6 tháng 3, 2012

Kỳ án - chuyện bi hài có thật.

 Đó là thông tin mà chúng tôi nhận được từ một lãnh đạo C.A quận Hà Đông (Hà Nội ) về trường hợp 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm ở Hà Đông vẫn ở nhà.
Cho đến thời điểm này, ngày 6/3 - đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ ngày nhận được quyết định bắt giam trở lại của TAND TP. Hà Nội, 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm cách đây hơn 10 năm ở Dương Nội (quận Hà Đông) vẫn ở nhà.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, anh Nguyễn Đình Kiên cho biết: “Sau ngày 8/2, lực lượng chức năng không xuống nhà chúng tôi nữa. Bây giờ, họ về phường để làm công tác tuyên truyền.

Hôm trước họ họp và muốn phường sẽ kết hợp trong vụ cưỡng chế nếu chúng tôi không nhận quyết định bắt trở lại. Họ muốn nhờ ban ngành của phường giúp đỡ.

a thanh niên trong "kỳ án hiếp dâm" vẫn chưa bị Công an áp giải đến trại giam để tiếp tục thi hành án (Ảnh: NP)
Cho đến ngày 3/3, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã về phường họp. Cũng trong ngày 5/3, họ (cơ quan chức năng) vừa họ mang quyết định vào nhưng chúng tôi vẫn không nhận. Họ chuyển qua đường bưu điện”.
Cơ quan thi hành án hình sự (Công an quận Hà Đông - HN) chính là cơ quan thi hành án vụ án này. Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo công an quận Hà Đông cho biết: “Chúng tôi đang lập kế hoạch để trong tuần này xử lý dứt điểm”.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm cách đây 10 năm từ chối nhận quyết định bắt giam trở lại.
Trước đó, ngày 7/12/2011, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ra quyết định bác kháng nghị của Viện KSND cùng cấp và khẳng định ba thanh niên nói trên không bị xử oan.

Hơn 1 tháng sau, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã ký quyết định bắt giam trở lại với ba thanh niên này. Quyết định này đã nêu rõ trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, ba thanh niên nhà Nguyễn Đình phải tới cơ quan công an trình diện. Nếu không tới trình diện, cơ quan công an sẽ tiến hành đến bắt trở lại.

Tối ngày 16/1/2012, quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tới tay các thanh niên nói trên. 

Đến ngày 08/2, lực lượng chức năng đến nhà của 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm ở Hà Đông (HN).
Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến và đưa ra quyết định thì không ai trong 3 thanh niên trên có mặt nhà để nhận và cũng không có ai trong gia đình của 3 người này cầm, xem tờ giấy đó.

Khi đó, bố của thanh niên Nguyễn Đình Tình cho biết: Khi lực lượng chức năng vào nhà và đưa ra một tờ giấy và bảo là nhận hộ cháu Tình (tôi cũng không xem và cũng không cầm), tôi nói: 

“Cháu nó lớn rồi, chúng tôi không phải bảo hộ cho nó nữa nên các anh đưa vào viện – nơi cháu đang nằm để cháu nhận chứ tôi không ký gì cả”.

Như vậy, chưa có bất cứ một quyết định bắt giam trở lại của cơ quan năng được 3 thanh niên: Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Kiên và Nguyễn Đình Tình nhận.

Một điều đáng chú ý là trong quyết định tiếp tục thi hành án phạt tù của TAND TP. Hà Nội ngày 12/1 tống đạt tới 3 thanh niên này ghi rõ cơ quan thi hành án hình sự là Công an huyện Hoài Đức. 

Một số người dân cho rằng: TAND TP. Hà Nội đã bị nhầm lẫn giữa cơ quan cấp trên của phường Dương Nội...

G. net

3 nhận xét:

 1. Hãy đừng để người DÂN vô tội chịu oan sai .

  Trả lờiXóa
 2. 3 em bị kết án tù oan 10 năm. Quan tòa Hà nội đã lỡ rồi nên "khẳng định" tới bến luôn. Nhận là mình kết án nhầm (như bác sĩ mổ nhầm bệnh nhân ở 1 BV nào đó tại HN báo đăng trước đây) thì quá phiền. Là phải minh oan cho 3 nạn nhân bị ép cung, rồi phải bồi thường tiền bạc, bị mất thưởng.
  Nhưng rồi tò cũng chẳng dám mạnh tay với các em. Vì cưởng chế thì không khéo lại có thêm 3 tiếng súng Tiên lãng nữa thì bỏ mẹ bác quan tòa. Nhất là khi có 1 em bị dính Sida do lây nhiễm trong tù oan. Cám ơn Anh hùng Vươn và gia đình đã MẤT cho xả hội(chủ...ỉa) ĐƯỢC.

  Trả lờiXóa
 3. Luật Vỉa Hè07 tháng 3, 2012

  Nếu so sánh Tội hiếp Dâm của ba Thanh Niên này (nếu có) thì KHÔNG THỂ NẶNG bằng Tộ CHỦ TỊCH NGYỄN TRƯỜNG TÔ!

  Trả lờiXóa