4 tháng 10, 2012

Đêm trung thu miền sơn cước sôi động.

  Để chuẩn bị cho một đêm liên hoan đón Tết Trung thu tại điểm trường Noong Thăng, đích thân Bí thư huyện đoàn và các thày cô của điểm trường, các em học sinh tại đây cùng các thành viên của đoàn lên từ miền xuôi đã tất bật ngay từ khi xe chở hàng và đồ đạc lên đến nơi.

Bánh và đồ chơi.

Bí thư huyện đoàn cùng chuyển đồ từ xe lên trường.


Leo dốc

Bánh trung thu

Bánh kẹo 
Rất đông các cô trò cùng xắn tay vào việc :

Củi cho đêm lửa trại

Xúm vào lắp đèn ông sao cho các em


   Đêm đến rồi, máy phát điện đã làm cho mấy chiếc đèn thắp sáng khu vực sân khấu, mâm cỗ đón Trung thu đã được bày biện đẹp đẽ, những thùng quà và những kiện áo mới dành cho các em đã được mang ra chờ phân phát 

Bác Việt Anh - đại diện đoàn lên từ miền xuôi phát biểu trong đêm khai mạc.

   Ngay sau đó, các chương trình văn nghệ mừng đêm trung thu đã bắt đầu, các tiết mục văn nghệ của trường xen lẫn các tiết mục của nhóm các anh chị sinh viên đến từ Hà nội. Chị Hằng, Tễu, chú Cuội bằng xương bằng thịt lần đầu tiên ra mắt các bạn nhỏ rất ấn tượngSân trường kín học sinh cùng các phụ huynh  cũng đến cùng.

Vừa xem văn nghệ, vừa nhận quà 

Áo mới và bánh kẹo đây các bạn ơi !

Các cô giáo của trường trong tiết mục múa hát

Tác nghiệp mọi lúc mọi nơi


Chị Hằng và Trang Kún đang chơi cùng các em trong một trò chơi
Các em học sinh với tiết mục múa dân gian của người Thái 
   Hầu hết các bạn học sinh đến đây trong buổi tối liên hoan mừng đêm trung thu đều đã được nhận áo mới và bánh kẹo, đèn ông sao. Các phụ huynh cũng được thưởng thức bánh kẹo, hoa quả cùng các con, ai nấy đều rất vui vẻ và thích thú.

Mời các em chơi các trò vui có thưởng

Trang Kún đang chơi với các em qua một trò chơi có thưởng.

Mặc áo mới nào !

Nhóm các cháu  mẫu giáo

   Những chiếc áo ấm được gửi đến các bạn thiếu nhi vừa xong thì trời bỗng nổi gió lạnh, lác đác vài hạt mưa. Nhưng không sao, tiếng nhạc và sân được mở rộng rồi, lửa đã được thắp lên, các bạn và cả thày cô cùng mọi người nắm tay nhau nhảy múa vòng quanh lửa trại.

Mọi người nắm tay nhau thành vòng lớn hát múa quanh lửa trại

  Đêm liên hoan đã khép lại, thành công ngoài sự tưởng tượng của mọi người,  ai nấy đều vui vẻ, phấn khích khi được hòa mình chung vui với các em nhỏ. Mọi người chụp ảnh giao lưu sau khi đại diện của địa phương nói lời cám ơn tất cả.

Một bí thư đoàn rất nhiệt tình vì các em nhỏ.


Chụp ảnh trước khi phông màn được cất đi nào !Tranh thủ chụp ảnh cùng chị Hằng

Các thiếu nữ vùng cao giao lưu cùng chị Hằng

  Chia tay điểm trường Noong Thăng, chúng tôi quay về thị trấn, vừa ăn tối vừa xem lại những clip, hình ảnh của gần chục chiếc máy quay hoạt động hết công suất. Mệt rã chân tay nhưng tinh thần thì hưng phấn vô cùng, mấy chú em trẻ còn hò nhau rủ nhau tìm quán Karaoke để tiếp tục thể hiện.
  Có cô giáo nói với chúng tôi rằng : chưa bào giờ chúng em được trực tiếp thưởng thức một đêm Trung thu vui như thế, các con học sinh cũng vậy, rất vui sướng. Quả thực, ngay cả ở miền  xuôi, ngay ngoại thành Hà nội của chúng ta cũng hiếm có điểm trường nào tổ chức được một đêm vui đón Tết Trung thu cho các em như vậy.
  Gần nửa đêm tất cả đoàn mới về nhà khách của Huyện ủy, lại bàn bạc, chia nhau nhiệm vụ để sáng mai tiếp tục chia đoàn thành các nhóm để mang quà đến các điểm trường khác, vui chơi cùng các em ở đó.

  ( Trong bài có sử dụng hình ảnh của phóng viên tự do Nguyen Lan Thang.)

Tiếp theo : Vui trung thu cùng học sinh điểm trường Sắp Ngụa.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét