15 tháng 6, 2012

Hà nội - vẻ đẹp tiềm ẩn.

  Chiều tối qua, bà con Thủ đô lại được dịp lùa cá từ đường phố vào nhà. Bỏ xe máy ô tô lại để ...đi chơi thuyền.
 Em đi chơi thuyền, trên phố nhà em...
 Một bác nào đã kịp thời làm hẳn cái clip, phổ nhái nhạc để phản ánh vẻ đẹp tiềm ẩn của Hà nội thời gian này.

 Sau vụ lụt lịch sử 2008, Hà nội đã phải phê duyệt dự án cải tạo trạm bơm tiêu thoát Yên Sở hàng trăm triệu đô la, các kế hoạch nạo vét kênh mương sông ngòi nội đô để cải thiện tình hình, nhưng sao vẫn chưa thấy tình trạng khả dĩ hơn ?
 Theo Bà Trần Thanh Vân, một KTS có tên tuổi tại Hà nội cho hay : trong vòng hai mươi năm kể từ năm 1990 trở lại đây, số diện tích ao hồ, sông ngòi trong nội đô đã bị giảm đi nhanh chóng, có thể con số diện tích bị san lấp, chiếm làm đô thị, nhà cửa, đường xá nếu nêu ra sẽ gây sốc mạnh.
 Bảo sao giờ cứ mưa là bà con Thủ đô lại được ...bơi cùng cá mú.

14 tháng 6, 2012

Vào lớp 1 cũng phải… tập huấn


Trái với quy định của TPHCM về việc vận động trẻ 6 tuổi vào lớp 1, phường Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân, TPHCM) đưa ra quy định trẻ em trên địa bàn phải học qua lớp phổ cập mầm non tại các trường mầm non công lập mới “đủ điều kiện”… vào lớp 1.

Quy định này ngay lập tức gây bức xúc cho hàng trăm phụ huynh có con em đến tuổi vào lớp 1 trên địa bàn, bởi nếu không có chứng nhận phổ cập của các trường mầm non (MN) công lập, các bé sẽ không được vào lớp 1.
Trẻ phải học chương trình phổ cập MN 5 tuổi mới được vào lớp 1.
Trẻ phải học chương trình phổ cập MN 5 tuổi mới được vào lớp 1.
Phải phổ cập… hai tháng
Trong buổi tập huấn phổ cập chương trình mầm non mới đây do UBND phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, tổ chức cho các phụ huynh có các bé sinh năm 2006 chuẩn bị vào lớp 1; bộ phận giáo dục phổ cập của phường phổ biến: Những bé học các trường MN tư thục hoặc không đi học MN thì phải đến trường MN Phong Lan (Trường MN công lập duy nhất của phường - PV) đăng ký học trong vòng 2 tháng (từ 11/6 đến 11/8) để được trường Phong Lan chứng nhận hoàn thành phổ cập MN 5 tuổi thì mới có đủ điều kiện vào lớp 1. Quy định này lập tức gây ra hoang mang cho nhiều phụ huynh trên địa bàn.
Chị Nguyễn Thị Cẩm Lệ (KP 11, P.Bình Hưng Hòa), bức xúc: “Theo khẳng định của phường, những bé không có giấy chứng nhận hoàn thành phổ cập MN do trường MN Phong Lan cấp sẽ không được vào lớp 1. Chúng tôi thiết nghĩ nhà nước có chủ trương tất cả trẻ 6 tuổi đều phải được đi học lớp 1, nay con em chúng tôi  hiện đang học tại các nhóm trẻ tư thục hoặc không đi học qua lớp MN vì không đủ điều kiện đi học chẳng lẽ đến 6 tuổi mà không có giấy chứng nhận (dấu tròn)  thì phải chịu dốt sao?”. Bức xúc không kém, chị Nguyễn Thị Tám (KP 8), cho biết: “Đa số phụ huynh chúng tôi đều khá nghèo, đều là dân tứ xứ đến đây lập nghiệp với nhiều công việc khác nhau, có người làm công nhân, bán vé số… nên đâu phải ai cũng có điều kiện cho con mình đến trường MN, bây giờ chúng tôi cũng chưa biết tính sao. Có lẽ phải bấm bụng gửi con vào trường MN Phong Lan 2 tháng để… qua cửa thôi”. 
“Làm theo chỉ đạo của cấp trên”
Để tìm hiểu rõ về quy định này của phường Bình Hưng Hòa, chúng tôi đến gặp bà Lê Thị Ánh Hồng, phụ trách phổ cập MN trên địa bàn phường. Bà Hồng khẳng định: “Đây là do sự chỉ đạo của phòng GD và của Quận Bình Tân nên chúng tôi buộc các em phải học qua chương trình phổ cập MN trước khi vào lớp 1. Riêng trẻ học tại nhóm trẻ thư thục (dấu vuông) thì giấy chứng nhận của các nhóm trẻ này không có giá trị”. Giải thích rõ hơn về vấn đề này, bà Hồng cho biết: “Trên địa bàn phường có hàng chục nhóm trẻ tư thục (có phép lẫn không phép) nên chúng tôi rất khó quản lý về chất lượng, chính vì vậy buộc chúng tôi phải ra quy định này để có bước chuẩn bị tốt hơn cho trẻ vào lớp 1. Nếu em nào không học qua lớp phổ cập này thì chúng tôi sẽ lập danh sách gửi về phòng GD-ĐT quận để… chờ chỉ đạo”.
Một điều vô lý nữa là thời gian bắt đầu vào lớp 1 là khoảng giữa tháng 7 song các em phải học chương trình phổ cập MN bắt đầu từ từ 11/6 đến 11/8 mới được “cấp phép” vào lớp 1. Thế nên, khi đề cập đến vấn đề “liệu có còn suất để trẻ vào lớp 1 khi thời gian kết thúc khóa học là 11/8 trong khi các trường tiểu học bắt đầu nhận trẻ từ giữa tháng 7”, phía phường lại không đưa ra được câu trả lời.
Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Hữu Vĩnh, Trưởng phòng Giáo dục Phòng GD-ĐT quận Bình Tân, khẳng định: “Chúng tôi hoàn toàn không đưa ra quy định này”.
Ông Lê Ngọc Điệp, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD-ĐT TP.HCM) khẳng định: “Ngành chỉ khuyến khích phụ huynh cho con em tham gia chương trình phổ cập MN 5 tuổi để các cháu được chuẩn bị tốt trước khi vào lớp 1 chứ không hề có quy định nào không cho trẻ vào lớp 1 nếu không có giấy chứng nhận phổ cập MN”. Cũng theo ông Điệp, tất cả các cháu trong độ tuổi vào lớp 1 năm học 2012 - 2013 đều sẽ có chỗ học.

 Blog theo Dantri.vn - Theo Quốc Hải
Đất Việt

10 tháng 6, 2012

KHẨU HIỆU VUI

    Cứ chúi mũi vào kiếm tiền đến độ căng thẳng, chả để ý gì đến xung quanh lâu rồi. Sáng nay rảnh đi cafe bỗng nhìn mấy cái khẩu hiệu xung quanh phố nhà mình bỗng dưng được sả sì trét, hề hề, pót lên đảm bảo ai xem xong không cười khinh khích, cười rúc rích thì ...đảm bảo bị chai cảm xúc rồi. Xem nhé :

DIỆT CHUỘT LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CẢ CỘNG ĐỒNG . 
Cấm đỗ thì thì kệ cấm đỗ, đường phố nhà mình chứ của ai ?

MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN ( trái ) TINH THẦN NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1-5 BẤT DIỆT !(giữa) CHỨC MỪNG NĂM MỚI 2012 9 ( phải) .  Mường tượng ra  vị quản lý cái chợ này là một mụ sồn sồn, béo ị, tay và cổ đeo đầy nhẫn và vòng, mặt bự son phấn, móng chân móng tay đủ các màu ngũ sắc.

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH . Biển làm sơ sài quá mức, tay nào quản lý cơ quan này vô cùng cẩu thả, câu thì viết thiếu chủ ngữ : ai học tập và làm theo ...?

AN TOÀN GIAO THÔNG TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI ( Câu này khó hiểu quá, chả biết ý ra sao ? chắc bố nào nhà thầu cắt dán đã ăn bớt mất chữ " LÀ" giữa chữ " THÔNG " và chữ " TRÁCH".)


( Trên ) CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN VÌ DÂN PHỤC VỤ (dưới : ) Món mới ! Chỗ này tập kết rác và xe rác đỗ hàng ngày, thối và khai kinh khủng, ngay cổng sân vận động Hà đông ( xe rác đang đỗ thành hàng)

DIỆT CHUỘT LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CẢ CỘNG ĐỒNG . Treo ngay chợ Hà đông, thán phục tay nào nghĩ ra cái khẩu hiệu này quá.

Đọc đau cả mắt vì cái băng vải bạc phếch các bố còn cố tái sử dụng : HÃY DÀNH CHO TRẺ EM NHỮNG SÂN CHƠI AN TOÀN  LÀNH MẠNH ( an toàn lành mạnh nghĩa là chi nhỉ, hay thiếu dấu phẩy ? )

Ngân hàng lắm tiền có khác, nhiều pano khẩu hiệu to đùng.

Kho bạc giàu thế nhưng tiết kiệm, biển hiệu rất nhỏ gọn nhưng không kém phần long chọng.

Ôi Hà tây - tên Quê mình vẫn còn này ! tuy nhiên cái cổng xây xấu quá, chân cao chân thấp, chân to chân bé, chả có tính thể thao gì sất.

ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG NGUYỄN TRÃI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN TỐT CHƯƠNG TRÌNH 04 CỦA QUẬN ỦY HÀ ĐÔNG VỀ "TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐÔ THỊ" . Ông chính quyền đi đâu để quận ủy làm thay không biết?

Cổng chợ Hà đông nhìn rất vui mắt.

NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (xuống dòng) Kinh tế xanh : có vai trò của bạn. 
( Đọc xong ai hiểu ...ngất liền)

Biển chỉ dẫn bị bọn trẻ con đu vào tập thể dục hay sao mà nghiêng ngả ngả ngớn thế này ? mà sao cảnh sát biển Việt nam lại nằm ở trung tâm Thành phố hè ? sao không ở gần bờ biển nhỉ ?

NHIỆT LIỆT HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ DIỆT CHUỘT BẢO VỆ MÙA MÀNG
Hờ hờ, mấy bố treo khẩu hiệu lười không mang về quê mình, nơi có thóc lúa mới có nhiều chuột chứ ở phố thị thì mùa màng là mùa gì ? hay là mùa dự án ?

Cửa rạp đang quảng cáo phim mới, khiếp tòan cảnh cầm dao kiếm chém giết. Dưới thì quán bún riêu trên hè có xe để chật lòng đường.

 Còn nhiều biển hiệu, khẩu hiệu nữa rất có giá trị sả sì trét, để pot lên dần dần cho bà con cùng sả cùng.