8 tháng 9, 2015

Mưa lớn, Hà nội ngập và ùn tắc giao thông .

Hà Nội ngập sâu, ùn tắc khắp nơi sau mưa lớn

 - Trận mưa kéo dài từ rạng sáng 8/9 đến giờ cao điểm khiến nhiều tuyến phố ở thủ đô Hà Nội lại rơi vào cảnh ngập úng và ùn tắc nghiêm trọng.
Từ lúc 5h30 đến 7h sáng nay Hà Nội xảy ra mưa. Theo Cty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, tổng lượng mưa tại Vân Hồ là 24mm; Xuân Đỉnh 61,7mm; Cầu Giấy 44,4mm; Nam Từ Liêm 46mm; Hồ Tây 60,5mm; Trúc Bạch 64mm; Hoàn Kiếm 22mm...
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
Mưa lớn gây ngập úng và tắc đường trên phố Đội Cấn - Giang Văn Minh. (Ảnh: Phạm Hải)
Với lượng mưa lớn, dồn dập (40mm/30phút), tại Đội Cấn, Liễu Giai, Cao Bá Quát, Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt (trước ĐH Điện lực), Phan Văn Trường, Trần Quốc Hoàn, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm…xảy ra úng ngập với mức độ 0,1 – 0,2m.
Từ sáng sớm, trên đường Đội Cấn nhiều phương tiện đã phải "ngập ngừng" trước đoạn đường ngập úng kéo dài khoảng vài trăm mét. Công nhân thoát nước cũng phải đứng ra điều khiển giao thông. 
Hàng chục phương tiện đành "liều mình" vượt nước ngập trước sự chỉ dẫn của nhân viên cty thoát nước: "Đi chậm, ga đều".
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
Vất vả đến trường. Ảnh: Lê Anh Dũng
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
(Ảnh: Phạm Hải)
Tại đường Vạn Bảo, hàng trăm phương tiện cũng "chôn chân" tại chỗ khi tình trạng ùn tắc kéo dài. Đường 2 chiều đã thành 1 chiều khi các phương tiện dồn lên tranh nhau vượt. Các phương tiện ở chiều ngược lại không còn lối thoát để đi nên ùn tắc càng nghiêm trọng.
"Mẹ con tôi xuất phát từ 7h sáng đến giờ (8h) vẫn chưa qua nổi mấy km đường từ nhà đến trường học của con", chị Hồ Lê ở Văn Cao, Ba Đình cho biết.
Những hình ảnh ghi nhận tình trạng ùn tắc, úng ngập trên phố Hà Nội:
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
Khu vực Nguyễn Chí Thanh- Kim Mã - Vạn Bảo kẹt cứng các phương tiện. (Ảnh: Phạm Hải)
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
Tình trạng giao thông rối loạn trước cổng trường học, khu vực phố Lê Đại Hành sáng 8/9. (Ảnh: Phạm Hải)
đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
Nhân viên cty Thoát nước đã phải đứng ra điều tiết giao thông trên phố Đội Cấn. Ảnh: N.trang

đường Hà Nội, ngập sâu, ùn tắc nghiêm trọng, mưa lớn
Ảnh: Lê Anh Dũng

7 tháng 9, 2015

Cãi cự CSGT - ăn đòn !

Chiều 6.9, thiếu tá Ngô Thành Công, Trạm trưởng Trạm kiểm soát CSGT ngã ba Thái Lan (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã trao đổi với phóng viên xung quanh clip “bị đòn” vì cự cãi với CSGT.
Tương tự như cuộc trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên Mobiletrước đó, thiếu tá Công tiếp tục phủ nhận không có chuyện CSGT nhận tiền cũng như xô đẩy người vi phạm.
* Ông có thể cung cấp vụ việc liên quan đến tổ CSGT của trạm mình bị “tố” như thông tin lan truyền trên mạng không?
- Thiếu tá Ngô Thành Công: Anh muốn nắm thông tin gì thì lên gặp lãnh đạo Phòng CSGT, họ có chức năng quyền hạn trả lời. Hôm qua (5.9), cái gì cung cấp được thì tôi cũng đã nói và anh cũng đã đăng báo rồi. Còn những vấn đề khác thì clip mạng đăng, ai cũng thấy rồi nên tôi không nói nữa.
* Ông có thể cho biết vụ việc xảy ra ở chỗ nào, có gần trạm không? Sau khi xảy ra thì đưa về đâu để xử lý?
- Thiếu tá Ngô Thành Công: Trong clip anh đã thấy rồi, ngày giờ, địa điểm có hết rồi. Có cần phải biết cụ thể không? Sự việc xảy ra chúng tôi chỉ đưa về trạm để bàn giao. Cần thiết thu thập thông tin gì thì liên hệ lãnh đạo Phòng CSGT, họ sẽ có hướng làm việc với anh.
* Ông có thể cho biết người đàn ông áo hồng trong clip, đứng cùng tổ CSGT và xảy ra xô xát với người vi phạm là ai? Tại sao lại cùng ghi biên bản với CSGT?
- Thiếu tá Ngô Thành Công: Đó là người dân, họ đứng đó làm gì đâu liên quan đến công việc của chúng tôi. Họ làm gì có biên bản mà ghi, anh cứ coi clip đi.
* Hai vợ chồng tham gia giao thông (người vợ được cho là người đăng clip – PV) bị tổ CSGT yêu cầu dừng phương tiện có vi phạm luật giao thông không? Họ bị xử lý lỗi gì?
- Thiếu tá Ngô Thành Công:  Tất nhiên là có xử lý rồi. Anh muốn đi sâu về vấn đề, coi biên bản vi phạm hành chính hay thủ tục liên quan thì lên gặp lãnh đạo phòng, người ta sẽ trao đổi ý kiến cho anh.
* Trong clip có ghi cảnh cãi vã, xô đẩy. Người đăng clip có “tố” CSGT tại hiện trường đã ôm chồng cô gái lại, để người áo hồng chạy…
- Thiếu tá Ngô Thành Công: Chuyện đó người dân nói là chuyện của người dân. Người ta đăng lên, người ta nói là quyền riêng tư của họ. Clip đăng quần chúng cũng đã xem rồi. Tôi đã nói hết rồi và báo cũng đã đăng rồi.
* Hôm đưa về đồn ông có trực tiếp xử lý vụ việc không? Cô gái ‘‘tố’’ bị đánh thương tích nặng không?
- Thiếu tá Ngô Thành Công: Việc này Ban chỉ huy trạm xử lý. Nặng nhẹ đâu có giám định đâu mà khẳng định được. Tôi thấy người ta vẫn ngồi, vẫn bình thường, nên không xác định được.
* Sau khi báo chí đăng tải ý kiến của ông phủ nhận việc CSGT đòi tiền và xô đẩy người vi phạm, thì tài khoản Facebook của cô gái (được cho là người bị đánh) đòi đăng tiếp thông tin đang nắm giữ thể hiện bị côn đồ đánh cũng như lời thoại giữa mình với lực lượng CSGT, ông nói sao về việc này?
- Thiếu tá Ngô Thành Công: Tôi chưa thấy bằng chứng, chưa nghe nên không thể trả lời được.
* Theo nội dung mô tả thì Trạm CSGT ngã ba Thái Lan đã xin lỗi cô gái, có việc này không thưa ông?
- Thiếu tá Ngô Thành Công:  Chuyện đó là lời nói, là quyền tự do ngôn luận của người ta. Tôi không cần giải thích. Có hay là không anh cứ lên gặp lãnh đạo phòng.
* Vụ việc xảy ra, Trạm CSGT ngã ba Thái Lan đã báo cáo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai hay có tường trình gì về vụ việc chưa?
- Thiếu tá Ngô Thành Công: Cái đó anh lên liên hệ gặp lãnh đạo phòng để biết.
Trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên Mobile vào chiều cùng ngày, thượng tá Dương Thanh Hải, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi nắm thông tin qua báo chí và mạng xã hội, ông đã giao cho thiếu tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng xử lý, đồng thời yêu cầu tổ tuần tra hôm xảy ra vụ việc và cả Trạm trưởng, Trạm phó Trạm kiểm soát CSGT ngã ba Thái Lan làm giải trình.
Trong khi đó, thiếu tá Trần Trọng Thủy thông tin, đã nhận được chỉ đạo của Trưởng phòng và đang lên kế hoạch vào ngày mai (7.9) sẽ xuống Trạm kiểm soát CSGT ngã ba Thái Lan làm việc trực tiếp.
“Nếu sự việc xảy ra đúng như dân tố cáo, tôi sẽ đình chỉ tổ công tác đó và rút về phòng xử lý”, thiếu tá Thủy nói.

Cò công chức - xem mấy cha nội vụ làm ăn nài :

Điều tra độc quyền: Cò viên chức giáo dục lộng hành ở Thủ đô

09:03 07/09/2015

"Bây giờ giá sàn tụi nó phát ra đã là 200 triệu đến 250 triệu rồi. Trên này đang có phong trào chạy ác lắm, giá ngày càng cao".

