23 tháng 1, 2012

Nghệ sỹ đường phố Tạ Trí Hải đón xuân tại Hà nội.


  Ngày đầu tiên của năm mới, Nghệ sỹ Trí Hải đã đến nhà và chúc mừng năm mới bằng những bản nhạc vui nhộn, đầy không khí của mùa xuân. Xung quanh là đám con nít hiếu động mắt tròn mắt dẹt xem Ông biểu diễn, vừa đàn vừa hát. Quả thực trong đời chúng có lẽ đây là lần đầu được xem một Nghệ sỹ biểu diễn, xem trực tiếp người Nghệ sỹ bằng da bằng thịt, đó là một vinh hạnh cho chủ nhà và lũ nhỏ.

 Đám trẻ vui sướng vì được xem Nghệ sỹ biểu diễn.

Nghệ sỹ chơi nhạc tại nhà Chip - một nghệ sỹ tương lai.

 Đón xuân có hoa đào, hoa tuylip và tiếng nhạc vui.

 Cả năm làm ăn tối mặt tối mũi, lao đầu lao đuôi cũng đã qua, nay chỉ mấy ngày xuân với bạn bè, rượu nút lá chuối, có Nghệ sỹ đàn hát với đám trẻ con reo quanh - đó là niềm vui và hạnh phúc đơn sơ có thể nhiều người chưa có được, thậm chí còn có những người bạn còn đang trong cảnh lao tù, đang vót kim ở Thanh hà như Bùi Hằng. Mùa xuân đang về với Quê hương Đất nước qua tiếng đàn của Nghệ sỹ.

 Không khí Xuân tràn ngập với tiếng đàn.
 Một năm mới đang đến, hơi thở của cuộc sống mới đang đến với từng ngõ ngách, từng ngôi nhà. Nào, chúng ta hãy cùng nâng ly mừng xuân mới !


5 nhận xét:

 1. chuc anh Dung va g/d nam moi van su nhu y !!!

  Trả lờiXóa
 2. Chúc mừng năm mới!
  Đầy hy vọng!

  Trả lờiXóa
 3. Cảm động quá! Khuya hôm qua đi làm về tôi lại vào thăm blog bác lần nữa, ngạc nhiên không biết bác đi đâu mà không thấy bài mới.

  Bên này tôi không có Tết bác Lê Dũng ạ. Cày túi bụi. Ngoài trời thì tuyết suốt tuần đến nỗi chả ra chợ VN mua chút gì cho bà xã cúng Giao thừa được. Còn nợ rất nhiều thư chúc Tết, ngồi vào máy mà đầu óc mụ mị chẳng gõ nổi. Chưa viết được thăm ai cả ngoài lời chúc ngắn bên blog Thành. Sáng nay dậy, thấy bài này thì không thể không viết vài lời.

  Cháu xin kính chúc bác Tạ Trí Hải một năm mới khang an, kính chúc tâm hồn bác luôn tươi trẻ, nồng nàn tình yêu nước thương nòi, kính chúc tiếng đàn của bác sẽ reo nhịp vui cùng vận hội mới của đất nước một ngày thật gần đây.

  Bác Lê Dũng, không biết nói gì với bác, chỉ xin bắt tay bác thật chặt (bắt tay online, hi hi). Chúc mừng năm mới.

  Bạn Thành ơi. Nhìn hình, đoán ra ai là anh bạn Thành trẻ trung nhiệt tình rùi. Hy vọng không nhầm.

  (Một người phương xa, chưa hề hân hạnh được gặp các bác bao giờ nhưng rất quí các bác).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiền Giang27 tháng 1, 2012

   Chào Ha Le! Chúc Ha Le một Mùa Xuân An Lành Hạnh Phúc.

   HG về quê ăn tết với mẹ già từ mồng Hai tết, hôm nay mới tranh thủ vào internet và vừa đọc comment của Ha Le bên blog NXD rồi, vì không có nhiều thời gian nên không còm được, sang bên này lại gặp Ha Le nên cũng không thể không viết vài lời, Ha Le thông cảm nha.

   Xóa
 4. Hiền Giang27 tháng 1, 2012

  Chào Lê Dũng! Chúc bạn Mùa Xuân An Lành.
  Vào blog NXD thấy hình Lê Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Chính, cụ Lê Hiền Đức ... với mấy chị em chị Thương cùng các cháu HG rất cảm động, mọi người đã mang tình người sưởi ấm cho gia đình anh Vươn đó.

  Trả lờiXóa