12 tháng 7, 2014

Gửi những " côn đồ khoa học "

GỬI những "CÔN ĐỒ" KHOA HỌC.
+Việc Sở Khoa học công nghệ Thái Bình các ông quyết định nhắm mắt dẹp bỏ sáng chế lò đốt có khả năng đốt triệt để rác thải ở nhiệt độ cao và dùng nhiệt năng để phát điện của người nông dân Bùi Khắc Kiên (xã Thái Giang, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) chỉ vì những lý do vớ vẩn, những lý do mà nghe ra đứa con nít cũng thừa biết các ông không chỉ là quan liêu, không chỉ là vô cảm, không chỉ là máy móc, không chỉ là bừa bãi mà là dấu hiệu của sự ngu dốt, dấu hiệu của sự đố kị, dấu hiệu của sự cửa quyền...
+Ngu dốt vì trước một sáng chế được coi là rất lớn lao như thế, đến thế giới đọc thông tin còn ngạc nhiên, mà các ông phẩy tay, dẹp, đó là cái phẩy tay của những kẻ tô son má hồng hai chữ khoa học nhưng hoàn toàn là kẻ mù điếc về khoa học, hay nói chính xác hơn các ông là những kẻ chà đạp khoa học.
+Đố kị vì các ông ưỡn ngực chúng tao là những kỹ sư, tiến sĩ ở cái Sở rất là trí thức: Khoa học công nghệ, thì ngoài chúng tao ra, chúng mày, nhân dân, làm đéo gì mà dám qua mặt chúng tao, để sáng chế sáng chiếc. Tại sao không tham vấn những nhà khoa học chúng tao. Tai sao không nhờ vã chúng tao. Tại sao chúng mày, là nhân dân, là nông dân mà dám làm khoa học, mà trời ơi, lại dám sáng chế ra một thiết bị hữu ích, để chúng mày tồn tại sáng chế đó thế hóa ra dư luận nó bôi cứt vào mặt chúng tao sao? Trời ơi, lại dám bỏ tiền túi ra để sáng chế cơ, không thèm dùng tiền nhà nước thì làm khoa học cái chi?Không có bôi trơn, phết phẩy, đi đêm thì mần khoa học cái chi? Một sáng chế hữu ích và sáng tạo như thế mà chúng mày làm giá thành rẻ như bèo là thế nào hả? Khoa học là phải tiền tỉ chứ? Là để còn chia, còn biếu, còn xén, còn ém, còn nhẹm chứ, sao rẻ thế? Sao ngu thế? "Ngu" tiền thế thì không được làm khoa học. Không. Khoa học là chúng tao. Chúng tao không làm thì không thằng đéo nào được làm, hiểu chửa?
+Cửa quyền là đúng rồi, Sở Khoa học công nghệ cơ mà, thằng đéo nào trong địa phương này dám làm khoa học mà không có tờ trình, kính gửi lên chúng tao duyệt, chúng tao không dí mắt dí mũi dí mồm vào thì đừng hòng.

Và cuối cùng, dẹp.
Và cuối cùng tất cả thiết bị sáng chế bị tháo dở.
Và cuối cùng, công ty Nhật bay sang ngay và sẵn sàng hợp tác với ông nông dân, trong trường hợp địa phương cấm quản, gây khó dễ, công ty Nhật sẵn sàng mời ông nông dân này qua Nhật. (ảnh)
Hỡi những ông khoa học ở Sở Khoa học Thái Bình, bây giờ thì sao nhỉ? Cấm Nhật không được dùng sáng chế của ông nông dân này đi.Cấm đi.
Chỉ còn một cách cuối cùng để thể hiện Thái Bình biết tôn trọng chất xám, tôn trọng khoa học, tôn trọng sự sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, cần ngay một quyết định đuổi cổ lũ "côn đồ" khoa học của Sở khoa học công nghệ này về vườn. Đuổi đi. Một quyết định đuổi mạch lạc, nhanh chóng lúc này cũng là cách để lãnh đạo Thái Bình chứng minh rằng họ là người văn minh và quý trọng khoa học.
Tôi chửi khai vị nhẹ nhàng mấy câu rứa thôi, được chứ?
-----
P/S:
1.
Số liệu khoa học:
Chỉ số mẫu khí đều đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam. Trong đó, lượng bụi của ông Kiên là 160mg/Nm3, còn tiêu chuẩn VN là 150mg/Nm3 (vượt chuẩn không đáng kể). Chỉ số CO của ông Kiên là 324mg/Nm3 còn tiêu chuẩn VN là 300mg/Nm3 (vượt chuẩn không đáng kể).
Chỉ số SO2 của ông Kiên là 110 mg/Nm3 còn tiêu chuẩn VN là 300mg/Nm3, NO2 của ông Kiên là 130mg/Nm3 còn tiêu chuẩn VN là 500mg/Nm3. Đây là những con số rất đáng thuyết phục cho lò đốt rác của người nông dân này.
2.
Nói thêm một câu cho vuông thế này, người ta là nông dân, sáng chế đó chỉ cần đạt 60% đã phải khuyến khích , động viên, thúc giục người ta rồi...Nếu không có những cán bộ tâm huyết của Bộ TNMT lui tới tới lui thì có khi sáng chế này đã bi dẹp trong trứng nước. Hãy nhìn sự thay đổi bằng sự trân trọng cơ các bác ạ, rất trân trọng và chân thành, để gom góp, để nâng niu, để khuyến khích cơ, chứ còn nhìn người có ý tưởng sáng tạo, đôi khi hơi khùng khùng, nói năng không biết nịnh, láo láo mà nổi đóa lên, dẹp dẹp dẹp thì còn lâu mới thành....người lớn.
Thích
FB Nguyễn Quang Vinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét