3 tháng 7, 2012

RFI nói về Người Việt biểu tình phản đối Trung quốc gây hấn ở Biển Đông

Người Việt Nam lại xuống đường tại Hà Nội và Sài Gòn phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông

Biểu tình tại Hà Nội ngày 01/07/2012 chống Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông.
Biểu tình tại Hà Nội ngày 01/07/2012 chống Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông.
REUTERS/Stringer

Trọng Nghĩa
Hưởng ứng những lời kêu gọi xuống đường tung ra trên mạng, hàng trăm người đã biểu tình tại hai thành phố lớn ở Việt Nam vào hôm nay để lên án một loạt hành động gây hấn mới đây của Trung Quốc đối với Việt Nam về vấn đề Biển Đông. Theo ghi nhận ban đầu, cuộc xuống đường tại Hà Nội diễn ra một cách êm thắm, nhưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng an ninh đã tạm giữ ‘phòng ngừa’ một số nhân vật từng tích cực tham gia các cuộc xuống đường vào năm ngoái.

2 tháng 7, 2012

Bức xúc vì đọc báo lá cải quá !

   Chỉ đọc cái tít của báo thì đã đủ nhận ra nhân cách của những bồi báo thời nay, kẻ được trả lời phỏng vấn cũng có văn hóa và nhân cách lùn.
   Tôi bức xúc lắm khi đọc những bài báo kiểu này, nào là thề không lấy vợ ( chồng ) nhà quê tỉnh lẻ, nào là nhà quê này kia, nhà quê này nọ...rất khinh miệt. Đó là hậu quả của một nền giáo dục kiểu sỏ mũi, nhồi sọ trên một đất nước có cả lãnh đạo giáo dục đứng ra tiếp tay cho bằng giả.
  Hãy nhìn người Úc họ đứng ra xin lỗi thổ dân da đỏ, nhìn Obama da đen làm tổng thống Mỹ, nhìn Indo kia còn có những bộ lạc chưa dùng áo quần...họ chung sống với nhau ra sao trên lãnh thổ của họ.
   Thói xấu của Người Việt có cả núi nhưng sự kỳ thị nhà quê tỉnh lẻ là khó chấp nhận được, đặc biệt Đất nước chúng ta có đến 4/5 dân số làm nông nghiệp, bao đời đến nay 85 % dân số vẫn đang làm nông nghiệp, vậy mấy cái Thành phố ngày nay có từ đâu ra ?
  Ngay cả cái kinh đô do Lý Công Uẩn dời về đổi tên thành Thăng Long cũng mới chỉ một ngàn năm, trước đó quê tôi đã có rồi. Mà liệu việc bỏ một kinh thành nơi Cha Ông mình gây dựng bao năm để chuyển đến một nơi xa lạ có khiến các nhà sử học nghĩ ngợi, nghi vấn gì không ? 
   Khái niệm con người thế nào là người thành phố, người Hà nội là thế nào ? người nhà quê là thế nào ? 
   Có giữ được văn hóa Tràng An không, có học hành đỗ đạt không, có quân tử hào hoa không, có là sỹ phu bắc hà không, có hèn không, có đầu trộm đuôi cướp không, có dửng dưng với vận mệnh Quốc gia khi ngoại bang xâm lấn không, có đứng ngắm bà con cả nước xuống đường biểu tình phản đối ngoại bang xâm lược không, có hỏi : "bọn nó biểu tình gì đấy" không, có bao nhiêu thằng đang làm quan hay đang nắm cái mảnh giấy hộ khẩu thủ đô mà đầu bình vôi ...? 
   Nhiều lắm câu hỏi khi chưa có những khái niệm cụ thể thế nào là người phố người quê, báo chí hay văn học nghệ thuật vốn dĩ lẽ ra phải là chỗ gìn giữ văn hóa, xây dựng và định hướng cho nhân dân hướng tới những giá trị tốt đẹp, nhân bản, hội nhập tất cả những con dân Đất Việt cùng sống chung với nhau nhân ái, cùng luôn nhớ rằng chúng ta đều là con Lạc cháu Rồng, thế nhưng...
   Thật khốn nạn và thật bỉ ổi khi còn đâu đó và nhiều nơi là đàng khác, báo chí, văn nghệ đang là những hạt sạn và mầm mống của ung thư văn hóa, có thể di căn bất kể lúc nào chỉ vì đám bồi bút kiếm cơm hàng ngày, quay lưng với các giá trị nhân văn, quay lưng lại với văn hóa lá lành đùm lá rách, bầu bí thương nhau bao đời của dân tộc Việt. 
Khốn nạn thay, đó là vì đâu nên nỗi như vậy ? 
Mặt trái của phương pháp mở cửa ồ ạt về mặt này nhưng đóng về mặt kia liệu có là một trong những nguyên nhân dẫn đến hậu quả như hôm nay không ? 
Những trí thức hãy lên tiếng tẩy chay thói vô văn hóa của những bài báo, tờ báo xấu xa như thế, hãy làm lại khi còn chưa muộn, văn hóa Việt sẽ đi vào dĩ vãng nếu tất cả chúng ta chỉ câm như hến, có tai như điếc, có mắt như mù, có não như vôi, cứ để cho lũ bồi bút, bồi báo vô liêm sỉ hoành hành, bán cả dân tộc Việt này đi để cốt để lấy miếng ăn nhục nhã của chúng.


Face : Le Dung Vova - Nhân đọc những bài báo kỳ thị về người nhà quê của mấy tờ báo lá cải.
 

Buồn cho mấy ông bạn EVN cùng nghề với mình quá !

TỔ CÔNG TÁC LIÊN BỘ CÒN NỢ DÂN VĂN BẢN TRẢ LỜI 30-10-2007

 Nguyễn Văn Khải-Ông già Ôzôn - Gửi trực tiếp cho chủ blog.  Vào lúc 8h32 phút ngày 30-10-2007, Ông Hoàng Văn Vi tổ trưởng tổ công tác liên bộ bị điện giật trong nhà nông dân Nguyễn Văn Bình thuộc đội 14 xã Hùng Sơn, Huyện Đại Từ, Thái Nguyên vì đã dùng bút thử điện dí vào dây thép trong nhà để khảo sát sự không an toàn điện trong ngôi nhà này cũng như hàng ngàn ngôi nhà khác dưới đường dây 220kV hoặc 110kV.

Thanh hóa - đồ ...nhà giàu ?

 Đọc báo thấy có cái xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương trong Thanh Hóa sử dụng đến 500 " Cán bộ " mà nghi ngờ.
 Làm gì có cái chuyện dở hơi biết bơi thế được, chắc báo chí lại mô li phê lên chứ làm gì mà " giật tít" câu viu ghê quá. Ai cũng biết báo chí thời nay vắng khách nên cứ có chuyện gì hơi tí là câu khách của nhau bằng cách giựt tít đùng đùng. Ví dụ có cái cháu bé Ngọc Trinh hơi trắng một tí, hơi cong một tí là nhào vào, thi nhau phỏng vấn rồi lăng xê khắp góc trên góc dưới tờ báo, đọc hãi hết cả hồn vì cứ sợ con bé nhà mình mới lớn nó xem nó hỏi thì chả biết giả nhời sao. 

1 tháng 7, 2012

Tàu khựa hãy xem đây !

  Cả Hà nội và Sài gòn cùng xuống đường, thể hiện tinh thần yêu nước, thái độ của người dân Việt nam trước họa xâm lăng của Tàu khựa.
 Mời bà con xem phim để thấy những hình ảnh tuyệt vời tại Thủ đô sáng nay:

 Và xem thêm tại Sài gòn :

 Cho dù thời tiết chưa được thuận lợi, mưa vẫn đang rơi nhưng điều đó không làm cho Đồng bào phải ngại ngần, nhiều trí thức, nhân sỹ, sinh viên học sinh, bà con khắp nơi đã kéo về Thủ đô và Sài gòn để cùng nhau hô vang khẩu hiệu khẳng định chủ quyền  lãnh thổ của Tổ quốc.

Em Phương - con bác Nguyên Ngọc và cô giáo Đại học của thằng cháu mình.

Tại sân tượng đài Vua Lý Công Uẩn.