Dieu tra doc quyen: Co vien chuc giao duc long hanh o Thu do
Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự và Hải, người "dẫn mối" đến ông Dũng gặp gỡ phóng viên 
Cuối tháng Tám, thông qua một giáo viên mầm non đang được mời “chạy” viên chức với giá 150 triệu ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội, tôi được gặp ông Triệu (công an viên xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn). 
Sau giờ làm việc, tại cửa Ủy ban xã Hồng Kỳ, ông Triệu tiếp chúng tôi khá nhiệt tình, hào hứng khoe khoang về độ chắc chắn của đường dây chạy viên chức mà ông là một mắt xích, đã “giúp” được nhiều người vào viên chức ngành giáo dục…
150 triệu - 250 triệu đồng/phi vụ
Quán nước đông người, ai cũng dễ dàng nghe thấy cuộc trao đổi nhạy cảm của chúng tôi, nhưng chẳng ai quan tâm, trừ bà chủ quán tên Duyên. 
Ông Triệu nói oang oang: “Hơi tiếc cho nhà em, trước đây khoảng nửa tháng em gặp anh thì chỉ mất 120 triệu là ngon. Giờ mới chạy thì phải chấp nhận cái giá hơi cao. Nhớ là phải bằng giỏi trở lên, bằng trung bình và khá thì đừng chạy năm nay, khó lắm”. 
Tôi hỏi: “Tại sao lại khó, anh có biết không?”. 
Ông Triệu đáp: “Vì họ cơ cấu đủ rồi. Năm nay làm chặt hơn các năm trước. Nếu chấp nhận chạy thì 150 triệu dành cho bằng giỏi nhé! Anh không trực tiếp làm, nhưng thằng em con nhà bà dì của anh sẽ đưa em xuống tận nhà người trực tiếp giúp được. Anh chưa thấy ông này trả lại tiền bao giờ, chắc chắn nhúng tay vào là đỗ. Họ thu trước 70%, thành công thì thu nốt, không đỗ trả lại không thiếu một xu”. 
Nói rồi ông Triệu gọi điện thoại cho người em tên Hải, hiện làm lái xe của một công ty trên địa bàn H.Sóc Sơn. Hải hẹn tôi 10g trưa 25/8 có mặt tại một địa điểm trước cửa khu đô thị Ciputra (Q.Tây Hồ - Hà Nội) để gặp người trực tiếp nhận tiền chạy viên chức nhà nước. 
Ông Triệu vừa đi, chúng tôi chưa kịp rời quán nước thì bà Duyên gọi lại nói: “Giá đấy không chạy được đâu. Bây giờ giá sàn tụi nó phát ra đã là 200 triệu đến 250 triệu rồi. Trên này đang có phong trào chạy ác lắm, giá ngày càng cao. 
Huyện Sóc Sơn vừa đuổi một lô giáo viên mầm non không được vào biên chế nhà nước, các giáo viên này đang cuống cuồng chạy khắp nơi, nên giá cao lắm. Em cứ thử gặp xem có ăn thua gì không, chứ theo chị thì giá đó không thành công đâu. 
Ở xã này, thằng Triệu chả tên tuổi gì mà chạy được. Phải là H. bạn chị, quan hệ nó rộng. Nếu em muốn thì chị gọi nó ra đây để kết nối". 
Vừa nói, bà Duyên vừa bấm điện thoại gọi cho ông H., nhưng ông này bận trông cháu không ra được, bảo chúng tôi vào nhà. Do tôi phải đi gấp, nên bà Duyên thống nhất, sáng hôm sau sẽ trả lời tôi về việc kết nối với đầu mối của ông H. 
Đúng hẹn, bà Duyên gọi điện thoại bảo tôi lên gặp mặt trực tiếp người có khả năng chạy trót lọt rất nhiều viên chức ở H.Sóc Sơn. Bà Duyên nói, tôi sẽ phải giao hồ sơ, giao tiền luôn để làm cam kết giữa các bên… 
Nếu thành công, bà Duyên sẽ nhận khoảng năm triệu tiền hoa hồng. Nếu không thành công, chúng tôi không mất đồng nào. Giá của “phi vụ” này là 250 triệu. 
"Không đỗ trả lại tiền"
Trở lại với đường dây của ông Triệu. Khoảng 11g trưa ngày 25/8, tại quán cà phê số 236 đường Hoàng Quốc Việt, chúng tôi tiếp cận với người trực tiếp giao, nhận tiền. Khác với sự lộ liễu, công khai khi gặp ở H.Sóc Sơn, người thanh niên tên Hải tỏ ra hết sức cảnh giác. 
Anh ta chủ động chọn quán cà phê và vị trí kín đáo, đón tôi ngay từ cửa, kèm tôi từng bước, đề phòng bị ghi âm, ghi hình. Hải ngồi ghế đối diện, xếp tôi ngồi cùng một thanh niên bặm trợn. Người thanh niên này chỉ có duy nhất một nhiệm vụ là “canh me” tôi và chiếc điện thoại.