16 tháng 7, 2014

Trực thăng quân sự chế tạo tại Trung Quốc bị nổ : 2 tướng Cam Bốt tử nạn


Trực thăng Harbin Z9 do Trung Quốc sản xuất.
Trực thăng Harbin Z9 do Trung Quốc sản xuất.
wikipedia

Trọng Nghĩa - RFI 
Một chiếc trực thăng của quân đội Cam Bốt đã bị rơi vào hôm nay 14/07/2014 xuống một khu vực ở ngoại thành Phnom Penh. Theo chính quyền Cam Bốt, tai nạn đã khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có hai viên tướng. Đây là một trong số 12 chiếc trực thăng mà Cam Bốt đặt mua của Trung Quốc năm 2013.

 Theo hãng tin Pháp AFP, chính Bộ trưởng Quốc phòng Cam Bốt Tea Banh – có mặt ngay tại nơi chiếc trực thăng bị rơi – đã xác nhận với báo chí con số thương vong là 4 người chết và một người bị thương.
Chiếc máy bay tham gia một phi vụ huấn luyện và đã bị nổ trên không trước khi rơi xuống một khu khai thác đá đầy nước, ở làng Prey Sar, cách thủ đô Phnom Penh khoảng mười cây số. Trả lời hãng tin Pháp AFP, Kheng Tito, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát quân sự Cam Bốt cho biết là có hai viên tướng Cam Bốt trong số bốn người thiệt mạng.
Nhật báo Anh ngữ Cambodia Daily trích dẫn một nguồn tin xin ẩn danh cho biết là một trong hai viên tướng này là Phó Tư lệnh Không quân Ieng Vanarith.
Cuộc điều tra về nguyên nhân tai nạn đang được tiến hành, nhưng phát ngôn viên quân cảnh Cam Bốt đã nêu lên giả thuyết sự cố kỹ thuật hoặc là lỗi của phi công. Theo một phóng viên AFP có mặt tại chỗ, khoảng 300 quân nhân, cảnh sát và thợ lặn đã được đưa đến nơi để tìm xác người tử nạn cũng như các mảnh vỡ của chiếc trực thăng, mà một số nổi trên mặt nước.
Phi cơ bị nạn là một trong mười hai chiếc trực thăng Harbin Z-9 (Hải Đồn) mà chính quyền Phnom Penh đã mua của Trung Quốc vào năm ngoái (2013) để tăng cường năng lực quân sự của mình. Trị giá hợp đồng khoảng 200 triệu đô la.
Vào năm 2008, một vụ tai nạn máy bay trực thăng khác tại Cam Bốt cũng đã khiến cho bốn người thiệt mạng, trong đó có Tư lệnh cảnh sát và Phó Tư lệnh quân đội Cam Bốt.

Tàu rút giàn khoan, vui hay buồn ?

   Sáng đọc tin báo ta cho biết : Tàu rút giàn khoan khỏi vùng biển Việt nam, biết thế thôi chứ cũng chịu không biết nó rút ra và "hạ đặt " ở toạ độ nào.
  Đầu giờ ngòi ca fe gặp các anh em công nhân điện ghi số công tơ, chắc cho  ngày 17 chị em đến đầu làng thu tiền điện.
" Hùng hai hai ba năm...." em trên thang đọc cho em dưới xe máy ghi vào ...samsung tab.
 Đi làm ngang qua cổng thành uỷ Hà nội, gặp cụ già bán chuối :
Hỏi thì Cụ cho biết : nhà tôi ở Thanh Mai, Thanh oai, ra đây bán chứ ở nhà ít người mua.

Thanh Mai ra đây cỡ 9 km, xe đạp không phanh, Cụ 86 tuổi thế mới tài. Làng mình ở quê mà có Cụ nào như này chắc được ghi vào ghi nét. Dạo trước gặp một cụ bà 94 ở làng Mỗ Lương gánh rau đi bán ở chợ Hà đông, ế chục mớ mang về, đói quá rẽ vào quán vịt đầu làng xin canh ăn bánh phở của mấy bà ngoài chợ cho , em chủ quán vịt biếu luôn bát bún đầy đủ thịt ngon lành. Các cụ già như thế mà còn đi kiếm tiền quả là bái phục, thanh niên nhìn thấy mà không xấu hổ về tinh thần lao động của các Cụ thì nên che mặt khi ra đường.

 Chạy ra công trình ngoài phố cổ, đi ngang khu Lý Thái Tổ lại thấy dân Dương nội đỏ một góc phố : đòi người, đòi đất, khổ quá :

Đòi đất, đòi người cả mấy tháng nay.
 Dàn khoan Tàu, dân đòi  đất, giá điện tăng cao, cụ già tám chín mươi tuổi bươn chải kiếm sống ...nhiều thứ đập vào mắt trong một giờ đồng hồ gây tràn thông tin, giờ Tàu khựa có chiến trên biển thì cũng không có gì là nóng nữa.

PHẦN 1: Monsanto & Hạt giống - Thảm hoạ đang mon men đến Việt nam !Tổ chức Đánh giá Đạo đức của Thụy Sĩ qua nhiều thăm dò dư luận, đã đánh giá Monsanto là một công ty VÔ ĐẠO ĐỨC nhất thế giới. “Monsanto - The #1 Most Unethical Company In The World”
PHẦN 1: Monsanto & Hạt giống
“ Ai làm chủ hạt giống sẽ làm chủ thực phẩm, ai làm chủ thực phẩm sẽ làm chủ thế giới…” 
Năm 1970, công ty hóa chất có tên là Monsanto đã phát minh ra hóa chất diệt cỏ tên là “Round Up”. Sản phẩm này có mục đích là giệt hết cỏ hoang mọc trong nông trại. “Round Up” chính là cha đẻ của chất độc màu da cam mà sau đó quân đội Hoa Kỳ đã đem thí nghiệm tại chiến trường VN vào thập niên 70.

Monsanto đã chế ra chất diệt cỏ cực mạnh, giờ họ lại chế ra giống cây chịu đựng đuợc chính chất diệt cỏ đó. Trong phòng thí nghiệm trồng loại cây này, bất cứ sâu bọ nào ăn nhằm lá, rể, củ, hoa,.. của những giống này đều bị chết sạch.

Sau khi chế thuốc diệt cỏ xong, Monsanto đi một bước tới vô cùng nguy hiểm cho nhân loại đó là BIẾN ĐỔI GIEN của cây cỏ nông nghiệp (sẽ trình bày trong phần 4). Đầu tiên, họ phun chất “Round Up” với nồng độ cực mạnh lên khu đất thí nghiệm rồi dùng lửa đốt cháy chổ đó. Họ khám phá ra là có 1 lọai vi khuẩn không bị hề hấn gì. Họ dùng DNA của vi khuẩn này ghép vào cây trồng. Họ cho ra đời một giống cây nông nghiệp có sức chịu đựng kinh khủng đối với khí hậu khắc nghiệt và chất diệt cỏ của họ.

Nhưng Monsanto đã không dừng lại. Buớc kế tiếp của họ là đem ra những hạt giống biến đổi Gien này đi đăng ký để giữ bản quyền. Sau nhiều lần thất bại tại địa phương, họ đã thắng kiện tại Tòa Tối Cao vào năm 1997. Việc này có nghĩa là gì? Monsanto đuợc làm chủ lọai giống nào do họ biến đổi DNA và nguy hiểm hơn, họ sẽ có chủ quyền luôn với tất cả thứ gì có mang cái DNA đó: nếu nó truyền tới đâu, họ sẽ có chủ quyền ở đó. Việc hợp thức hóa việc làm của Monsanto của lụật pháp là một việc kinh khủng vì từ nay về sau, họ sẽ làm chủ và toàn quyền kiểm soát sinh vật, thực vật và sự sống trên quả địa cầu qua sự biến đổi gien.

Chưa hết, Monsanto sau khi đuợc mở đường, họ liền mua hầu hết tất cả các công ty hạt giống nguyên thủy và sau đó biến đổi hết DNA của chúng. Họ đã đem đi đăng ký chủ quyền và đã nắm trong tay hơn 11,000 giống.

