22 tháng 8, 2013

Chém gió - Chị em thành đạt không muốn kết hôn ( VNN)


Duyên nợ với cái đời này mà mình đi làm dự án nào cũng phải móc vào một hay vài chị em bên A, cũng rút ra được nhiều bài học và góc nhìn riêng về các chị em thành đạt.
Nếu chị em thành đạt ở thương trường, ngoài xã hội mà về nhà vẫn có thái độ, hành xử ...như ở chỗ làm thì chắc chắn, mình đảm bảo 8/10 chị sẽ bị chồng bỏ hoặc bỏ chồng.
Chị L. từng làm vợ một anh sếp công an Cầu giấy, chị O. vợ đại gia nhựa giàu nhất xứ Vệ, chị N. chủ ngân hàng Sea. ...vài chị em khác chưa chồng, xinh, thơm nức, ngon cực khác sợ lấy chồng...sơ sơ vài chị mình từng có duyên được làm B.
Các chị rất giỏi và thành đạt, có thể tạm gọi là hơn số đông chị em tại nước Vệ, một quốc gia không có khái niệm doanh nhân đúng nghĩa, điều đó cũng có nghĩa rằng : có thể các chị cũng sẽ thành đạt ở một môi trường kinh doanh ở quốc gia khác, chuyện đó không liên quan đến việc hạnh phúc gia đình của các chị sẽ trôi hay nổi ra sao, mình chỉ chém về vai trò của chị em phụ nữ thành đạt trên thương trường khi sống trong gia đình.
   Dạo trước, khi xem ti vi thấy chị Tiến sỹ tâm lý tên Thái ( độc thân ) chém trên đó về vai trò của người đàn ông trong gia đình : chị cho rằng thời nay bình đẳng giới, ai cũng như ai và phụ nữ cũng có thể tự làm mọi thứ việc trong gia đình...và dẫn đến vai trò của người đàn ông ở đó cũng đã nhạt đi. Nếu độc thân có thể ra đầu phố thuê anh chàng thợ mộc, có cưa có đục đầy đủ làm giúp.
Mình bỗng nghĩ đến khi chị em cần khoan bê tông hay đóng cái đinh mắc màn vào lúc....nửa đêm thì chả nhẽ cũng chạy ra phố tìm thợ mộc hay cửu vạn? 


   Chuyện chị em chưa chồng cứ nói là đang cần làm sự nghiệp nên chưa muốn theo mình đó là chị em đang dối lòng hoặc chưa đứng số, chả có cô gái đẹp và tài giỏi , thông minh, hiểu biết khoa học sức khoẻ sinh sản ...nào lại muốn lấy chồng ở tuổi ngoài băm, chả có cô nào đánh đổi những đứa con xinh , người chồng đã cho cô ấy những đứa con thiên thần ấy để lấy tiền bạc và sự nghiệp phù du.
Mình nhất trí là thời nay khoa học có thể giúp chị em chưa chồng thoả mãn mà không lo phải sinh con, không phải kết hôn, khoa học cũng có thể giúp chị em sinh con mà không phải lấy chồng, không phải làm tình cho mệt. Chị em cũng có thể tự do yêu chàng này hay chàng kia trong một thời gian để ...làm gì đó tuỳ chọn rồi chia tay - đó là một quà tặng của tạo hoá và xã hội. Sự lựa chọn cho riêng mình phong cách, lối sống cá nhân theo trào lưu, hội chứng xã hội hay sở thích riêng đó là điều đáng tôn trọng của chị em.
  Thông qua mạng xã hội, các diễn đàn mình là một người đàn ông hai đời vợ chỉ mong các nhà tư vấn cho chị em, các chị em dù tài giỏi hay bình thường, dù xinh long lanh hay giản dị, dù già hay trẻ, có chân dài hay chân ngắn, có da trắng hay da nâu thì cũng đừng bao giờ mang đàn ông chúng mình ra mổ xẻ, phân tích là vai trò của đàn ông trong gia đình có quan trọng hay không trên mặt báo, trên ti vi...chúng mình chỉ xin được làm một con gà trống to khoẻ, làm một anh thợ mộc, thợ điện, thợ xây trong nhà, làm một người lao động làm ra tiền bạc giúp nuôi sống gia đình, góp tí chút tiếng nói chém gió trên mạng với xã hội, thế thôi. Còn cố định nghĩa vai trò của đàn ông chúng mình dư lào thì các... con gà mái hiểu cả rồi, có mang ra mổ xẻ cũng chẳng khá hơn.


   Còn chị em nào thích độc thân, chỉ lo sự nghiệp thì xin cứ làm, đó là quyền của chị em, số các chị em thành đạt luôn chiếm tỉ lệ rất khiêm tốn trong giới chị em, đó là điều tự hào của chị em đó nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét