27 tháng 8, 2013

Ngực lép có liên quan đến não lép ?

 Cộng đồng mạng đang rộ lên việc hồi sinh văn bản qui định ngực lép thì không được lái xe khiến nhiều chị em hốt hoảng  đi lùng mua xe đạp điện, thiên hạ lại nghi là bọn bán xe đạp điện lobby cho các ban ngành để đẻ ra cái văn bản đó để trục lợi, kiếm ăn qua việc kinh doanh xe đạp điện.
 Nhưng quả thực là đã oan.
 Oan cho các bộ ngành vì giờ lục ra lại không thấy chỗ nào là nơi đẻ ra cái văn bản ấy, không phải bên y tế, cũng không phải bên giao thông, cũng chả phải bên công an vì xét ra thì chuyện ngực thì có liên quan gì đến công an và giao thông đâu. Mối nghi ngờ vẫn đổ dồn vào y tế, chắc có vẫn đề gì chỗ này đây ?

 
Cớ này thì khỏi phải lo.

  Vậy nếu không có chỗ nào đẻ ra cái văn bản liên quan đến cái ngực của chị em thì nó ở đâu bỗng dưng sinh ra ? nhiều báo đang cử các phóng viên lao vào điều tra, truy tìm dấu vết, tung tích để làm rõ trước dư luận.
 Cho dù không phải là chỗ đẻ ra cái văn bản này nhưng bên giao thông họ giải thích cũng có cái lý của họ : ngực lép quá thì sẽ nhẹ cân, nhẹ cần thì nghĩa là yếu, mà yếu thì không đủ sức lái cái xe máy nặng hàng tạ được, có lý đấy chứ.
 Bên công an cũng giải thích có cái lý của họ : ngực lép thì sẽ nhẹ cân, mà nhẹ cân thì nếu lái xe máy thì nguy hiểm ở chỗ : nếu họ cố tình phạm luật mà mặt đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm kín thì khó có thể biết đó là đàn ông hay đàn bà để phạt nguội sau khí có ảnh chụp từ trung tâm kiểm soát giao thông như Sài gòn đang làm, ừ nhỉ, ngực lép thì khác gì đàn ông, họ cãi rằng không phải họ thì sao ?
  Xét về mặt khách quan thì ngực lép cũng cần mang ra mổ xẻ, lép ở mức độ nào, có chỉ số bao nhiêu, tính theo cm cho cụ thể để qui định được lái xe nặng bao nhiêu kí, xe gì ?
   Chính xác thì ngực lép vẫn có thể lái xe, quan trọng là xe gì mà thôi. Chỉ lo nhất là não lép thì mới đáng quan ngại, não lép sẽ  khiến người có não lép đẻ ra hàng tỷ thứ gây hỗn loạn xã hội, tốn giấy mực của báo chí.

1 nhận xét:

  1. Các quan kg quen xài ngực lép. Vấn đề là thế. khổ chưa ?! Phen này ông quyết đi buôn silicol.

    Trả lờiXóa