Độc ác hơn nữa, Monsanto còn tạo ra lọai giống có gien VÔ SINH. Hạt giống này sau khi cho ra hạt không thể trồng lại cho vụ mùa tới. Chúng là giống đã bị triệt sản, trồng được 1 lần thôi. Nếu phấn của chúng bay qua và phối hợp với giống khác, giống đó cũng sẽ vô sinh bởi khi hạt của cây bắt đầu thành hình những tế bào trong hạt đó tiết ra hóa chất giết cái mầm chồi của hạt giống đó khiến chúng không thể mọc thành cây khác sau khi chín. Vì loại giống này quá độc, loài ong mật không bén mảng.
Sinh vật kể cả loài người sẽ bị bệnh, sẽ biến dị và ảnh hưởng giống nòi ra sao sẽ ra sao nếu ăn bị buộc phải ăn thực phẩm này? Nếu muốn biết thêm, vào YOUTUBE gõ: Monsanto, GMO, Terminator Seed 

Ở Haiti nhà nông phải hủy khi được tài trợ hạt giống Monsanto vì độc, xem bài chi tiết ở đây:
Haiti Rebels Against Monsanto
Monsanto đã sang VN và đang vận động để nông nghiệp VN nhập khẩu hạt giống chính hãng.

14 tháng 7, 2014

Chính quyền Hậu giang lừa dân ?

Tienphongonline.
 - Anh em gia đình ông Huỳnh Văn Châu, 81 tuổi, ở ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh (Châu Thành A, Hậu Giang) đang phải chia nhau cất giữ 27 bộ hài cốt ông bà, cha mẹ. Riêng ông Châu đang giữ 2 bộ hài cốt của cha mẹ, trên bàn thờ giữa nhà.
Ông Huỳnh Văn Châu bên hũ hài cốt của cha mẹ cất trên bàn thờ. Ảnh: Hòa HộiÔng Huỳnh Văn Châu bên hũ hài cốt của cha mẹ cất trên bàn thờ. Ảnh: Hòa Hội
Ông Châu kể, ông có hơn 5.000 m2 đất nằm trong quy hoạch giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh. Cuối tháng 9/2011, UBND huyện Châu Thành A ban hành quyết định bồi thường cho ông hơn 1,76 tỷ đồng, để giao đất cho Cty CP Dược Hậu Giang mở rộng sản xuất. Trong đó, yêu cầu gia đình ông phải dời gấp 27 mồ mả ông bà, cha mẹ. 

“Khi đó, cán bộ đến làm ầm ầm, buộc phải đào mồ gấp để lấy mặt bằng. Tôi đào xong chẳng ai nói gì tới tiền bạc, không có tiền mua đất nơi khác nên phải đem xương cốt bỏ vào hũ, chia ra anh em trong gia đình mỗi người cất giữ vài ba cái”, ông Châu nói. Theo ông Châu, đến nay ông mới nhận được 18,8 triệu đồng tiền hỗ trợ di dời mồ mả.
Con trai của ông Châu là ông Huỳnh Văn Dũng bức xúc: “Trước đây, mỗi năm gia đình tôi thu hoạch cây trái trong vườn ít cũng gần 100 triệu đồng, nay bị cấm không trồng trọt gì được. Gia đình tôi từ đủ ăn nay trở thành nghèo, con cháu phải nghỉ học giữa chừng đi làm thuê kiếm sống. Căn nhà cũ đã dột nát muốn sửa lại cũng không được”. 
Trưởng phòng Giải phóng mặt bằng của Cty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Út, giải thích, do địa phương không có tiền chi trả cho dân. “Chúng tôi đã trình Sở KH&ĐT tham mưu cho UBND tỉnh phân bổ vốn để trả cho dân”, ông nói. Nhưng bao giờ có vốn, ông Út bảo, phải lãnh đạo UBND tỉnh mới trả lời được.

Đường do ai làm đây ?

Đường quốc lộ ngàn tỷ xuống cấp một cách khó tin
 
Những hình ảnh này, sẽ khiến không ít người phải "giật mình" băn khoăn: Hàng ngàn tỷ đồng mà chỉ đạt chất lượng như thế này?
Dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1A đoạn nam cầu Bến Thủy - thành phố Hà Tĩnh có tổng vốn đầu tư 2.434 tỷ đồng theo hình thức B.O.T (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao).
Dự án do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) làm chủ đầu tư, nguồn tín dụng được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).
Chính thức thông xe ngày 19/1/2014, không lâu sau đoạn đường này xuất hiện những vệt lún hằn bánh xe kéo dài, những đường “sống trâu” gồ ghề khiến người tham gia giao thông luôn thấp thỏm lo sợ những nguy hiểm tiềm ẩn.
Phần lề đường cũng bị sụt lở nghiêm trọng sau những trận mưa lớn vừa qua, tuy nhiên chủ đầu tư Cienco 4 và các cơ quan chức năng vẫn chưa có hoạt động sữa chữa, khắc phục.
Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Báo điện tử Gia đình Việt Nam ghi lại trên tuyến đường này:
Vệt lún hằn bánh xe
Vệt lún hằn bánh xe đoạn qua thị trấn Nghèn -Can Lộc (Ảnh chụp 10/7)
"Sống trâu" nhô cao đoạn qua bến xe Hồng Lĩnh (Ảnh chụp 10/7)
Thành những
Thành "mương chứa nước" khi trời mưa (Ảnh chụp 29/6)
Chênh lệch giữa vết lún so với mặt đường
Khoảng cách chênh lệch giữa vết lún so với mặt đường đoạn phía bắc cầu
Nghèn - Can Lộc (Ảnh chụp 3/7)
"Giật mình" bởi những con số (Ảnh chụp 3/7)
Đây là lý do phải
Lý do phải "bóc" lên để sửa chữa
Sụt lở sau một trận mưa
Lề đường sụt lở sau một trận mưa (Ảnh chụp  6/7)
Sụt lở sát đến phần đường rải thảm
Sụt lở đến sát thảm nhựa
..đến sát thảm nhựa (Ảnh chụp 10/7)
Lề đường, gạch blog sập lún sau một trận mưa
Gạch blog trên vỉa hè sập lún (Ảnh chụp 10/7)
Trọng 

Chữa bệnh gút đơn giản - bài thuốc rất bổ ích.


Bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu.

Bệnh Gút - Gout - Thống Phong là một bệnh lý được biết đến lâu đời nhất của loài người - đã hơn 2000 năm. Bênh gút thường do các cơn tái phát của viêm khớp cấp tính, biểu hiện thông thường nhất là sưng tấy, đỏ ngón chân cái (50% trường hợp). Bệnh gút nguyên nhân chủ yếu là do sự tích tụ axit uric ở các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô.
Nam giới thường mắc bệnh gút nhiều hơn phụ nữ (tới 95% nam giới có thể trạng to béo trong độ tuổi 35-45). Bệnh gút ở nữ thường xảy ra sau mãn kinh. Đây là một bệnh chữa trị được và có nhiều cách để phòng ngừa tái phát.
Gút trong lịch sử được coi là bệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường xuất hiện trên những người ăn uống thừa chất. Ngày nay người ta biết rõ rằng bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút.
Phương thuốc chữa trị bệnh gút rất đơn giản và rẻ tiền:
Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có tác dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.
Những thực phẩm người bị bệnh gút phải kiêng:
Những thực phẩm động vật và đồ biển giàu purin, chất purin sản sinh ra các tinh thể axit uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp.
Do vậy, nếu bạn không bị bệnh gout thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều đồ biển. Nếu bạn là người "nghiền" đồ biển thì bạn có thể ăn sò và cá hồi nhưng bạn không nên ăn thường xuyên.
Cá trích
Người bị bệnh gút tuyệt đối không nên ăn cá trích.
Người bị bệnh gout có thể thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất định, nhưng bệnh nhân gút tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Tuy nhiên tôm, tôm hùm hay cua lại được cho là những thực phẩm an toàn cho bệnh nhân gút.
Bia, rượu
Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ đối với những dễ mắc bệnh gút. Theo các chuyên gia, uống bia không chỉ làm tăng mức độ axit uric mà còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này ra khỏi cơ thể của bạn.
Rượu cũng không tốt cho tất cả mọi người và đặc biệt đối với những người mắc bệnh gút. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng, trong bữa tiệc bạn nên kiêng rượu hoàn toàn.
Thịt đỏ
Thịt đỏ không tốt cho người bị bệnh gút.
Hàm lượng purin trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng nói chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Bạn không phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ.
Nước uống có đường
Những người có nguy cơ mắc bệnh gút nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn.
Nội tạng động vật
Theo các chuyên gia khuyên, những bệnh nhân gút không nên tránh ăn các loại thịt nội tạng, như gan, thận, lá lách.