7 tháng 1, 2013

Qui hoạch lại.

 Nghe tin Phó TT Hoàng Trung Hải chỉ đạo bộ xây dựng khẩn trương lên phương án qui hoạch, xây dựng lại trụ sở của các bộ ngành mà mừng húm, keke, mấy anh em xây dựng mình lại tha hồ có việc làm trong năm nay, sau khi đã chơi chán, số đông chuyển nghề khác từ năm ngoái tới giờ.
 Đúng, phải qui hoạch lại chứ ai để một mình ta một kiểu, chả giống nước nào cả, chỗ bộ ngành nào cũng lổm nhổm như ...sôi đỗ, rải rác lung tung khiến cán bộ nhân viên không tập trung làm việc, cứ chạy chỗ này sang chỗ kia để phối kết  hợp, mệt quá lại ghé vào bia hơi, ca fe, nhà nghỉ để tham nhũng thời gian. 
   Đùa vậy chứ chỉ riêng cái ngành xây dựng của mình nhìn mà xem, ông bộ, ông sở, ông quận phụ trách mảng xây dựng cứ lung tung, trụ sở toàn tận dụng nhà cũ từ thời bao cấp, có chỗ còn chật như chui vào ngõ Giếng Mứt, ngõ Chợ gạo trong phố cổ, tìm và cứ ngỡ đang chui vào ...xóm liều. Dạo tìm vào chỗ ông bạn ở công ty thiết kế công trình văn hoá  tít trong ngõ Vân Hồ mà toát mồ hôi vì quay xe, hỏi mất ba lần chỗ bà bán chè chén ven đường mới đến nơi, lụp xụp quá.
  Ông bộ xây dựng thì nằm tại phố Lê Đại Hành, quán cefe và phở sào, bún mọc, cắt tóc gội đầu mátxa thư giãn  bao quanh chỉ hở mỗi cái cổng, quan khách mà đi xe hơi đến liên lạc làm việc thì chỉ có nước cho lái xe chạy vòng du lịch hết Hà nội rồi về đón chứ đừng hòng  có chỗ gửi xe, tệ thật.
  Các bộ khác thì sao ? cũng chả khá gì hơn, cũng chui rúc, tận dụng, cố sử dụng thôi chứ khác gì. Nghĩ mãi mới ra có cái trụ sở bộ Tài chính - cái anh có nhiều tiền nhất - là có trụ sở ra hồn, cái này do anh bạn mình thiết kế theo phong cách Pháp, tương đối ổn.  Trong lúc cả nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão tài chính, ngành xây dựng mình cũng chịu chung số phận với các ngành bạn, cán bộ công nhân nghỉ đi chơi và chạy xe ôm cả, nay PTT chỉ đạo bộ xây dựng thế thì quá hợp lý. Năm nay hy vọng là có nhiều dự án mới về trụ sở các bộ ngành sẽ được khởi động, anh em mình sẽ có nhièu việc làm rồi. 
  Với đà này thì cũng có thể các bộ ngành khác sẽ phát động phong trào qui hoạch lại bộ của mình : giáo dục xây trường, y tế xây bệnh viện, nông nghiệp xây trạm bơm...tha hồ việc làm.
 Hoan hô ý tưởng ...qui hoạch lại, qui hoạch trụ sở, qui hoạch nhân sự, qui hoạch ...và qui hoạch, giải thể cơ quan thống kê người thất nghiệp cho đỡ tốn giấy mực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét