29 tháng 3, 2012

Phản đối báo năng lượng chê Mỹ Linh " có hàm lượng chất xám thấp" !

    Hôm rồi, báo năng lượng có bài viết chửi ca sỹ Mỹ Linh rất thậm tệ, mình cũng chưa biết họ chửi thế là do thù hằn cá nhân hay do viết thuê cốt để khoán gọn lấy tiền nữa ? tóm lại là tay phóng viên đó đã thể hiện một văn hóa rất chân thực của giới bồi bút thời nay : ai thuê là bảo gì viết nấy.
Mình thấy Mỹ Linh xinh đẹp hơn hồi năm 97 nhiều.


    Ai đời viết báo mà mang một Ca sỹ đang nổi , được chính báo chí lăng xê là Diva ra để chê nào là " hàm lượng chất xám" kém, " thiệt quyền lợi cá nhân nên phỏng vấn văng mạng..." rồi đủ thứ ngôn ngữ chợ búa như ở gầm cầu Long Biên ra để đưa lên mặt một tờ báo vốn của ngành mà anh Thăng từng phụ trách.
Cũng có thể tay phóng viên đó được anh nào đó thuê, khoán bài nên vội chạy xe kiếm thêm để sắp bù vào lương còm nên cuối hạn nộp bài đã viết bừa thành ra phản tác dụng theo ý đồ ban đầu là ủng hộ anh Thăng thu phí. 
   Việc thu phí nếu được hội đồng nhân dân, Quốc hội phê duyệt thì đương nhiên ai cũng phải tuân thủ vì số đông đã được đại diện thông qua, chính sách không thể đi đến tận từng bà bán rau hay chị bán cá được, còn những thiếu sót hay chưa cập nhật kịp với xã hội cũng là chuyện bình thường cân đường hộp sữa mà thôi. 
Trên bài viết này, mình chỉ tiếc cho ông anh Như Phong là tổng biên tập vốn quê Ứng hòa nhà mình, nơi nhiều nhân sỹ và giang hồ hảo hán trong làng báo, làng văn phải ngưỡng mộ hiện nay như anh Quang Thiều, chú Hoàng Minh Tường và nhiều các cây viết khác, tổng biển tập lẽ ra phải hết sức trách nhiệm với bài của phóng viên xin duyệt đăng lấy nhuận bút chứ. 
   Ai lại đi cho phóng viên viết ẩu như thế đem đăng rồi nhục mạ một ca sỹ như Mỹ Linh?mà nhục mạ để làm gì cơ chứ ?  mình cũng chưa từng thần tượng Mỹ Linh nhưng cũng không bao giờ lỡ chê cô ấy chất xám nhiều hay ít, mỗi người một nghề, một lĩnh vực, nhà báo chắc gì chất xám nhiều bằng ca sỹ vì có ca sỹ vốn cũng từng là nhà báo rồi mới sang ca hát. 
     Mình thấy  đầy bạn làm bên báo hình rồi nhảy sang hát cũng hay ra phết đấy chứ, Đan Lê hay ê kíp văn Nghệ VTV3 từng làm khán giả ngất ngây khi họ có chương trình liên hoan, họ hát múa đâu có kém gì dân chuyên nghiệp, có phần còn chuyên nghiệp hơn nhiều các ca sỹ thị trường đang nổi như cồn kia mà.
   Cuối cùng chỉ khổ anh Thăng, vốn đang đau đầu trên đe dưới búa hứng hết cà chua trứng thối của thiên hạ qua thời gian từ khi nhận chức đến nay, đa số là bị la ó phản đối, nay lại thêm bị chính phóng viên nơi ngành mình từng quản lý nó chơi xấu, cay cú cũng chả còn quyền lực gì ở đó mà thù nó cả.
   Tai nạn nghề nghiệp vốn xảy ra ở mọi nghề, tuy nhiên viết báo mà gây tai nạn cho một người của công chúng như Mỹ Linh hay anh Thăng thì quả là tay nhà báo kia có lỗi vô đối, tổng biên tập báo đó cũng vô trách nhiệm vô đối, đừng bao giờ cho rằng mình chỉ là báo ngành nên không cần học văn hóa làm báo, không cần học cách lăng xê ai đó theo hợp đồng khoán gọn mà viết bừa, vì ngay cả viết blog không lấy tiền công của ai thì cũng phải giữ lấy thể diện của chính mình, không được phép chê bai ai kia " có hàm lượng chất xám thấp".
Vâng, vì anh chê họ chất xám thấp thì anh đi xe máy tầu, ai biết đến anh là ai, là thằng nào, đã làm gì cho xã hội chưa ...? họ bị chê thì họ đang là người của công chúng, xe ô tô tiền tỷ mua từ công sức lao động nghẹ thuật của cá nhân họ, không tham nhũng của công, không đào tài nguyên Đất nước đi bán, không ăn cắp khi đi công vụ... 


    Mỹ Linh và gia đình, họ mới đáng được nể trọng khi mua hai xe ôtô cho gia đình đã phải đóng thuế rất cao vào xe, họ mua được nhà to, đất rộng, nộp thuế cũng nhiều cho ngân sách, họ chỉ làm việc chăm chỉ như kiếp tằm tơ cho đời mua vui, họ không cần bắt anh phải nghe họ hát, bắt anh phải móc túi tiền mỏng quẹt ra để mua vé của họ diễn, họ không chém gió khi ăn lương của dân mà chỉ xoay mới móc như nhiều con sâu đang ngo ngoe trong bộ máy nhà nước vốn đang sống bằng thuế dân.
    Tóm lại : nếu Mỹ Linh đáng được công chúng yêu quý hơn anh Thăng cũng là điều hiển nhiên, phóng viên viết bài lăng xê ai thì đó là việc của họ chứ còn dùng bút để hạ nhục người của công chúng thì đáng xấu hổ cho cả tổng biên tập báo đó lắm, lãnh đạo và phóng viên báo đó nên bỏ nghề mà về chăn dâu nuôi tằm làm lụa cho đời còn vinh hơn nhiều. 
  Thực ra mình viết như này không phải vì con em bạn mình học cùng lớp với Mỹ Linh từ thời chấy giận, mình cũng chưa bao giờ được xem Mỹ Linh diễn trực tiếp trên sân khấu, cũng không viết để được Mỹ Linh mời ca fe hay cho vé xem cô hát, không bao giờ vì mình là một blogger chỉ viết theo mình nghĩ.
  Nhưng nếu được chọn việc mời ai đi ăn cháo, miến lươn chỗ Thái hà thì mình sẽ chọn mời Mỹ Linh chứ không mời anh Thăng, nói thẳng như vậy cho vuông.

5 nhận xét:

 1. Hiền Giang29 tháng 3, 2012

  Mình chưa được đọc nhưng nếu báo Năng lượng chê Mỹ Linh " có hàm lượng chất xám thấp" thì dở quá.

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra thì chưa biết anh Thăng, Như Phong hay Mỹ Linh ai có hàm lượng chất xám thấp. Có điều dân chúng chửi anh Thăng dữ quá thì có vẻ như là chất xám của anh Thăng không được cao, chất xám kiểu này nếu như gặp " gió dư luận " ở phương tây thì anh Thăng sẽ phải "thăng". Biết đâu có khi để Mỹ Linh làm bộ trưởng giao thông, cô ta lại giải quyết vấn nạn giao thông xứ ta ngọt ngào như chính giọng hát của cô ấy chứ chả đùa.

  Trả lờiXóa
 3. "gọt chân cho vừa giày" thì thằng nào chả nói được, anh Thăng bị ML chê kém là đúng rồi, cái ngữ anh Thăng này mà bị cho nghỉ việc thì chỉ có đi chạy xe ôm

  Trả lờiXóa
 4. Theo mình thì anh Thăng chỉ làm con rối, thu hút dư luận để anh huệ lén tăng giá xăng 10% - chuyện đó mới là động trời mà bà con không để ý lại cứ chúi mũi vào chỗ họ chỉ trỏ.
  Anh huệ mới cao thủ, 10 % giá xăng tăng thử nhân mỗi ngày bà con mất thêm bao nhiêu ngàn tỷ cho xăng dầu?
  Tính ra sẽ giật mình vì bị móc túi kinh khủng.

  Trả lờiXóa
 5. Càng sống càng thấy các cụ không bao giờ sai, đúng là "giỏ nhà ai, quai nhà ấy". tên tác giả, ngẫm tý mới thấy được tầm nhìn, sự sâu sắc và cái tinh tế của thân sinh ra tác giả. Con mới đẻ ra mà đã nhìn thấy ngay được sự phát triển trí não của nó và đặt một cái tên mà nhiều chục năm sau nó chỉ cần ho một tiếng mọi người đều thấy ngay trong cái đầu của nó chứa đầy thứ như chính cái tên mà cha sinh, mẹ đẻ ra nó đặt cho từ khi mới lọt lòng. Bái phục tác giả bài viết, người chỉ cần dùng có ít câu trên báo mà không những đọc giả thấy được mình mà còn thấy được cả đấng sinh thành của chính mình nữa. Đúng là bái phục, bái phục...
  Tuy nhiên, tác giả đừng ỷ thế có cái đầu đất hay giống đất (như thổ) của mình mà không chịu rèn cho cái tay kheo khéo tý. Bạn giống đất ạ, công việc nâng bi là một cao cả (không cao cả thì sao lại dễ kiếm tiền thế?), nó đòi hỏi người làm không những phải có cái đầu giống đất (Như Thổ) mà còn phải khéo tay nữa thì mới kiếm ăn được. Bi là bộ phận nhạy cảm của sếp, nâng mà tay vụng thế này... làm đau thì sếp cắt cơm có ngày.
  Càng sống càng thấy các cụ lúc nào cũng đúng, không những "giỏ nhà ai, quai nhà ấy" mà còn thấy được cả "sếp thế nào, lính thế ấy" luôn... Vâng cám ơn các cờ u cu nặng cụ...

  Trả lờiXóa