1 tháng 9, 2015

Giáo dục kiểu ... Kêu cứu !


Thí sinh ôm bảng kêu cứu, Bộ trưởng ra tay

 - Tối 31/8, Bộ GD-ĐT cho biết Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo Trường ĐH Y dược Cần Thơ phải nhận em Trần Văn Sâm, thí sinh đạt 26,5 điểm nhưng không đỗ đại học do "lỗi ở cơ sở".
Chiều 31/8, nhận được thông tin về việc thí sinh Trần Văn Sâm đạt 26,5 điểm nhưng không đỗ ĐH, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã trực tiếp gọi điện thoại cho lãnh đạo Trường ĐH Y dược Cần Thơ yêu cầu xem xét vụ việc và nhận thí sinh vào học nếu thông tin đúng như báo chí đã nêu. Việc thí sinh không được nhận vào học không phải do lỗi của thí sinh mà là lỗi của Sở Y tế Bình Thuận.
Thí sinh, Bộ trưởng
Trần Văn Sâm với tấm biển kêu cứu trên tay. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)
Trước đó, theo thông tin phản ánh của báo Pháp luật TPHCM, sáng 31/8 tại tỉnh Bình Thuận, thí sinh Trần Văn Sâm ôm trước ngực tấm bảng với nội dung “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em!”. Sâm là thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi liên thông y đa khoa tại Trường ĐH Y dược Cần Thơ vào ngày 15/7.
Dù đạt 26,5 điểm, cao nhất trong số 91 thí sinh mà Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi nhưng Sâm không có tên trong danh sách 22 người ở Bình Thuận trúng tuyển. Sở Y tế Bình Thuận cho biết do thí sinh này không phải là viên chức Nhà nước nên bị loại dù có điểm cao nhất. Với số điểm của mình, Sâm còn thừa đến 2,5 điểm nếu đăng ký là thí sinh tự do ở kỳ thi này.
Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản gửi Trường ĐH Y dược Cần Thơ đính chính thông tin Sâm chỉ là viên chức hợp đồng nhưng do khi đăng ký dự thi, TP Phan Thiết đã cập nhật nhầm thông tin. Song nhà trường vẫn không nhận hồ sơ và yêu cầu thí sinh về khiếu nại với Sở Y tế Bình Thuận.
Trước đó Sâm đã tốt nghiệp y sĩ trung cấp, hơn 2 năm nay gần như làm không ăn lương tại Phòng khám Đa khoa Mũi Né.
Văn Chung
 8   
 
Ý kiến bạn đọc (4)
Mới nhất | Thích nhất
Đặng Trung Hiếu44 phút trước
Lần này thấy xử lý của Bộ Trưởng giáo dục kịp thời. 
phambadi45 phút trước
Hoan hô bộ giáo dục giúp em ở bình thuận được vào ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Trần Cung10 giờ trước
Cháu đã phải làm không công 2 năm rồi mà khi đi thi được điểm cao nhất như thế mà họ vẫn gây khó dễ thì liệu khi ông bộ trưởng can thiệp dù cháu có được học, lúc ra trường người ta có nhận cháu đến làm việc không. Theo ...
Đức10 giờ trước
Sở y tế và trường đại học vô trách nhiệm. Cập nhật nhầm, làm lỡ cả 1 đời người đó. Viên chức nhà nước vô trách nhiệm thế thì đất nước vẫn ko phát triển được là điều đương nhiên. 
0/1000
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét