là thằng ở chứ ông chủ gì mày - thằng Mạnh lên giọng quát, ra vẻ thượng khách cậy có tiền.
 Duy có cu Nghĩa già nhất gật gù có vẻ chính khách : khổ cái mình mấy chụ năm cứ đóng vai ca ve, cặp bồ lung tung, cứ  thằng nào giai bao là tưởng đấy là đồng minh vĩnh viễn. Giờ bọn tư bản giãy chết giàu có nó toàn cho lên cân cả, cái biển to đùng đầy cá và dầu khí nó chiếm được mang bán có mà mua cả tỷ con đẹp, đâu ham hố ba trò tình nghĩa ăn bánh trả tiền như mấy bố nghĩ.
  Cho đĩa mực - thằng Mạnh lại có tư tưởng sống gấp - không ăn nhanh lỡ mai nó điều thêm vài chục ngàn tàu cá xuống quét lưới sạch cả tôm mực mới sinh thì còn con nào về được thủ đô mà nhậu đây. Bỗng dưng cả năm sáu thằng cũng thấy đĩa mực dường như kém ngon đi, liệu đĩa mực này có phải là những đĩa mực cuối cùng của Biển đông ?
 Biển đông hôm naycho dù đã lên bàn nhậu của những đệ tử của cường quốc bia hơi nhưng vẫn còn chưa dậy sóng căm hờn. Ngoài kia vài chục ngàn tàu của giặc đang cướp phá biển quê hương, trong thủ đô bia hơi vẫn tấp nập chảy như nước, ngoại giao chắc cũng đang bận đi nhậu cả.


Tin nóng : Tàu cá ta bị Tàu khựa đập phá tài sản trên biển :

Một tàu cá bị Trung Quốc đập phá tài sản 

Thứ Sáu, 03/08/2012 16:51

(NLĐO) - Sau khi đập phá tài sản, vứt ngư cụ xuống biển, lực lượng kiểm ngư Trung Quốc còn dọa nạt, xua đuổi ngư dân Việt Nam.

Sáng 3-8, Trung tá Nguyễn Văn Thanh, Đồn phó Đồn Biên phòng 328 (huyện Lý Sơn – Quảng Ngãi), cho biết chiều 28-7, khi đang tham gia khai thác rau câu tại vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNg 66379 TS do anh Phạm Văn Quy (27 tuổi, ngụ xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm chủ, ông Phạm Văn Quân (39 tuổi, ngụ xã An Vĩnh) làm thuyền trưởng, trên tàu có 6 ngư dân, đã  bị tàu của lực lượng kiểm ngư Trung Quốc ngăn cản và đập phá toàn bộ tài sản cùng ngư cụ.

Tàu cá QNg 66379 TS rời đảo Lý Sơn ra khai thác rau câu tại vùng biển Hoàng Sa vào ngày 13-7. Vì lo sợ bị bắt giữ, tịch thu tài sản nên tàu QNg 66379 TS đã về đảo Lý Sơn vào chiều 31-7.
                                        
V.Mịnh

Đám cưới giữa mùa hè.

 Nóng nực thế này mà mấy cháu cứ cưới rầm rầm.
Nhìn cô dâu thì đoán ra là bác sỹ xui cưới, đoán thế mà chính xác. Bố cô dâu hơn mình vài tuổi bảo : giờ con  vàng con bạc, mỗi nhà có hai con theo lời của nhà nước khuyên nên khi chúng lớn, đến tuổi dựng vợ gả chồng là phải tư vấn cho chúng nó ...nhờ bác sỹ khuyên hehe.

Chụp hình với cô dâu chú rể.

Bạn thân đi lấy chồng.


Con chị nó đi con dì nó ...sắp lớn.

Bạn chưa chồng đang hỏi kinh nghiệm cô dâu.

Cô dâu kể gì mà các bạn thán phục thế ?

 Cô dâu chú rể quê Thành Nam, sát biển. Đưa đôi cháu về quê từ Thủ đô, ngồi giữa sân nhà có mái che bằng bạt nóng chảy mỡ nghe ông MC miền quê nói chỉ nghe được một nửa tiếng Việt, một nửa tiếng ...hàn, chưa uống rượu đã say ...nắng.
 Yêu là ...mặc váy bầu, à quên - yêu là cưới. Tên một bộ phim ăn khách cũng góp phần kích động các cháu  máu cưới mặc dù ngay giữa mùa hè nắng cháy. Tuổi trẻ máu thật, chả bù cho tuổi già - chỉ yêu ...máy lạnh.