8 tháng 12, 2012

Philippines tẩy chay Tàu khựa.


 Hộ chiếu Trung Quốc: có lưỡi bò hay không cũng từ chối
   Cục Di Trú Philippines (BI) ngày 6.12 công bố chỉ thị từ chối đóng dấu tất cả hộ chiếu Trung Quốc, kể cả cũ lẫn mới.
Philippines từ chối đóng dấu tất cả các hộ chiếu Trung Quốc. Ảnh: THX 
Theo mạng tin PhilStar.com, trong một tuyên bố, Cục trưởng BI Ricardo David Jr., nói: "Chỉ thị của tôi đến các nhân viên di trú là rõ ràng. Chúng tôi sẽ không đóng dấu thị thực tất cả hộ chiếu Trung Quốc (dù là mới hay cũ)”.
Chỉ thị trên được đưa ra sau khi có tin rằng chính sách thị thực mới của Philippines chỉ áp dụng đối với các hộ chiếu điện tử Trung Quốc có in hình bản đồ vùng biển tranh chấp trên Biển Đông.
Ông David Jr. nêu rõ Chính phủ Philippines đã quyết định thống nhất thực hiện chính sách mới trên để tránh sự nhầm lẫn trong các cơ quan nước ngoài và văn phòng nhập cư.
Đối với hộ chiếu điện tử mới của Trung Quốc, nhân viên nhập cư sẽ đóng dấu BI vào mặt sau của đơn xin thị thực do Lãnh sự quán Philippines ở Trung Quốc cấp và nhận thị thực do Bộ Ngoại Giao Philippines (DFA) cấp.

Theo mạng tin PhilStar.com, Cục Di trú Philippines đã bắt đầu thực hiện chính sách mới hôm 3.12 sau khi DFA ban hành Thông tư dịch vụ nước ngoài về các thủ tục xin thị thực mới cho người quốc tịch Trung Quốc muốn đến Philippines.
Chỉ thị của Cục trưởng David Jr. hướng dẫn các nhân viên BI không đóng bất kỳ loại dấu nào vào hộ chiếu Trung Quốc, như chứng thực đến, đi hay gia hạn...
Trước đó, DFA đã phản đối động thái của Trung Quốc đưa bản đồ các đảo tranh chấp vào hộ chiếu mới, cho rằng đó là hành động vi phạm luật pháp quốc tế.

SGTT.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét