6 tháng 3, 2012

Lộ thông tin họp kín, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị làm rõ

 LTG:  Quái lạ, hệ thống giáo dục ở ta kiểu gì mà lại có kiểu bằng cấp " tương đương Tiến sỹ" ?
 Với tình trạng tiến sỹ hàm thứ trưởng nhiều gấp 5 lần bên Nhật thế này thì chúng ta chắc chắn đã lạm phát Tiến sỹ quá mức báo động rồi.
  - Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang vừa gửi đơn lên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, phản ánh về việc lộ thông tin mật ra báo chí về kết quả kiểm phiếu trong buổi họp xem xét kỷ luật ngày 16/02/2012 của Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế. 
" Tiến sỹ, Cục trưởng" cục...dượcTheo đó, sau cuộc họp chiều 16/2 của Ban cán sự Đảng ủy Bộ Y tế đề nghị mức kỷ luật đối với ông Cao Minh Quang, nhiều báo đã đưa tin chi tiết về kết quả bỏ phiếu với 2 phiếu khiển trách, 2 phiếu cảnh cáo, 4 phiếu cách chức và 1 phiếu khai trừ khỏi Đảng, trong khi bản thân ông Quang không biết về kết quả này.

Trong đơn gửi lên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, ông Cao Minh Quang đề nghị về việc xem xét và giải quyết các đề nghị trong Bản kiểm điểm và giải trình ngày 14/02/2012 theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra TƯ.

Ngoài ra, ông Quang cũng đề nghị cần làm rõ việc nội bộ tung tin mật ra báo chí ngày 17/02/2012 về kết quả kiểm phiếu trong buổi họp xem xét kỷ luật ngày 16/02/2012 của Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế. Theo nội dung trong đơn, việc thông tin bị một ai đó cố tình tung ra ngoài cho báo chí là vi phạm quy chế bảo mật trong quá trình kiểm tra của các cơ quan chức năng của Đảng khi chưa có kết luận sau cùng của Uỷ ban Kiểm tra TƯ.

Trong đơn kiến nghị lên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, ông Cao Minh Quang cũng đề nghị được xem xét lại các kết luận của Đoàn Kiểm tra về việc tố cáo ông Quang vu khống, không trung thực trong lời nói và việc làm, gây mất đoàn kết nội bộ nhằm thay thế cán bộ lãnh đạo cấp dưới thuộc lĩnh vực phụ trách.

Đồng thời ông Quang đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nghiên cứu phần “Tổng hợp các cơ sở pháp lý về việc xác định tương đương văn bằng “Licentiatexamen’’ - Licentiate of Pharmaceutical Sciences do Trường Đại học Uppsala, Thụy Điển cấp cho ông DS. Cao Minh Quang vào tháng 10/1994.

Tú Anh - D. net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét