2 tháng 11, 2012

Ra quân kiểm tra vỏ ...ti - rất hay !

 Nghe tin trên VNN thấy quân ta ra quân kiểm tra áo ngực để tìm ra mấy cái hàng rởm của tàu đang bị tố là có thuốc lạ thì mừng quá. 

 Áo nghi có thuốc lạ.

 Đến giờ thì bên bộ công thương, bộ i tế cũng chưa có một nghiên cứu nào công bố về mấy cái áo của chị em đang bị nghi vấn này. Mọi việc chỉ qua tin đồn, người mua người bán thì giao dịch ngoài vỉa hè, trong chợ Đồng xuân Bắc qua, ai mà lấy hóa đơn cái áo có vài chục ngàn ?
 Ở ta kinh doanh đôi khi cũng dễ dàng, chả cần đăng ký chất lượng hàng hóa, có thằng mang đến đổ buôn, thấy giá hời thì mua, bán có lãi là bán. Khi chị em lỡ có bị sao sau khi sử dụng nó mà kêu lên, báo chí la làng thì các cơ quan vào cuộc, bắt giữ thì thiệt cho nhà nào bán. Cũng chẳng biết anh nào của nhà nước chịu trách nhiệm về mấy cái áo thuộc diện hàng trôi nổi ấy.
 Ngay cả khi chị em nào đi mua cái áo hàng triệu của Ve ra hay Triump trong Metro hay  Parson kia kìa, thì cũng làm gì có cơ quan nào chứng nhận nó đạt tiêu chuẩn chất lượng. Tiêu chuẩn nào, số bao nhiêu, qui định năm nào ...? thế mới là cái dở hơi của thị trường mình, tất cả mua bán cho nhau đều dựa vào quảng cáo hay hay dở, chị em dỉ tai nhau, túi tiền ít nhiều và lòng tin, không cần biết nó tốt xấu hay độc hại ra sao.
 Thế mới biết, giờ ra đường gặp nhiều chị em chả có tí gì, cứ phẳng lỳ. Hay họ dùng phải hàng lởm lâu ngày nên bị... thôi cứ nghĩ đến thế bỗng dưng lại lo, đi làm xây dựng mấy chục năm, ngồi gần các chị em nhiều lúc đi hát hò ...lại lo. Đếch vào mà nghĩ đến cái vỏ ...ti của chị em nữa.

Cho nhà sản xuất vỏ ti chết luôn nè

  Ra quân, đúng rồi, nhà nước cần ra quân ngay để bảo vệ cái tương lai của nòi giống ta, không những chỉ là cái vỏ ti mà cả cái mảnh dưới cũng phải được bảo vệ cho đảm bảo chất lượng. Mình mà là bộ trưởng i tế, nếu thấy chị em cứ đi vào viện phụ sản là phải đặt ra câu hỏi ngay : liệu hai cái mảnh nhỏ bảo vệ chị em nó có là nguyên nhân gây ra rất nhiều thứ bệnh tật liên quan đến các cơ quan vui chơi giải trí kia không ? 
  Xong rồi lại nghĩ : cứ lo xa như vậy thì đời nào làm được bộ trưởng, đúng là lẩm cẩm.

Lẩm cẩm vì vàng.

 Mấy năm trước nhờ giời làm ăn được mình bèn mua 1 miếng SJC cất đi. Nay bỗng thấy tin rộ lên là có vàng giả, nhái SJC. Sợ hết hồn bèn mang ngay ra hiệu gần nhà bán quách đi cầm tiền cho chắc.
 Về nhà nghĩ cả đêm, sợ mai nó lại tăng giá mọi thứ thì hóa ra tiền mình cầm lại thiệt, thôi tính rồi : ra mua ngay mấy cái nhẫn hai chỉ của con mẹ bán vàng vốn là hàng xóm cho chắc.


 Vì nghĩ thế này : nếu mua của SJC thì cũng chả lấy gì làm cơ sở để chắc chắn nó là thật bốn con chín cả, vì cũng chả chỗ nào nó kiểm định để cấp cho cái giấy đảm bảo về tuổi vàng. Mà lỡ có mua phải của bọn cửa hàng làm ăn chụp giựt, nó làm nhái SJC bán xong cho mình rồi, mai mà mang ra bán nó cãi bay thì lấy cái gì để làm trọng tài phán xử trong khi mình thì không thể có khả năng làm ra được cái miếng vàng giả đó.
 Chắc ăn là bác cứ cho tôi cái giấy, ghi rõ số hiệu miếng này với thương hiệu của nhà bác, khò khiếc kiểm tra tuổi cho đàng hoàng để đảm bảo là bốn con chín, nhà em là cứ nông dân ăn chắc mặc bền nên bác chiều khách thì em mua nhà bác, vài năm nữa kinh tế nó khá lên, có tiền em lại mua nhà bác để dành.
  Đấy, có mỗi một miếng vàng mà cũng tính đau cả đầu, thế mà nhà giàu nó có tiền mua cả ngàn lượng thì không hiểu nó có đau đầu không biết ? nghe anh Bình " ruồi " chém gió trên Quốc hội bảo : nhà nước độc quyền kinh doanh vàng SJC - một thương hiệu nhà nước - doanh nghiệp sản xuất ra miếng SJC chỉ sản xuất, việc xuất hiện SJC giả, nhái trên thị trường thời gian gần đây thì chỗ nhà nước cũng có lỗi một phần, thay mặt nhà nước, anh Bình cũng đã nhận lỗi.
   Vấn đề là mình vẫn chưa hết thắc mắc : thí dụ mình đi mua phải miếng SJC nhái thì ai đền mình ? kiểm tra ở đâu, cơ quan độc lập nào của nhà nước kiểm định cái miếng ấy rồi cấp cho tờ kết quả giám định các thông số về cơ lý, tuổi vàng... ? tương tự như là mình vẫn đi kiểm định dây cáp điện và mấy cái sắt thép xây dựng cho công trình ấy ?

 Tóm lại là thôi, mình không mua cái niềm tin nữa, mà chắc ăn nhất mua luôn mấy cái nhẫn của con mẹ bán vàng cạnh nhà cho chắc, cần mua rau, mua gạo thì bán dần lại cho chính mụ ta, mặt mũi nào mà dám chê tuổi vàng này nọ nhé. Tên nhà mụ gắn trên đấy còn chê gì ?
  Mà thôi, nốt lần này nhức đầu vì cái chuyện vàng vọt thôi, từ sau có tiền cứ về quê mua bố nó thóc cho vào mấy cái thùng cho chắc ăn, đỡ bị lo chúng nó lừa.

EVN thi đua " Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà"

  Lâu không để ý, hai tháng chưa nộp tiền điện nên có một em chỗ thu tiền của EVN nhắn tin nói ra nộp kẻo mai cắt điện. Kinh quá ông EVN, hơi tí dọa cắt điện, mình là dân điện cao thế còn sợ mấy ổng thế thì bà con không hiểu gì về điện thì sợ cắt điện chết khiếp.


EVN đang thiếu 20 ngàn tỷ đồng vốn...

1 tháng 11, 2012

Câu lạc bộ NO U FC tròn năm.

  Sinh nhật lần thứ nhất của câu lạc bộ NO U FC thật vui, để lại một không khí rất đáng nhớ cho tất cả các cầu thủ, cổ động viên và những người yêu thích Câu lạc bộ.
 Những hình ảnh được ghi lại trong buổi liên hoan mừng sinh nhật :

Chỉ những người đến đúng giờ thì mới có mặt trong ảnh này.

Các cháu rất thích chém gió với TS Gốc sậy


Phóng viên, cổ động viên chụp hình với cầu thủ của NO U FC

Nhạc sỹ Trí Hải với NO U FC


TS Quang A và khách mời của NO U FC


Vợ chồng phóng viên, nhà báo LT - BV nhận  quà kỷ niệm sinh nhật NO U FC Tất cả đang hát với nhau :" Anh là ai"
Nhóm cầu thủ đang hát say sưa.


Thi chém gió


   Một số cổ động viên đang chuẩn bị lấy chồng, lại có thêm cẩu thủ cho Câu lạc bộ rồi. Để có buổi sinh nhật vui và đầm ấm như thế này là nhờ có sự chuẩn bị hết sức chu đáo của các bạn trẻ - những cầu thủ nòng cốt và những cổ động viên nhiệt tình, xinh đẹp và hết sức chuyên nghiệp. 
  Chúng tôi xin cám ơn sự ủng hộ hết sức quý báu của cổ động viên, những nhà tài trợ ...cho câu lạc bộ để có được sự thành công như hôm nay. Đáp lại tình cảm quý mến đó, các cầu thủ hãy chơi hết mình trong màu áo NO U để xây dựng Câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh.